Virgil Abloh, giám đốc kỹ thuật của Louis Vuitton và là người sáng lập Off-White, đã qua đời vì bệnh ung thư ở tuổi 41

Virgil Abloh, giám đốc kỹ thuật Louis Vuitton và người sáng lập Off-White, đã qua đời hôm Chủ nhật sau trận chiến riêng với căn bệnh ung thư, hai công ty thông báo Chủ nhật. Abloh lúc đó 41 tuổi.

“Tất cả chúng tôi đều bị sốc trước tin khủng khiếp này. Virgil không chỉ là một nhà thiết kế thiên tài mà còn là một người có tinh thần cao đẹp và trí tuệ tuyệt vời. Gia đình LVMH tham gia cùng tôi vào thời điểm rất đau buồn này, và tất cả chúng tôi đều rất buồn”, Bernard nói Arnault, Giám đốc điều hành của LVMH: “Anh ấy nghĩ về những người thân yêu sau cái chết của chồng, cha, anh trai hoặc bạn bè.”

Abloh chiến đấu với u mạch máu ở tim, một loại ung thư hiếm gặp và nghiêm trọng, theo A quy chế Nó đã được đăng trên tài khoản Instagram của anh ấy. “Anh ấy đã chọn chiến đấu riêng tư kể từ khi được chẩn đoán vào năm 2019 và anh ấy đã trải qua nhiều cuộc điều trị đầy thử thách, tất cả trong khi điều hành một số tổ chức quan trọng về thời trang, nghệ thuật và văn hóa”, bài đăng viết.

Qua tất cả, tinh thần làm việc, sự tò mò vô tận và sự lạc quan của anh ấy chưa bao giờ dao động. Virgil được thúc đẩy bởi sự cống hiến cho nghề và sứ mệnh của anh ấy là mở ra cánh cửa cho những người khác và tạo ra những con đường dẫn đến sự bình đẳng hơn trong nghệ thuật và thiết kế. Anh ấy thường nói, “Tất cả mọi thứ tôi làm đều là vì bản sao ở lứa tuổi của tôi.” Cô gái 17 tuổi nói, “Tôi thực sự tin tưởng vào sức mạnh của nghệ thuật để truyền cảm hứng cho thế hệ tương lai.”

READ  Nữ hoàng Elizabeth bỏ lỡ lễ tưởng niệm do bị bong gân lưng
Virgil Abloh
Virgil Abloh vào năm 2019.

Hình ảnh Edward Berthelot / Getty


Alboh sinh ra ở Rockford, Illinois, vào ngày 30 tháng 9 năm 1980. Anh học kỹ sư dân dụng tại Đại học Wisconsin-Madison và sau đó lấy bằng thạc sĩ kiến ​​trúc tại Học viện Công nghệ Illinois.

Năm 2010, Kanye West bổ nhiệm Abloh làm giám đốc sáng tạo của mình, và hai năm sau, Abloh thành lập thương hiệu thời trang đường phố cao cấp Off-White, nổi tiếng với những lần hợp tác rất được mong đợi với các thương hiệu như Nike, Ikea, Chrome Hearts và Jimmy Choo. Năm 2018, ông đã làm nên lịch sử khi trở thành giám đốc nghệ thuật da màu đầu tiên của Louis Vuitton.

“Tôi rất tự hào về thực tế là có một đứa trẻ sống ở Alabama, bạn biết đấy, chưa bao giờ nghĩ rằng điều gì đó như thế này có thể xảy ra với nó, rằng nó đã đưa ra quyết định trong cuộc sống và công việc để tìm kiếm thứ khác mà nó hứng thú. Nhưng đột nhiên , bởi vì tôi ở đây, anh ấy biết [he can do it too]Abloh nói GQ vào năm 2018.

“Tôi không làm điều đó cho bản thân mình. Tôi làm điều đó để trở thành tia sáng hy vọng cho ai đó. Đây là di sản của bất kỳ nghệ sĩ hoặc nhà sáng tạo nào: Bạn muốn đảm bảo tác phẩm của mình tạo ra tác động.”

Những người nổi tiếng trong làng nhạc và thời trang đã bày tỏ lòng thương tiếc về cái chết của Abloh trên mạng xã hội. Drake viết: “Kế hoạch của anh là chạm tay vào bầu trời 1.000 lần nữa vì em … Anh yêu em, người anh em vĩnh cửu của em. Cảm ơn anh vì tất cả”. Instagram.

Nhà thiết kế trang phục Jerry Lorenzo viết: “Cảm ơn… Bạn đã mở ra cánh cửa cho tôi cả về thể chất lẫn tinh thần, cho phép tôi nhìn thấy những gì có thể xảy ra trong cuộc sống của mình. Tôi mãi mãi biết ơn những gì bạn đã làm cho thế giới, không thể nói thành lời”.

Abloh được sống sót bởi vợ Shannon và các con Louie và Grey.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *