Việt Nam trục xuất hơn 200.000 người khi có dịch

Posted by Vu Anh 14 Tháng Mười Hai, 2021 | 05:00 giờ PT

Công dân Việt Nam trên chuyến bay trở về từ Châu Âu vào tháng 7/2020. Ảnh Bộ Ngoại giao

Phó Thủ tướng Pam Bình Minh cho biết Việt Nam đã bố trí 800 chuyến bay để hồi hương hơn 200.000 thường dân kể từ khi dịch bệnh bùng phát.

Trả lời phỏng vấn về những thành tựu đối ngoại của Việt Nam trong giai đoạn phối hợp quốc tế do Bộ Ngoại giao công bố hôm thứ Ba, Phó Thủ tướng cho biết Việt Nam đã hành động trong bối cảnh dịch Kovit-19 diễn biến phức tạp trong và ngoài Việt Nam. . Ngoại giao vắc xin và y tế hiệu quả.

Cho đến nay, Việt Nam đã nhận được hơn 151 triệu vắc xin Kovit-19 và trang thiết bị y tế do các nước hỗ trợ.

Ông E nói: “Việt Nam đã cung cấp vật tư y tế và tài chính cho hơn 50 quốc gia và tổ chức quốc tế, điều này thể hiện rõ vai trò là thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế.

Phó Thủ tướng khẳng định hoạt động đối ngoại đã góp phần tạo môi trường hòa bình cho Việt Nam và cho phép Việt Nam tận dụng các điều kiện quốc tế thuận lợi.

Vị thế quốc tế của Việt Nam tiếp tục được cải thiện, nâng cao tầm vóc ngoại giao đa phương và nhận thành công một số trọng trách quốc tế quan trọng, ông nói.

READ  Socceros chơi ở vòng loại World Cup gặp Việt Nam sau cánh cửa đóng kín

Việt Nam hiện là thành viên của hơn 70 tổ chức, diễn đàn đa ngành khu vực và toàn cầu.

Trong 5 năm qua, Việt Nam đã hỗ trợ hơn 50.000 công dân, 1.000 tàu và gần 10.000 ngư dân, cử máy bay đưa thường dân bị mắc kẹt ở nước ngoài về nước trong thời gian có dịch bệnh.

Công tác đối ngoại cũng góp phần quan trọng vào việc bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc. Việt Nam đã thiết lập đường biên giới trên bộ dựa trên cơ sở hòa bình, hữu nghị và hợp tác với các nước láng giềng.

Trên biển, Việt Nam kiên quyết bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán và lợi ích hợp pháp của mình, tiếp tục giải quyết các tranh chấp bằng con đường hòa bình và tôn trọng luật pháp quốc tế, ông E nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *