Vietnam Delivery Startup Loship phấn đấu cho đợt IPO hiếm hoi tại Mỹ

TP.HCM – Công ty khởi nghiệp về giao hàng Laship đặt mục tiêu trở thành công ty Việt Nam đầu tiên niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ trong hơn một thập kỷ, Giám đốc điều hành Nicki Asia nói với các nhà đầu tư quốc tế.

Ant Group Hỗ trợ khoản tài trợ 12 triệu đô la do BAce Capital dẫn đầu, Loship hy vọng sẽ ra mắt lần đầu trên Thị trường Chứng khoán New York vào năm 2024, sau khi kiếm được lợi nhuận trong 18-24 tháng.

Trong bối cảnh công nghệ bị đàn áp ở Trung Quốc, tiền của các nhà đầu tư đang đổ về Đông Nam Á và Ấn Độ, khiến các công ty khởi nghiệp đang thua lỗ từ Grop đến Somato đạt mức xếp hạng kỷ lục.

Loship, có trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam, đã thu hút 2 triệu khách hàng trong một thị trường phát triển nhanh nhưng cạnh tranh cao, hiện đang hướng tới một khóa COVID khó khăn hơn. Sự gián đoạn chưa từng có Và dọn đường của những người đi xe máy.

Nguyễn Hoàng Trung, Giám đốc điều hành của công ty thành lập công ty cách đây 4 năm, hy vọng Loship sẽ vượt qua cuộc khủng hoảng hiện tại và sau đó mở rộng bằng cách sao chép chiến lược của các công ty Internet Trung Quốc nhắm vào các đơn hàng ký quỹ cao hơn.

Tại Việt Nam, quốc gia có dân số 98 triệu người, Loshib phải đối mặt với hàng chục đối thủ, từ Ahmov do Đảng Dân chủ hậu thuẫn cho tới những người khổng lồ trong khu vực là Kozak và Krab, những đối thủ lớn nhất của họ.

READ  Ánh nắng mặt trời ở Việt Nam khi các ngân hàng tránh than

“Chúng tôi không có tài xế, [but] Và các đối thủ cạnh tranh của tôi [do]”, Trung nói trong một cuộc phỏng vấn qua video.” Đây là cơ hội để chúng tôi giành chiến thắng trên sân. “

CEO 29 tuổi đã ví cuộc chiến như một cuộc đua đường trường NASCAR. Khi người lái xe đánh vào phần khó nhất của đối tượng, đường cong, những gì tốt nhất sẽ bị kéo về phía trước, ông nói.

Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Nguyễn Hoàng Trung chính là động lực thúc đẩy Loship. (Ảnh: Loship)

Cùng với BAce Capital, Sun Hong Kai & Co. đã niêm yết Hồng Kông cho vòng gọi vốn trước Series C của tuần trước. Số tiền này đến từ các nhà đầu tư từng làm việc tại Skype, Starbucks và BNP Baribas. DealStreet Asia ước tính khoản lỗ tròn 100 triệu USD. Trung từ chối xác nhận ước tính.

Các huyền thoại giao hàng từ khu vực này đang cố gắng làm nóng thị trường công cộng của Hoa Kỳ. Của Indonesia gojek, SuperApp chuyển đổi doanh nghiệp nổi tiếng của Rider, lên kế hoạch thả nổi, thông báo việc sáp nhập với công ty mua lại mục đích đặc biệt Altimeter được niêm yết tại Singapore của Grop Nasdaq. Tuy nhiên, do các yêu cầu quy định mới, Grop sẽ phải đẩy mạnh việc giới thiệu ra công chúng vào cuối năm 2021.

Hai năm sau sự ra mắt của công ty Việt Nam đầu tiên nổi tiếng tại Hoa Kỳ, công ty kinh doanh cơ sở hạ tầng Cavico, vào năm 2011, thời hạn nộp hồ sơ trái phiếu bị thiếu đã bị xóa khỏi NASDAQ.

READ  FIFA World Cup 2022 News - Tin tức - Việt Nam lần cuối vào chung kết -12 lịch sử ở châu Á

VNG, một Trò chơi và nhắn tin thật tuyệt vời, Được cố gắng lọt vào danh sách Hoa Kỳ tiếp theo của Việt Nam nhưng đã im hơi lặng tiếng kể từ khi các cuộc đàm phán với Nastok bắt đầu vào năm 2017. Gần đây, SPACs Tiki, Việt Nam có trụ sở tại Hoa Kỳ Công ty thương mại điện tử lớn nhất, DealStreet Asia đưa tin trong tuần này.

Các công ty Việt Nam phải đối mặt với những thách thức như phải được nhà nước chấp thuận trước khi bán cổ phần ra nước ngoài.

Trung, dịch bệnh đã đẩy nhiều người dùng lần đầu vào Internet, những người sẽ sử dụng ứng dụng loship sau khi Chính phủ giảm.

Phần lớn hoạt động kinh doanh của Loshib hiện đến từ việc phục vụ hàng tạp hóa và bữa trưa đóng hộp. Nó vận chuyển hoa, thuốc và các mặt hàng có đơn đặt hàng thấp, lợi nhuận cao khác từ các nhà kho đến người mua hàng.

Một chiến lược phát triển khác được đề xuất bởi BAce Capital, với các đối tác là giám đốc của Alibaba Group và Ant Group. Dựa trên kiến ​​thức của họ về các xu hướng của Trung Quốc, Laship đã thêm một trò chơi vào ứng dụng của mình, giống như hậu thế của Trung Quốc đã thêm trò chơi vào trang thương mại điện tử của mình.

Anh Trung ví loại đa chức năng này giống như một siêu thị mà chủ cửa hàng lang thang mà không biết mua gì. Người dùng Laship có thể kéo ứng dụng vì họ muốn chơi trò chơi, không phải mua sắm, nhưng ngừng mua hàng. Của việt nam Ví điện tử khổng lồ, MoMo, chơi với một chiến lược tương tự.

READ  Nhà sản xuất ô tô Việt Nam Winfast đã hướng đến nhiều quốc gia hơn cho chiến lược châu Âu của mình

“Những gì đã xảy ra ở Trung Quốc sẽ xảy ra ở Việt Nam,” Trung nói. “Trong người Việt Nam ta có câu tục ngữ đó.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *