Visa của Novak Djokovic lại bị Australia hủy bỏ

bức ảnh
tín dụng…Mark Baker / The Associated Press

Hôm thứ Sáu, nhà chức trách Australia đã thu hồi visa của Novak Djokovic, ngôi sao quần vợt người Serbia lần thứ hai, Cảnh quay tuyệt đẹp mới nhất trong một bộ phim truyền hình dài tập về việc anh ta từ chối tiêm vắc xin chống lại Covid-19.

Bộ trưởng Nhập cư Úc, Alex Hawke, cho biết trong một tuyên bố rằng ông đã hủy visa của Djokovic với lý do “sức khỏe và trật tự tốt”, đồng thời nói thêm rằng việc này là vì lợi ích của công chúng.

Hawk đã làm công việc thứ tư ngày Sau chiến thắng hợp pháp, Djokovic đã giải phóng anh ta khỏi trại giam nhập cư, nơi anh ta đã bị giam giữ kể từ khi đến sân bay Melbourne vào tuần trước.

Bộ trưởng không cung cấp thêm thông tin chi tiết về quyết định hủy bỏ thị thực của ông, ngoài việc cho biết chính phủ Australia cam kết bảo vệ biên giới của đất nước trong thời kỳ đại dịch.

Không rõ điều gì sẽ xảy ra tiếp theo, với giải Úc mở rộng ba ngày nữa sẽ diễn ra. Djokovic có thể trở lại tòa án để tìm cách lật ngược quyết định, nhưng các chuyên gia pháp lý cho rằng anh có thể có ít cơ hội thành công sau chiến thắng ở vòng đầu tiên trước tòa vì lý do thủ tục hạn hẹp.

Giáo sư luật Mary Crook của Đại học Sydney cho biết sẽ rất “rất rất khó” để Djokovic thắng bất kỳ kháng cáo nào. Bà nói: “Các quy tắc của công lý và thủ tục tự nhiên không được áp dụng. Vì vậy, cách duy nhất anh ta có thể kháng cáo là chứng minh rằng không có cơ sở vì lợi ích công cộng để hủy bỏ thị thực.

READ  Báo cáo của Iran TV cho biết cuộc tấn công vào một "tàu Israel" là để trả đũa cho cuộc không kích Syria

Một cuộc điều tra liên bang do Hook dẫn đầu tiết lộ rằng Djokovic đã cung cấp cho cô ấy thông tin sai trên các tài liệu mà anh ta đưa cho các quan chức biên giới khi anh ta cố gắng nhập cảnh vào nước này vào tuần trước.

Những tài liệu đó không nói rằng Djokovic, người sống ở Monte Carlo, đã đi du lịch giữa Serbia và Tây Ban Nha trong 14 ngày trước khi đến Australia.

trong một Chia sẻ trên mạng xã hội Hôm thứ Tư, Djokovic đã thừa nhận những trình bày sai lệch và giải đáp các câu hỏi về chuyển động của anh ấy trong những ngày trước và sau khi anh ấy xét nghiệm dương tính với coronavirus vào ngày 16 tháng 12. Kết quả kiểm tra đó giúp anh được các quan chức y tế bang Victoria miễn thi đấu tại Australia. mở.

Tuyên bố của Djokovic được đọc như một lời cầu xin tha thứ trong tuyệt vọng và lời giải thích cho hành vi vô trách nhiệm của một vận động viên ngôi sao không quen với trách nhiệm. Ông cho biết một thành viên trong nhóm hỗ trợ của ông đã mắc một “lỗi con người” khi điền vào giấy tờ của mình. Anh cũng nói rằng mình đã quyết định sai khi phỏng vấn và chụp ảnh với một ấn phẩm thể thao của Pháp Sau khi thử nghiệm tích cực đối với vi rút Corona.

Franck Ramilla, phóng viên của tờ báo thể thao Pháp L’Equipe đã viết tuần này Đó là khi trả lời phỏng vấn vào ngày 18 tháng 12, anh ấy không biết rằng Djokovic gần đây đã có kết quả xét nghiệm dương tính với coronavirus.

READ  Chính phủ khấu trừ 597 triệu shekel. Từ chính quyền Palestine về 'Trả giá bằng cái chết'
tín dụng…Lukas Coch / EPA, qua Shutterstock

Djokovic cho biết anh vẫn chưa biết mình đã có kết quả dương tính khi tham dự một sự kiện quần vợt vào ngày 17 tháng 12 ở Belgrade, thủ đô của Serbia, nơi anh trao giải cho trẻ em. Nhưng hồ sơ xét nghiệm dương tính của anh ấy cho thấy anh ấy đã làm xét nghiệm lúc 1h05 chiều ngày 16/12 và có kết quả dương tính sau đó 7 tiếng.

“Tôi chỉ muốn có cơ hội so tài với những tay vợt xuất sắc nhất thế giới và trình diễn trước một trong những người hâm mộ xuất sắc nhất thế giới”, Djokovic cho biết trong bài đăng.

Đầu tuần này, có vẻ như Djokovic sẽ làm được điều đó, mặc dù anh ấy có khả năng sẽ là tay vợt duy nhất không được tiêm ở giải đấu nam. Vào thứ Năm, anh ấy đã được chọn làm hạt giống số một trong bộ phận của nam giới.

Vào chiều thứ Hai, một thẩm phán phát hiện Djokovic đã bị đối xử bất công khi anh đến sân bay Melbourne muộn vào ngày 5 tháng 1, nơi anh bị thẩm vấn trong nhiều giờ và từ chối cơ hội hứa liên hệ với luật sư hoặc các quan chức của Úc Mở rộng.

Thẩm phán yêu cầu thị thực của Djokovic có thể được phục hồi, giải thoát anh ta khỏi khách sạn dành cho người tị nạn và những người xin tị nạn nơi anh ta bị giam giữ trong năm ngày và mở đường cho anh ta cạnh tranh cho danh hiệu Grand Slam thứ 21.

READ  Bộ Ngoại giao bày tỏ quan ngại về chính phủ Taliban toàn nam giới
tín dụng…Lauren Elliott / Reuters

Các quan chức quần vợt Úc đã cho phép Djokovic được miễn tiêm phòng, với sự tham vấn của các quan chức bang, để thi đấu trong giải đấu bắt đầu từ thứ Hai tại Melbourne. Nhưng các quan chức biên giới đã hủy bỏ thị thực của anh ta với sự ủng hộ của Thủ tướng Scott Morrison, nói rằng Djokovic vẫn phải tuân theo yêu cầu rằng tất cả mọi người nhập cảnh vào đất nước này phải được tiêm phòng đầy đủ.

Phán quyết của tòa án không kết thúc vụ việc mà chuyển sang tập trung vào các tài liệu hỗ trợ cho Djokovic, tính hợp pháp của xét nghiệm coronavirus của anh ấy và các câu hỏi cơ bản về những gì Djokovic biết về chẩn đoán của anh ấy và khi anh ấy biết được nó.

Về mặt pháp lý, Bộ trưởng Di trú Hawke có thể thu hồi thị thực vì lý do cá nhân hoặc nếu hồ sơ bị phát hiện là sai, hoặc nếu ông cho rằng người nhận thị thực có nguy cơ về sức khỏe hoặc an toàn. Hawke đưa ra quyết định của mình bởi vì Úc đang ở trong giai đoạn tồi tệ nhất của nó với coronavirus.

Mike Ives Đóng góp vào việc chuẩn bị các báo cáo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *