Việt Nam tăng cường các biện pháp chăm sóc trẻ em bị ảnh hưởng bởi Covid-19

HÀ NỘI, ngày 2/1 (Vietnam News / ANN): Phó Thủ tướng Chính phủ Phủ Đức Đam vừa có ý kiến ​​chỉ đạo về việc tăng cường các biện pháp liên quan đến công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em bị ảnh hưởng bởi vi rút COVID-19.

Theo Chỉ thị 36 / CT-TTg, Bộ Lao động, Người tàn tật và Xã hội (Bộ LĐTBXH) cần phối hợp với các Bộ, ngành đề xuất các biện pháp chăm sóc, bảo vệ trẻ mồ côi nói chung và trẻ mồ côi do dịch nói chung. hàng. Với luật, nâng cao nhận thức cộng đồng về nỗ lực hỗ trợ cộng đồng và vai trò của cộng đồng dân cư trong quá trình này, đảm bảo sự phát triển hòa nhập của trẻ em.

Bộ Lao động, Pháp lý và Các vấn đề Hồi giáo cũng được yêu cầu gửi báo cáo thường xuyên về việc thực hiện các chỉ thị lên Thủ tướng Chính phủ.

Bộ Y tế sẽ tiếp tục đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch, đồng thời đẩy mạnh công tác tiêm chủng cho trẻ em theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

Trọng tâm của Bộ Giáo dục và Đào tạo vẫn là an toàn dạy và học, đảm bảo chất lượng giáo dục, phối hợp với gia đình trong các giờ học trực tuyến và khi trẻ đi học trở lại.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng đã được giao nhiệm vụ nâng cao vai trò của gia đình trong việc chăm sóc trẻ nhỏ trong thời kỳ Covid-19, và nêu bật vai trò của việc tập thể dục thể chất và tinh thần để giữ gìn sức khỏe trong thời kỳ đại dịch.

READ  Việt Nam cứu ngư dân Philippines ở biển Tây Philippines

Bộ Thông tin và Truyền thông đã được yêu cầu triển khai hiệu quả việc phát sóng và máy tính cho em (kết nối internet và máy tính cho học sinh), đồng thời TV và Đài tiếng nói Việt Nam phải tiếp tục phát sóng các bài học ở trường cũng như các kỹ năng để giúp các em nâng cao thể chất và sức khỏe tinh thần.

Ủy ban nhân dân thành phố và quận, huyện trực thuộc Trung ương có trách nhiệm bảo đảm việc tiêm chủng và điều trị trẻ em kịp thời, an toàn, hiệu quả theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và Bộ Y tế.

Họ nên hợp tác với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các chi nhánh, các tổ chức xã hội và chính trị để tăng cường thực thi các chính sách liên quan đến trẻ em, đặc biệt là trẻ mồ côi và những người bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh theo quy định của pháp luật. – Vietnam News / ANN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *