Vợ của một quan chức Trung Quốc bị giam giữ đã gọi chính phủ Trung Quốc là ‘con quái vật’

  • Vợ của cựu giám đốc Interpol Meng Hongwei đã chỉ trích chính phủ Trung Quốc là một “con quái vật”.
  • Meng mất tích vào năm 2018 khi anh mất tích trên chuyến bay trở về Trung Quốc từ Pháp.
  • Anh ta tái xuất hiện tại một tòa án Trung Quốc vào năm 2020 và bị kết án 13 năm rưỡi tù giam.

Vợ của một cựu giám đốc Interpol đã phá vỡ sự im lặng của mình khi sống lưu vong ở Pháp, chỉ trích Đảng Cộng sản Trung Quốc trong một cuộc phỏng vấn gay gắt.

Grace Meng là vợ của Meng Hongwei Giám đốc Interpol của Trung Quốc đã biến mất vào năm 2018 Khi anh ấy đi công tác Trung Quốc sau khi ở Pháp hai năm. Anh ta không được biết đến cho đến khi anh ta xuất hiện một lần nữa tại một tòa án Trung Quốc vào năm 2020, nơi anh ta ở Bị kết án 13 năm rưỡi tù giam bị buộc tội hối lộ.

Vợ anh ấy là Grace từ Anh ấy xin tị nạn ở Pháp vào năm 2019 Đối với cô ấy và con trai sinh đôi của cô ấy và Anh ta hiện đang sống dưới sự bảo vệ của cảnh sát, Cô khẳng định rằng chồng cô đã bị bỏ tù vì những lý do sai lầm vì anh ta Nó chứa đựng những quan điểm cải cách.

Trong một cuộc phỏng vấn với Associated Press tuần nàyMeng đã công kích chính phủ Trung Quốc, gọi đó là một “con quái vật”.

READ  Một linh mục Chính thống giáo hét lên "Papa, bạn là một kẻ dị giáo" tại Francis ở Athens

“Bởi vì họ ăn thịt con mình”, Meng nói và giải thích lý do tại sao cô sử dụng cụm từ này để mô tả đảng cầm quyền của Trung Quốc.

“Tôi có trách nhiệm phải ló mặt ra và nói cho cả thế giới biết chuyện gì đã xảy ra”, cô nói với hãng tin AP. “Trong ba năm qua, tôi đã học được – cũng như chúng ta biết cách sống với COVID – tôi biết cách sống với con thú, sức mạnh.”

Meng nói thêm rằng cô đã không nhìn thấy hoặc nghe tin tức từ chồng mình kể từ khi anh ta gửi cho cô hai bức thư vào tháng 9 năm 2018 trong một chuyến công tác đến Bắc Kinh. Bài đọc đầu tiên: “Chờ cuộc gọi của tôi.” Điều tiếp theo thậm chí còn nghiêm trọng hơn – một biểu tượng cảm xúc về con dao làm bếp đã được gửi bốn phút sau đó.

Meng nói với AP rằng cô không biết liệu mình có gặp lại chồng mình hay anh ấy vẫn còn sống. Cô nói thêm rằng trong khi sự mất tích của chồng cô là một “nguồn đau khổ lớn” đối với cô, cô nghi ngờ nhiều gia đình ở Trung Quốc đang phải đối mặt với một “số phận tương tự”.

“Điều này thực sự khiến tôi buồn phiền đến mức tôi có thể cảm thấy buồn hơn”, cô nói. “Tất nhiên, điều đó cũng tàn nhẫn với những đứa con của tôi.”

READ  Cassidy không đồng ý với DeSantis về việc cấm cấp phép mặt nạ học đường

“Tôi không muốn những đứa trẻ không có cha”, cô nói với Associated Press. “Khi nghe thấy tiếng gõ cửa của ai đó, chúng luôn đi tìm, tôi biết chúng hy vọng người tiếp theo trong nhà là cha của chúng, nhưng mỗi khi nhận ra không phải là không, chúng lại im lặng cúi đầu, chúng rất dũng cảm. ”

Meng Hongwei là một trong nhiều nhân vật nổi tiếng đã biến mất ở Trung Quốc. Những phát triển mới nhất, Ngôi sao quần vợt Peng Shuai đã biến mất Tháng này sau khi cô cáo buộc một chính trị gia nổi tiếng của Trung Quốc tấn công tình dục. Những người nổi tiếng và tỷ phú như Ali Baba Jack Ma Họ cũng biến mất khỏi dư luận sau khi bày tỏ sự không đồng tình với cách làm việc của Đảng Cộng sản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *