Việt Nam và Nga nên hợp tác phát triển công nghệ thông tin: Nội bộ | Khoa học và Công nghệ

Việt Nam và Nga phải hợp tác phát triển CNTT: Insider Hin An1Phiên toàn thể Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St.Petersburg (Ảnh: AFP / TTXVN)

Matxcova (TTXVN) – Việt Nam và Nga có thể hợp tác để phát triển công nghệ thông tin (CNTT) và triển khai các dự án trọng điểm trong lĩnh vực này, đại diện Hiệp hội phần mềm và công nghệ thông tin Việt Nam (Vinasa) đã nói.

Ông Nguyễn Tử Kiang, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Vinasa, đã đưa ra nhận xét khi tham dự hội thảo bàn tròn thông qua hội nghị truyền hình vào ngày 4 tháng 6 trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St.Petersburg.

Cuộc đàm phán về NgaÔng nói thêm rằng mọi người hiện đang sống trong một thế giới mà công nghệ có thể thay đổi mọi thứ, với thị phần công nghệ thông tin của Việt Nam.

Nga và Việt Nam tự hào về tình hữu nghị đã được kiểm chứng qua thời gian, và ông lưu ý rằng mặc dù Nga có nền tảng công nghệ mạnh, nhưng Việt Nam có lợi thế hơn đối với nhân viên CNTT.

Do đó, cả hai nước đều có thể hợp tác Phát triển công nghệ thông tinTheo Qiang, việc thực hiện các dự án lớn.

Tại hội thảo này, Andrei Besrugov, Chủ tịch Hiệp hội Xuất khẩu Chủ quyền Kỹ thuật kiêm Giáo sư Khoa Phân tích Quốc tế về Ứng dụng Quan hệ Quốc tế Nhà nước Matxcova cho rằng Nga nên trở thành trung tâm công nghệ, nhiệm vụ trọng tâm của đất nước trong 20 – 30 tới. nhiều năm.

READ  Biomar thuê Frank Bodin lãnh đạo doanh nghiệp thức ăn cho tôm ở Việt Nam

Trợ lý Tổng thống Nga Andrei Brushenko đề nghị rằng các ý tưởng khoa học xuất khẩu của đất nước ông nên được áp dụng cho các nước khác, trong đó đặt ra các mục tiêu chiến lược quốc tế về phát triển công nghệ, chẳng hạn như sản xuất vắc xin, môi trường và năng lượng. Để xuất kiến ​​thức. /.

TTXVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *