Việt Nam siết chặt kiểm soát phát trực tiếp trên mạng xã hội

Đăng bởi Dat Nguyen & nbspJuly 12, 2021 | 04:43 chiều GMT + 7

Vào tháng 7 năm 2021, một phụ nữ thực hành phát trực tiếp trên mạng xã hội tại một lớp đào tạo ở Hà Nội. Ảnh của VnExpress.

Bộ Thông tin và Truyền thông đã đề xuất một số quy định nhằm siết chặt kiểm soát hoạt động livestream trên các phương tiện truyền thông xã hội như Facebook, YouTube.

Các phương tiện truyền thông xã hội ranh giới nên yêu cầu cung cấp thông tin liên lạc với Bộ đối với những người duy trì tài khoản có 10.000 người theo dõi / người đăng ký trở lên ở Việt Nam, dự thảo lệnh nêu rõ.

Các trang web và ứng dụng có 100.000 người dùng hàng tháng trở lên bắt buộc phải đăng ký với Bộ.

Chỉ những tài khoản đã đăng ký mới có thể lưu trữ video livestream để bán sản phẩm và dịch vụ.

Các cá nhân và tổ chức Việt Nam bị ảnh hưởng bởi nội dung đó sẽ được yêu cầu trên các trang mạng xã hội chặn hoặc gỡ bỏ nội dung bị gắn cờ trong vòng 24 giờ theo yêu cầu “hợp lý” của họ.

Đến cuối tháng 6, Bộ ước tính 10 trang mạng xã hội hàng đầu của Việt Nam có tổng cộng 80 triệu người dùng.

Nhưng mức độ phổ biến của các trang này còn thấp so với các đối thủ nước ngoài như Facebook với 65 triệu người dùng, YouTube (60 triệu) và Dictoc (20 triệu).

READ  Nghiên cứu của DHL cho thấy những người trẻ tuổi ở Việt Nam ngày càng quan tâm đến việc tìm kiếm việc làm

Bộ cho biết các trang web này không tuân thủ đầy đủ luật pháp Việt Nam. Nhiều nội dung là tin giả, gây bất ổn, bức xúc trong xã hội và gây bất bình đẳng giữa các công ty trong và ngoài nước.

Bộ cho biết nhiều cá nhân và công ty sử dụng các trang này để phát trực tiếp và cung cấp thông tin sai sự thật và xúc phạm đến các cá nhân và công ty.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *