Việt Nam tiếp tục xây dựng 3 đặc điểm Biển Đông, thư viện ảnh – Đài Á Châu Tự Do

Hình ảnh vệ tinh cho thấy Việt Nam đang tiến hành xây dựng đồng thời ba hòn đảo trên Biển Đông.

Các bộ phim do RFA nghiên cứu từ Planet Labs lấy bối cảnh ở quần đảo Trường Sa đang tranh chấp, rạn san hô Pearson, đảo Namit và bãi cát Kay.

Vào ngày 20 tháng 10, RFA là cơ quan truyền thông đầu tiên đưa tin về sự phát triển mới ở Pearson Reef. Kể từ đó, nhiều công việc đã được thực hiện để xây dựng một bến thuyền hoặc bến cảng lớn gồm hai phần.

Pearson đã mở rộng đến sáu mẫu Anh, nhưng Sáng kiến ​​Minh bạch Hàng hải Đất đai Châu Á (AMTI) cho biết tất cả cảnh quan trước đó đã được thực hiện trước năm 2014.

Tương tự, ở Namyit và Sand Cay – các địa điểm khác thuộc quyền kiểm soát của Việt Nam – chính quyền dường như đang xây dựng các nhà máy đóng tàu để cải thiện khả năng tiếp cận và cung cấp nơi trú ẩn cho tàu thuyền.

Hình ảnh vệ tinh chụp ngày 14/11 cho thấy việc xây dựng một bến du thuyền hoặc bến cảng ở bên trái của Pearson Reef, dấu hiệu mới nhất của một tòa nhà do Việt Nam kiểm soát được chụp vào ngày 1/11. Hình ảnh: Planet Labs Inc. Phân tích: RFA

Các nhà nghiên cứu Việt Nam cho biết đất nước của họ đang nỗ lực để ngăn chặn xói mòn và sạt lở đất, nhưng không mở rộng hoặc thay đổi các đặc điểm của hòn đảo mà họ kiểm soát.

Theo chiến lược của chính phủ mới, Việt Nam tìm cách dân sự hóa các đảo ở Biển Đông, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và bảo vệ tốt hơn chủ quyền của đất nước. Cảnh sát biển, gần đây Nói với các phương tiện truyền thông địa phương.

Theo AMTI, Việt Nam có 49 hoặc 51 tiền đồn trên Biển Đông, trải rộng trên 27 khu vực, trong đó có 10 đảo. Nó nói rằng Việt Nam đã “mở rộng khá bình thường” nhiều đối tượng địa lý mà họ đã chiếm đóng ở Biển Đông kể từ năm 2014. Ít nhất bốn tính năng bao gồm các cơ sở cảng để phân bổ lại các tàu thuyền dân sự hoặc cung cấp nơi trú ẩn khỏi thời tiết khắc nghiệt.

Trung Quốc, quốc gia tuyên bố chủ quyền hầu hết Biển Đông, đã và đang chỉ trích các quốc gia khác, đặc biệt là Việt Nam, thực hiện công việc xây dựng trên các đảo trong khu vực.

Tổ chức Tư vấn Sáng kiến ​​Nghiên cứu Biển Đông có trụ sở tại Bắc Kinh đã cáo buộc rằng 17.000 mét vuông (4,2 mẫu Anh) đất đã được khai hoang ở mũi phía tây của đảo Namit.

Các hình ảnh vệ tinh về đảo Namid do Việt Nam kiểm soát ở Trường Sa được chụp cách nhau hai tuần vào ngày 15 tháng 11 và ngày 1 tháng 11 cho thấy công việc xây dựng đang diễn ra trên mũi phía tây và bán cầu bắc của nó.  Hình ảnh: Planet Labs Inc.  Phân tích: RFATheo AMTI, đến năm 2016, Việt Nam đã tạo ra 120 mẫu đất ở Biển Đông, so với 3.200 mẫu mà Trung Quốc tạo ra.

“Các chính sách của Việt Nam và Trung Quốc và các nỗ lực cứu hộ trên các đảo của họ ở Philippines là giống hệt nhau”, Mark Valencia, một học giả tại Viện Nghiên cứu Biển Đông Quốc gia Trung Quốc, lập luận.

Theo ý kiến ​​của ông, “Trung Quốc và tất cả các bên tranh chấp khác đang thực hiện các bước để gia tăng căng thẳng.”

“Không có thiên thần ở Biển Đông,” Valencia nói.

Từ năm 2014, Trung Quốc đã lắp đặt cơ sở hạ tầng quân sự trên các đảo Trường Sa và Hoàng Sa, bao gồm các cơ sở radar, sân bay và hệ thống tên lửa đất đối không và chống hạm, AMTI cho biết.

Việt Nam chỉ có một vùng trời duy nhất là đảo Trường Sa chiếm đóng từ đầu thế kỷ 20.Thứ tự Thế kỷ.

READ  Việt Nam tiết lộ kế hoạch mở cửa trở lại du lịch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *