Việt Nam trong đội hình Nhật Bản dự VCK World Cup

Cả hai đội vào chung kết Vòng loại World Cup khu vực châu Á. Ảnh do Liên đoàn bóng đá châu Á cung cấp.

Ở lượt cuối vòng loại World Cup khu vực châu Á, Việt Nam nằm cùng bảng với Nhật Bản, Australia, Saudi Arabia, Trung Quốc và Oman.

Hôm thứ Năm, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã thêm Việt Nam vào bảng B cùng với Nhật Bản, với Úc (thứ 4), Ả Rập Xê-út (thứ 6), Trung Quốc (thứ 9) và Oman (thứ 11) dẫn đầu châu lục trong bảng xếp hạng thế giới của FIFA.

Việt Nam đứng thứ 13 Châu Á và thứ 92 trên thế giới.

Ở bảng đấu còn lại, Iran, Hàn Quốc, UAE, Iraq, Syria và Lebanon sẽ ngược dòng.

Hai đội đầu tiên của mỗi đội sẽ giành quyền tham dự World Cup Qatar 2022, trong khi các đội hạng ba tiến tới vòng loại trực tiếp châu Á và tranh giành một suất tham dự cuộc đụng độ xuyên lục địa.

Các trận chung kết của vòng loại World Cup sẽ được tổ chức vào ngày 2/9 và 7/10. Nó dự kiến ​​phát vào ngày 7 và 12, ngày 11 và 16 tháng 11 năm 2021, cũng như ngày 27 tháng 1 và ngày 1 tháng 2, ngày 24 và 29 tháng 3 năm 2022. .

Ở bảng B, Nhật Bản đã vượt qua vòng loại World Cup bảy lần, Australia và Saudi Arabia năm lần và Trung Quốc chỉ một lần. Việt Nam và Oman chưa từng vượt qua vòng loại một giải đấu toàn cầu trước đây.

READ  Tài liệu về Việt Nam và Lầu Năm Góc: Lịch sử được viết bởi kẻ bại trận

Vào tháng 6, Việt Nam đã làm nên lịch sử khi lần đầu tiên lọt vào trận chung kết Vòng loại châu Á và là một trong hai đội đứng đầu ở vòng hai. Họ đã bất bại bảy trận trước khi thua Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất trong trận chung kết.

Chuyến tham quan lịch sử của Việt Nam ở vòng loại World Cup cuối cùng

Việt Nam đi đến vòng loại World Cup cuối cùng. Video Hồng Kông.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *