Việt Nam tuyên bố Cuba cung cấp vắc xin Govt-19, công nghệ truyền

HÀ NỘI, ngày 24 tháng 8 (Reuters) – Bộ Y tế Việt Nam thông báo rằng Cuba sẽ cung cấp cho Việt Nam một lượng lớn vắc xin Govt-19 sản xuất trong nước và chuyển giao công nghệ sản xuất cho khu vực Đông Nam Á vào cuối năm nay. Thứ ba.

Sau khi chinh phục thành công hầu hết các ổ dịch, Việt Nam đang phải vật lộn để kiểm soát đợt bùng phát tồi tệ nhất cho đến nay, gia tăng sức mạnh của vắc-xin để đẩy nhanh sự gia tăng các ca nhiễm trùng và tử vong.

“Cuba sẽ cử một số lượng lớn bò chấm và một đội sang Việt Nam để hỗ trợ chuyển giao công nghệ vào cuối năm nay”, Bộ Y tế cho biết trong một thông báo, không nêu rõ liều lượng.

Cuba tuyên bố rằng vắc xin Abdala ba mũi tiêm của họ có hiệu quả 92,28% chống lại virus corona trong giai đoạn thử nghiệm lâm sàng cuối cùng vào tháng Sáu.

Cho đến nay, Việt Nam đã ký thỏa thuận chuyển giao công nghệ vắc xin MRNA và protein DNA hoàn nguyên và đang đàm phán với công ty Pfizer của Mỹ về việc tìm kiếm nhà máy sản xuất vắc xin tại nước này.

Quốc gia Đông Nam Á đã nhận được hơn 23 triệu liều vắc xin Kovit-19 và dự kiến ​​sẽ nhận được ít nhất 50 triệu liều trong quý IV, theo Bộ Y tế.

Chương trình tiêm chủng của Việt Nam, bắt đầu từ tháng 3, đang ở giai đoạn sơ khai, với chỉ 1,9% trong số 98 triệu người dân cả nước được tiêm chủng đầy đủ – một trong những tỷ lệ thấp nhất trong khu vực.

READ  Việt Nam tham gia diễn tập an ninh mạng ASEAN-Nhật Bản | Khoa học và Công nghệ

Ed Davis Biên tập

Tiêu chuẩn của chúng tôi: Chính sách của Thomson Reuters Foundation.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *