Việt Nam triển khai quân đội và phát lệnh trú quân khi COVID-19 tử vong

Một người đàn ông sống trong khu vực kín nhận thức ăn qua hàng rào trong thời gian lây lan đại dịch coronavirus (COVID-19) ở Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam, ngày 20 tháng 7 năm 2021. Ảnh chụp ngày 20 tháng 7 năm 2021. REUTERS / Stringer

  • Thành phố phía nam là nguyên nhân gây ra 80% ca tử vong do coronavirus
  • Quân đội huy động để thực thi khóa cửa và cung cấp thực phẩm
  • PM yêu cầu kiểm tra toàn diện tại Hồ Chí Minh
  • Cuộc khủng hoảng xảy ra hơn một năm sau khi virus được ngăn chặn

HÀ NỘI (Reuters) – Các nhà chức trách Việt Nam hôm thứ Sáu cho biết họ sẽ triển khai quân đội đến Thành phố Hồ Chí Minh và ngăn chặn người dân rời khỏi nhà của họ, khi thành phố lớn nhất của đất nước đang áp dụng các biện pháp quyết liệt để làm chậm tỷ lệ tử vong do virus coronavirus.

Đơn hàng khó khăn nhất ở Việt Nam cho đến nay diễn ra trong bối cảnh số người chết và nhiễm trùng tăng vọt, bất chấp các biện pháp phong tỏa hàng tuần tại trung tâm thương mại 9 triệu dân, tâm điểm của đợt bùng phát dịch chết người nhất đất nước.

“Chúng tôi yêu cầu mọi người ở lại nơi bạn ở, không đi ra ngoài. Mỗi ngôi nhà, cơ sở kinh doanh hoặc nhà máy phải là một pháo đài chống vi rút”, Phạm Đức Hải, Phó chủ tịch cơ quan coronavirus của thành phố, cho biết hôm thứ Sáu.

READ  Jordan bị tấn công bởi máy bay không người lái của Iran - Quốc vương Abdullah

Chính phủ cho biết họ đang chuẩn bị huy động cảnh sát và quân đội để thực hiện phong tỏa và cung cấp thực phẩm cho công chúng.

Cảnh sát đã được nhìn thấy qua loa chuyển vùng dân cư vào thứ Sáu để hướng dẫn người dân tuân theo các quy định và đảm bảo nguồn cung cấp thực phẩm cho họ.

Bộ Quốc phòng có kế hoạch cử 1.000 nhân viên y tế và thiết bị y tế vào cuối tuần qua, theo một tài liệu quân sự được Reuters đưa tin.

Truyền thông nhà nước đưa tin rằng chính phủ cũng đã gia hạn các hạn chế vào thứ Sáu tại thủ đô Hà Nội thêm 15 ngày nữa.

Tin tức về cuộc khủng hoảng coronavirus ngày càng tồi tệ tấn công chứng khoán Việt Nam vào thứ Sáu với chỉ số chuẩn của nó (.VNI) 3,3% đóng.

Việt Nam đã chậm mua vắc xin và cho đến cuối tháng 4 đã có một trong những kỷ lục ngăn chặn tốt nhất trên thế giới, với 35 trường hợp tử vong và chỉ hơn 2.900 trường hợp tính đến ngày 1/5.

Nhưng con số đó đã tăng lên hơn 312.000 trường hợp mắc và 7.150 trường hợp tử vong, với khoảng một nửa số ca nhiễm trùng và 80% số ca tử vong chỉ tính riêng tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Một nửa người dân Thành phố Hồ Chí Minh đã được tiêm ít nhất một liều vắc-xin COVID-19, nhưng tại cuộc họp vào cuối ngày thứ Năm, Thủ tướng Phạm Minh Chín đã yêu cầu các cơ quan chức năng tiến hành thử nghiệm hàng loạt ở đó.

READ  Cháy rừng ở Costa Brava, Tây Ban Nha buộc hàng trăm người phải rời bỏ nhà cửa

“Nếu bạn không kiểm tra tất cả trong vòng hai tuần tới, đó là lỗi của bạn”, ông Chen nói với Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thành Lương tại cuộc họp, theo đài truyền hình nhà nước VTV.

Biên tập bởi Martin Petty

Tiêu chí của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy của Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *