Việt Nam và Nga tăng cường hợp tác trong lĩnh vực thể thao

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam Nguyễn Văn Hùng và Bộ trưởng Thể thao Nga Mikhail Vladimirovich Degtyarev tại lễ ký kết. — Ảnh VNA/VNS

MOSCOW – Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam Nguyễn Văn Hùng và Bộ trưởng Thể thao Nga Mikhail Vladimirovich Degtyarev đã ký Biên bản ghi nhớ về hợp tác trong lĩnh vực thể thao trong cuộc gặp mới đây tại Moscow.

Phiên họp hôm thứ Năm chứng kiến ​​các Bộ trưởng đánh giá cao sự phát triển lành mạnh của mối quan hệ hợp tác này dựa trên quan hệ hữu nghị truyền thống lâu đời giữa Việt Nam và Nga và nhất trí thành lập Nhóm công tác hợp tác thể thao song phương. Nhóm do các Thứ trưởng Việt Nam và Nga làm chủ tịch sẽ tập hợp đại diện các cơ quan chuyên môn và tổ chức các cuộc họp thường niên thường kỳ.

Việt Nam đề xuất Nga tạo điều kiện thuận lợi cho việc đào tạo vận động viên của Việt Nam tại Nga, đặc biệt ở các bộ môn như quyền anh năm 2024, 2025 và điền kinh năm 2025.

Hai bên cam kết tăng cường sự tham gia của các vận động viên trong các sự kiện thể thao liên quan. Hơn nữa, họ cam kết sẽ liên tục hỗ trợ lẫn nhau trong các tổ chức thể thao quốc tế và diễn đàn thể thao toàn cầu.

READ  Lịch thi đấu, kết quả và thời gian truyền hình của giải đấu bóng chày năm 2022 SEC

Degtyarev ca ngợi sự tham gia tích cực của các vận động viên Việt Nam tại các giải vô địch do Nga tổ chức, trong khi Hồng nhân nhân cơ hội này chúc mừng Nga đã đạt được thành tích to lớn trong lĩnh vực thể thao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *