Vladimir Nikolaevich Songurkin, một đồng minh của Vladimir Putin, chết vì đột quỵ trong một chuyến công tác

Một đồng minh quan trọng khác của Tổng thống Nga Putin Ông qua đời vào tuần này, lần này được cho là “đột quỵ” khi đang đi công tác tại làng Roshino ở vùng Viễn Đông của Nga.

Vladimir Nikolayevich Songurkin, 68 tuổi, là tổng biên tập của tờ báo Nhà nước Nga, Komsomolskaya Pravda. Theo tờ báo, Songurkin đã chết “đột ngột” sau khi có dấu hiệu “ngạt thở” trong chuyến bay hôm thứ Tư.

“Mọi chuyện xảy ra đột ngột và không có gì báo trước. Chúng tôi đang ở làng Roshino. Chúng tôi đang lái xe, chúng tôi đã trên đường đến Khabarovsk, và chúng tôi dự định đến đó vào tối nay, và từ đó đến Moscow. Mọi thứ đã tốt thôi, ”Leonid Zakharov, đồng nghiệp của anh, người đã đi cùng anh trong một chuyến công tác, viết trong một câu chuyện cho KP.

Theo Zakharov, Songurkin bất tỉnh vài phút sau khi anh đề nghị với nhóm của họ “tìm một nơi đẹp đẽ ở đâu đó … để ăn trưa.”

“Ba phút sau, Vladimir bắt đầu ngạt thở. Chúng tôi đưa anh ấy ra ngoài để hít thở không khí trong lành, anh ấy đã bất tỉnh … Không có gì giúp đỡ. Bác sĩ thực hiện kiểm tra ban đầu cho biết đây rõ ràng là một cơn đột quỵ. Nhưng đây là kết luận ban đầu” , đồng nghiệp viết.

Cái chết của Songurkin xảy ra giữa một chuỗi cái chết bí ẩn của các đồng minh chủ chốt của Putin trong tháng này. Gần đây, có thông tin cho rằng Ivan Pechurin, giám đốc hàng không của Tổng công ty Phát triển Viễn Đông và Bắc Cực của Nga, đã bị cáo buộc “rơi từ một chiếc thuyền” ở Vladivostok, theo truyền thông địa phương của Nga.

READ  New Mexico kiểm tra sau khi NSO bắt giữ nghi phạm phần mềm gián điệp | Mexico

Các Komsomolskaya Pravda Từ lâu, tờ báo này đã được biết đến là một trong những tờ báo ủng hộ điện Kremlin mạnh mẽ.

“Komsomolka huyền thoại đã đi một chặng đường dài sáng tạo trong những năm qua và viết nên những trang tuyệt vời và khó quên trong lịch sử truyền thông Nga”, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói trong một tuyên bố chúc mừng tờ báo nhân kỷ niệm 95 năm xuất bản lần đầu tiên vào năm 2020. “Điều quan trọng là các nhân viên hiện tại của tờ báo phải truyền những truyền thống này từ thế hệ này sang thế hệ khác và cố gắng giữ vị trí hàng đầu của tờ báo trong thị trường truyền thông Nga”.

Trong một cáo phó cho Sungorkin, nhân viên của Komsomolskaya Pravda Ông viết rằng nhà báo đến từ những khởi đầu khiêm tốn trước khi tờ báo được xây dựng thành một “đế chế vĩ đại”, coi ông như một “biểu tượng của nền báo chí quốc gia mới.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *