VinFast Việt Nam bán SUV E35 và E36 mới trên toàn cầu

VinFast, nhà sản xuất ô tô duy nhất tại Việt Nam, đang trưng bày chiếc SUV E35 và E36 mới của mình tại Los Angeles, nơi có trụ sở toàn cầu mới, khi họ đang thúc đẩy kế hoạch mở rộng toàn cầu.

Được thiết kế bởi Pininfarina, hai mẫu xe SUV chạy điện được cho là thể hiện tầm nhìn của VinFast về “tương lai của sự di chuyển”.

Như Autocar đã đưa tin vào đầu năm nay, công ty khởi nghiệp Việt Nam có kế hoạch bắt đầu xuất khẩu ô tô sang Mỹ, Canada và lục địa Châu Âu, tăng gần gấp đôi doanh số bán hàng từ năm 2019 đến năm 2020 với chỉ 3 chiếc trên sổ sách.

Chiếc E35 năm chỗ – trước đây được gọi là VF32 – là chiếc nhỏ nhất trong cặp và được định vị là đối thủ của Tesla Model Y với phạm vi 250 dặm. Việc giao hàng dự kiến ​​bắt đầu tại Việt Nam vào tháng 2 năm 2022 trước khi bán ra toàn cầu vào mùa hè.

Theo báo cáo, công suất được truyền từ bộ pin 90 kWh tới một động cơ điện 197 mã lực hoặc một động cơ đôi sản sinh 398 mã lực, mặc dù VinFast vẫn chưa xác nhận thông số kỹ thuật cuối cùng.

E36 lớn hơn – dài 5100 mm – bổ sung thêm hàng ghế thứ ba, bỏ qua tùy chọn động cơ đơn và tăng dung lượng pin lên 106 kWh cho phạm vi hơn 300 dặm. Nó dùng chung màn hình cảm ứng trung tâm 15,4 inch của chiếc xe nhỏ hơn và dự kiến ​​sẽ được bán ra cùng thời điểm.

READ  Những địa danh lịch sử gợi nhớ ngày giải phóng thủ đô | văn hóa - thể thao

Cả hai đều được cho là có khả năng thực hiện các chức năng lái xe tự động Cấp độ 3.

Chi tiết về thị trường chính xác sẽ nhận được hai chiếc xe vẫn chưa chắc chắn và thương hiệu chưa xác định Vương quốc Anh là khu vực quan tâm cụ thể, nhưng họ có các mục tiêu sản xuất đầy tham vọng, đã đầu tư khoảng 2,5 tỷ bảng Anh vào một trung tâm sản xuất mới tại Việt Nam sẽ có công suất cuối cùng là 500.000 chiếc một năm.

Trong khi đó, nó có một viện nghiên cứu ở Đức, đã mua lại bãi thử nghiệm Holden trước đây ở Úc và có kế hoạch đặt trụ sở mới ở Los Angeles để cuối cùng tuyển dụng khoảng 400 người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *