Việt Nam tìm cách chấm dứt việc cách ly các hành khách đã tiêm vắc-xin, nối lại các chuyến bay quốc tế thông thường, bao gồm cả đến Campuchia, từ ngày 15 tháng 12

Bộ Giao thông Vận tải Việt Nam đã trình Thủ tướng Chính phủ kế hoạch khởi động lại việc thí điểm các chuyến bay quốc tế thường lệ vận chuyển hành khách đến Việt Nam từ ngày 15/12.

Giai đoạn đầu tiên sẽ bắt đầu vào ngày 15 tháng 12 và kéo dài trong hai tuần, trong đó các chuyến bay thường lệ sẽ được thực hiện giữa Việt Nam và các khu vực có mức độ bảo vệ chống dịch cao và nhu cầu nhập cảnh cao vào Việt Nam như Bắc Kinh (Trung Quốc), Tokyo (Nhật Bản) , Seoul (Hàn Quốc), Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc), Bangkok (Thái Lan), Singapore, Viêng Chăn (Lào), Phnom Penh (Campuchia) và San Francisco hoặc Los Angeles (Mỹ).

Các chuyến bay trong giai đoạn này sẽ được kết nối với các sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội) và Đồn Sơn Nát (TP HCM). Sẽ có bốn chuyến bay mỗi tuần ở mỗi bên và trên mỗi tuyến. Khoảng 14.000 du khách dự kiến ​​sẽ đến Việt Nam mỗi tuần.

Trong khi đó, giai đoạn hai sẽ bắt đầu vào tháng 1 năm 2022 và kéo dài một tháng sau khi giai đoạn đầu hoàn thành.

Ngoài 9 điểm đến trên, Bộ GTVT đã đề xuất kết nối các chuyến bay thường lệ với Kuala Lumpur (Malaysia), Hong Kong (Trung Quốc), Paris (Pháp), Frankfurt (Đức), Sydney (Australia) và Moscow (Nga) .

Ngoài Nội Bài và Tân Sơn Nhất, còn có các chuyến bay được đề xuất tổ chức các sân bay quốc tế Đà Nẵng, Cam Ranh (Khánh Hoà), Phú Quốc (Kiên Giang) và Vân Đồn (Quản). Giai đoạn thứ hai. Tần suất sẽ được tăng lên bảy chuyến / tuần cho mỗi bên và mỗi tuyến. Lượng khách du lịch vào Việt Nam hàng tuần ước tính khoảng 40.000 người.

READ  Giấy phép Tái thiết Việt Nam tại Tipton-Haines

Để đảm bảo tính khả thi của Đề án, Bộ GTVT cho rằng cần loại bỏ dần quy định cách ly đối với hành khách đã được tiêm vắc xin Covit-19 đầy đủ hoặc đã khỏi bệnh. 72 giờ trước chuyến bay của họ.

Ngoài ra, việc nối lại các chuyến bay quốc tế chỉ có thể được thực hiện trên cơ sở “hộ chiếu vắc-xin” được hai bên công nhận và thừa nhận, điều này thúc giục Bộ Ngoại giao khẩn trương xúc tiến, đặc biệt là với các nước đang trong giai đoạn thí điểm.

Bộ Y tế, Bộ An toàn Công cộng và Bộ Thông tin và Truyền thông nên làm việc cùng nhau và cài đặt bộ xử lý COVID-19 tích hợp trên thiết bị của họ cho các nỗ lực theo dõi thông báo y tế và truyền thông.

Bộ Giao thông Vận tải dẫn nguồn Bộ Ngoại giao cho biết nhu cầu về nước của công dân Việt Nam đang tăng lên, đặc biệt là khi dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán đang đến gần. Bên cạnh đó, một số lượng lớn người nước ngoài đang có ý định xuất cảnh vì mục đích làm việc, đầu tư, kinh doanh và du lịch.

Trước vấn đề này, Bộ Giao thông Vận tải cho rằng cần sớm nối lại các chuyến bay quốc tế thường lệ chở khách đến Việt Nam.

Trong cuộc họp với các hãng hàng không vào cuối tháng 11, Bộ cho biết họ đã sẵn sàng và sẵn sàng nối lại các chuyến bay quốc tế thường lệ.

READ  Trang trại điện gió trị giá 155 triệu đô la của AC Energy hiện đang hoạt động tại Việt Nam

Việt Nam, với dân số khoảng 100 triệu người, đến nay đã tiêm 128,6 triệu liều vắc xin Kovit-19 và 55 triệu người đã được tiêm hai lần. – VNS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *