Việt Nam: Thành lập Trung tâm Bản quyền Kỹ thuật số Việt Nam trực thuộc ABEI

Vào ngày 9 tháng 12 năm 2021, Ủy ban Phát thanh và Thông tin Điện tử (“ABEI“) Thành lập một công ty mới Trung tâm bản quyền số Việt Nam (“VDCC“).

Như tên gọi của nó, VDCC nhằm giúp giải quyết các vấn đề bản quyền kỹ thuật số liên quan đến các dịch vụ truyền hình và phát thanh và báo mạng. Đặc biệt, VDCC ban đầu sẽ giúp thông báo cho công chúng về các tin tức liên quan đến bản quyền thông qua trang web của mình. https://banquyen.gov.vn/. Không có dấu hiệu cho thấy các trường hợp vi phạm bản quyền sẽ được quảng cáo trên trang web này (“trong danh sách chặn”), được đồn đại là theo quyết định của VDCC.

Lựa chọn ký kết hợp tác với các nhà cung cấp dịch vụ truyền hình trong nước, bao gồm VDCC, VTV, VTV, VSTV (K +), TH Vĩnh Long, FPT, Viettel Media, Cơ quan Sáng chế Hàn Quốc và Fafilm Việt Nam. Mặc dù mục đích của các thỏa thuận hiện vẫn còn là một bí ẩn, nhưng ít nhất chúng tôi hy vọng chúng sẽ bao gồm các bản phát hành tin tức liên quan đến bản quyền và các nỗ lực thực thi bản quyền.

Tại thời điểm này, chúng tôi không kỳ vọng VDCC sẽ đóng vai trò tích cực trong việc thực hiện trực tiếp bản quyền tại Việt Nam (ví dụ: đưa ra yêu cầu xóa), thẩm quyền / thẩm quyền đó vẫn thuộc về ABEI và các nhà phân tích liên quan thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các nhà cung cấp dịch vụ truyền hình khác sẽ tìm kiếm các công ty luật sở hữu trí tuệ thông thường của họ để xử lý vi phạm bản quyền. Đã nói điều này, tốt nhất bạn nên theo dõi VDCC và các hoạt động sắp tới của họ để tránh mắc sai lầm một cách thận trọng.

Vào ngày 9 tháng 12 năm 2021, Ủy ban Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử (“ABEI”) đã ra mắt một tổ chức mới có tên là Trung tâm Sáng chế Kỹ thuật số Việt Nam (“VDCC”). Như tên gọi của nó, VDCC nhằm giúp giải quyết các vấn đề bản quyền kỹ thuật số liên quan đến các dịch vụ truyền hình và phát thanh và báo mạng.

Nội dung chỉ được cung cấp cho mục đích giáo dục và thông tin, không nhằm mục đích và không nên được hiểu là lời khuyên pháp lý. Nó có thể đủ điều kiện là “quảng cáo luật sư” cần thông báo trong các khu vực pháp lý nhất định. Các kết quả trước đây không đảm bảo các hiệu ứng tương tự. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập: www.bakermckenzie.com/en/disclaimers.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *