Việt Nam tìm cách tăng cường kiểm tra khi các trường hợp vi-rút corona được lập kỷ lục

HÀ NỘI (Reuters) – Việt Nam hôm thứ Năm đã lập kỷ lục về các trường hợp vi rút corona mới và đang chuẩn bị tiến hành các cuộc kiểm tra hàng loạt trên một nửa thành phố lớn nhất của mình để cố gắng ngăn chặn đợt bùng phát lớn nhất từ ​​trước đến nay.

Hầu hết trong số 713 trường hợp mắc mới là ở trung tâm kinh tế phía Nam của Thành phố Hồ Chí Minh, nơi sinh sống của 9 triệu người, một nửa trong số đó được các quan chức muốn xét nghiệm trước thứ Ba tuần sau.

Bộ Y tế cho biết, thành phố có kế hoạch áp dụng cách ly tại nhà đối với các trường hợp nghi ngờ, có thể được phản ánh trên toàn quốc, Bộ Y tế cho biết thêm rằng sự thay đổi trong chiến lược cho đến nay dựa vào các trung tâm tập trung do quân đội điều hành.

Cho đến nay, chỉ có 17.576 Govt-19 và 81 trường hợp tử vong được báo cáo tại Việt Nam, hầu hết là từ cuối tháng Tư.

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Tấn Long cho biết điều quan trọng là phải cố gắng đối phó với tình trạng lây lan ngay bây giờ nếu không sẽ phải đối mặt với thiệt hại về kinh tế.

“Vụ phun trào sẽ tiếp tục, với nhiều trường hợp được tìm thấy hơn trong cộng đồng, khu công nghiệp và các khu vực đông đúc, và nó có thể lan rộng hơn nữa như một vụ phun trào lớn,” Long nói.

READ  Tập đoàn khai thác dầu khí Nga chuẩn bị thổi không khí biển Việt Nam

Nguồn cung vắc xin sẽ tăng từ tháng này, với khoảng 30 triệu liều dự kiến ​​trong quý 3, ông nói.

Ông cho biết chính phủ có kế hoạch tiêm chủng cho 70% đến 75% trong số 98 triệu người vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau. Khoảng 200.000 người đã được tiêm chủng cho đến nay ở Việt Nam.

(Chỉnh sửa hộp Martin)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *