Virus Langia: Trung Quốc phát hiện một loại virus chết người mới lây truyền sang người từ chuột chù

Theo báo cáo, Trung Quốc đã phát hiện ra một loại virus mới chết người được cho là lây truyền sang người qua chuột chù.

Theo một báo cáo trong Thời báo Đài Bắc.

Tạp chí này cũng chỉ ra rằng virus cho đến nay đã được tìm thấy ở các tỉnh Sơn Đông và Hà Nam, Trung Quốc và chưa có báo cáo về sự lây truyền từ người sang người.

Hai mươi sáu bệnh nhân được báo cáo đã phát triển các triệu chứng giống như cúm, bao gồm sốt, mệt mỏi, ho, nhức đầu và nôn mửa.

Loại virus mới này thuộc họ Henipavirus, gồm hai loại virus đã được xác định trước đó là virus Hendra và virus Nipah. Không có thuốc chủng ngừa và, trong Trong những trường hợp nghiêm trọng, tỷ lệ tử vong có thể lên tới 75%, theo Tổ chức Y tế Thế giới.

Sự tiến hóa của vi rút Haniba mới cũng được giới thiệu trong một nghiên cứu có tiêu đề “Virus gây bệnh ở bệnh nhân sốt ở Trung Quốcđược xuất bản trên Tạp chí Y học New England vào tuần trước.

Nghiên cứu nói rằng “không có tiếp xúc gần gũi hoặc tiền sử tiếp xúc thông thường giữa các bệnh nhân, cho thấy rằng sự lây nhiễm ở người có thể là lẻ tẻ.”

Nghiên cứu cho thấy trong số 25 loài động vật hoang dã nhỏ được thử nghiệm, vi rút được tìm thấy chủ yếu ở chuột chù (27%) và tuyên bố rằng đó là “một phát hiện cho thấy chuột chù có thể là ổ chứa tự nhiên cho LayV.”

READ  Đừng bỏ lỡ bức ảnh tuyệt vời này về một lỗ đen đang nổ tung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *