Việt Nam xem xét công nhận lẫn nhau hộ chiếu vắc xin với các quốc gia được lựa chọn

Việt Duẩn 26/09/2021 | 10:00 tối GMT + 7

Tháng 3 năm 2020, khách đến Châu Âu chờ nhận xét nghiệm vi rút corona mới tại Sân bay Nội Bài Hà Nội. VnExpress / Giang Huy

Việt Nam đang xem xét công nhận lẫn nhau hộ chiếu vắc xin với các nước Đông Nam Á, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Liên minh châu Âu và Hoa Kỳ, văn phòng chính phủ thông báo hôm Chủ nhật.

Tuyên bố cho biết sự công nhận lẫn nhau như vậy là “rất quan trọng và đặc biệt cần thiết trong bối cảnh hiện nay”.

Thủ tướng Pam Minh Chin đã chỉ định Bộ Ngoại giao làm việc với các quan chức các nước về vấn đề này và phối hợp với Bộ Y tế.

Nhiều quốc gia trên thế giới đã sử dụng giấy thông hành vắc xin để mở lại các hoạt động kinh tế – xã hội và trở lại trạng thái bình thường.

Vào ngày 4 tháng 9, nó đã tiếp nhận sân bay quốc tế Vạn Tân ở phía bắc tỉnh Quảng Tây Chuyến bay đầu tiên Bài kiểm tra được thực hiện theo chương trình Hộ chiếu vắc xin, giới hạn lượng khách nước ngoài đến trong vòng bảy ngày.

Máy bay chở 297 hành khách Việt Nam trở về từ Nhật Bản. Tất cả hành khách đã được tiêm hai liều vắc-xin Govit-19, liều thứ hai được tiêm ít nhất 14 ngày, nhưng không sớm hơn 12 tháng trước ngày nhập cảnh.

READ  Việt Nam tăng tốc đầu tư trí tuệ nhân tạo

Sự trở về của 345 người Việt Nam từ Hoa Kỳ vào ngày 9 tháng 9 và một chuyến bay khác vào ngày 23 tháng 9 đã mang theo 301 hành khách Việt Nam từ Pháp.

Việt Nam đang lên kế hoạch ứng phó an toàn với đại dịch từ mục tiêu đạt được “0 Govt-19” để các hoạt động kinh tế – xã hội có thể tiếp tục trở lại sau nhiều tháng ngừng hoạt động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *