Với cơ quan lập pháp Alaska và thống đốc của nó đang bế tắc, kế hoạch cân bằng năm 2021 sẽ bị hoãn lại

Tháng 6 – Hai tuần sau phiên họp đặc biệt thứ ba của năm 2021, các nhà lập pháp Alaska nói rằng họ không biết khi nào cổ tức quỹ vĩnh viễn của năm nay sẽ được trả, họ không biết nó sẽ là bao nhiêu, và họ không biết liệu họ có thể đưa ra một công thức cho các khoản thanh toán trong tương lai.

Cổ tức thường được trả vào tháng 10, nhưng điều đó gần như chắc chắn sẽ không xảy ra trong năm nay.

Genevieve Wogotsick, một nhân viên của Sở Doanh thu Alaska, phát biểu cho bộ phận cổ tức của quỹ thường trực cho biết: “Nếu cơ quan lập pháp muốn phân phối truyền thống của tháng 10, chúng tôi sẽ cần biết trước ngày 31 tháng 8.

Cơ quan lập pháp hầu như không thể đáp ứng được thời hạn này.

Đầu năm nay, Thống đốc Mike Dunleavy Phản đối việc phân chia lợi nhuận đã thông qua Hạ viện và Thượng viện, và mặc dù thống đốc yêu cầu các nhà lập pháp giới thiệu một giải pháp thay thế, họ đã không thể làm như vậy.

Ngay cả Dunleavy và một số nhà lập pháp cũng không đồng ý về việc bao nhiêu phần trăm lợi nhuận đã bị đảo lộn. Văn phòng thống đốc cho biết vào thời điểm đó là $ 525, nhưng sau đó Phán quyết pháp lý tiếp theo, các quan chức ngân sách lập pháp Anh ấy nói là $ 1025.

Cổ tức năm 2020 Đó là 992 đô la. Hiện tại, không có thu nhập nào vào năm 2021.

Hạ viện Alaska bị chia rẽ đến mức đã không tổ chức cuộc họp đầy đủ kể từ ngày 20 tháng 8 và Thượng viện Alaska đã bị cản trở bởi sự rạn nứt giữa các thành viên thông thường và các nhà lãnh đạo của ủy ban tài chính của nó.

Trong khi các nhà lập pháp nói rằng họ vẫn lạc quan về việc giải quyết những khác biệt của mình, có khả năng ngày càng tăng rằng năm nay sẽ là năm đầu tiên kể từ năm 1982 không có thu nhập từ quỹ vĩnh viễn.

READ  'Điều tồi tệ nhất vẫn chưa đến'

“Đó là một khả năng hiển nhiên, đó là điều tôi đã nói,” Chủ tịch Hạ viện Louise Stots, R Kodiak nói.

Bà nói: “Đây không phải là hướng đi mà đa số Hạ viện muốn đi.

Nên chi bao nhiêu tiền từ quỹ thường trực?

Không có số tiền cổ tức vào lúc này vì các nhà lập pháp không đồng ý về việc liệu họ có nên chi thêm tiền từ Quỹ Thường trực Alaska hay không.

Tính toán lợi nhuận từ các khoản đầu tư quỹ vĩnh viễn cho Hai phần ba doanh thu không hạn chế của tiểu bang trong năm tài chính hiện tại. Dầu mỏ, từ lâu đã là nguồn thu nhập quan trọng nhất của đất nước, chỉ chiếm khoảng 1/4, sau nhiều năm giá thấp và sản lượng thấp.

Vào năm 2018, các nhà lập pháp đã bỏ phiếu để xác định số tiền có thể được chi hàng năm từ quỹ thường trực và thiết lập chuyển khoản thường xuyên từ quỹ vào kho bạc nhà nước.

Với khoản chuyển nhượng này và dầu và các loại thuế khác, Alaska có một thặng dư nhỏ sau khi tất cả các dịch vụ do ngân sách nhà nước chi trả. Nhưng điều này không tính đến lợi nhuận của quỹ vĩnh viễn.

Các thành viên của liên minh chủ yếu là Dân chủ kiểm soát quốc hội tiểu bang đã đề xuất chi 400 triệu đô la thặng dư, cộng với 330 triệu đô la khác từ tài khoản tiết kiệm của tiểu bang, với lợi nhuận khoảng 1.100 đô la mỗi đầu người.

Các đảng viên Đảng Cộng hòa tại Hạ viện trước đó đã đề xuất phá vỡ giới hạn năm 2018 để trả cổ tức lớn hơn, thống đốc cũng vậy.

Kiếm tiền Gần 30% về giá trị Trong 12 tháng qua, nó hiện đạt hơn 82 tỷ đô la.

Các thành viên thiểu số và thống đốc nói rằng khoản thu được có nghĩa là quỹ có thể hỗ trợ chi tiêu bổ sung.

Các thành viên đa số và một số thành viên thiểu số khác nhau. Họ nói rằng những khoản lãi này nên được tiết kiệm và tái đầu tư để nhà nước có nhiều tiền hơn để chi tiêu trong tương lai.

Tổng hợp tình hình, phát ngôn viên của Dunleavy, Jeff Turner cho biết chính quyền của thống đốc tin rằng tài khoản tiết kiệm ưa thích của đa số Hạ viện đã cạn kiệt và không có sẵn để chi tiêu.

READ  Kim Jong-un nói rằng dịch bệnh đã gây ra một "cuộc khủng hoảng lớn" ở Bắc Triều Tiên

Các thành viên của Hạ viện cho biết một phán quyết gần đây của tòa án có thể chỉ ra điều khác, và vụ kiện có thể diễn ra trong tương lai gần nếu mối thù vẫn tiếp tục.

Tại Thượng viện, các thành viên cấp cao của Ủy ban Tài chính Thượng viện cũng phản đối việc chi thêm tiền từ Quỹ Thường trực.

Vị trí của họ rất quan trọng, bởi vì bất kỳ đề xuất cổ tức nào cũng phải được ủy ban của họ phê duyệt trước khi nhận được một cuộc biểu quyết của toàn thể Thượng viện.

Thượng nghị sĩ Burt Steadman, đảng viên Cộng hòa của Sitka và đồng chủ tịch ủy ban, cho biết doanh thu lớn hơn sẽ yêu cầu doanh thu bổ sung để trả cho nó và ông vẫn chưa thấy một đề xuất doanh thu nghiêm túc nào.

Lợi nhuận trong tương lai cũng là một yếu tố

Ở cả Hạ viện và Thượng viện, sự bất đồng về số tiền năm nay đan xen với các cuộc đàm phán về một công thức có thể được sử dụng để phân phối cổ tức vào năm 2023 và hơn thế nữa.

Vào tháng 5, Dunlevy Đề xuất một công thức mới Hiến pháp đảm bảo cổ tức, nếu cử tri chấp thuận sự thay đổi trong cuộc tổng tuyển cử năm 2022.

Công thức này tự nó tạo ra một khoản thâm hụt lớn, mà các nhà lập pháp cho đến nay vẫn không muốn trả. Cũng không có công thức mới do các nhà lập pháp đề xuất.

Một nhóm làm việc lập pháp lưỡng đảng và lưỡng viện gồm tám thành viên Tổng kết vào đầu tháng này Rằng cơ quan lập pháp làm việc theo một công thức tương tự như công thức do thống đốc đề xuất, nhưng chỉ trong một số điều kiện nhất định.

Thượng nghị sĩ Shelley Hughes, một thành viên của R-Palmer và là thành viên của nhóm công tác, cho biết bà nhìn thấy “năm thành phần” của cuộc cải cách: số tiền cổ tức năm 2021, một số loại biện pháp doanh thu mới, một số thay đổi đối với giới hạn chi tiêu hiện tại của tiểu bang, một số loại sửa đổi hiến pháp đối với cổ tức, và một công thức thay đổi hiện có trong luật tiểu bang.

READ  Algeria: Cháy rừng quét qua đất nước, giết chết 42 người, bao gồm cả binh lính

Lãnh đạo thiểu số Thượng viện Tom Begitch, D-Anchorage, và Đại diện Jeeran Tarr, một đảng viên Đảng Dân chủ Anchorage, có kế hoạch đưa ra luật thuế mới với trọng tâm là đáp ứng một trong năm thành phần.

Ông cho biết Begic đang đề xuất bãi bỏ việc miễn thuế thu nhập doanh nghiệp áp dụng cho các công ty lớn như Hilcorp.

Tarr có kế hoạch đề xuất một mức thuế bán hàng trên toàn tiểu bang và giảm tín dụng thuế dầu, điều này sẽ có tác dụng tăng thuế đối với dầu.

Nhưng vì Hạ viện thiếu túc số trong hơn một tuần, bà không thể chính thức đưa ra luật của mình.

Steadman lưu ý rằng luật do Đảng Dân chủ đề xuất có thể gặp phải sự phản kháng từ các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa, nhưng các nhà lập pháp khác nói rằng nếu có lợi ích thực sự trong việc đạt được tiến bộ trong cổ tức, thì sự phản kháng đó sẽ là tối thiểu.

Các nhà lập pháp ở cả hai phía của lối đi chính trị cho biết sẽ rất hữu ích nếu Dunleavy đưa ra dự luật thuế của riêng mình. Hughes cho biết đảng Cộng hòa hiện đang gặp rủi ro chính trị nếu họ ủng hộ một dự luật thuế mà sau đó nó không được thông qua.

Ngoài ra, Thượng nghị sĩ Jesse Keel, một thành viên của nhóm công tác, D-Juno, nói rằng đó sẽ là một dấu hiệu cho thấy thống đốc có thể không phủ quyết một số luật nhất định.

“Nó xây dựng sự tự tin,” anh nói.

Không có gì đảm bảo rằng sự hỗ trợ của Dunleavy sẽ giúp ích cho vấn đề. Các nhà lập pháp trước đây đã nói rằng nếu thống đốc ban hành một dự luật cho phép xem xét cổ tức năm 2021, nó sẽ cho phép tiến bộ trong các khoản thanh toán trong tương lai.

Cho đến nay, điều đó đã không xảy ra.

Với việc phiên họp đặc biệt kết thúc gần nửa chặng đường, các nhà lập pháp nhìn chung đồng ý rằng sẽ không có công thức mới nào được hoàn thành sớm.

Một số ý kiến ​​cho rằng công việc có thể hoàn thành vào năm tới, khi cơ quan lập pháp họp phiên thường kỳ vào tháng Giêng. Những người khác nói rằng một phiên họp đặc biệt thứ tư, vào cuối mùa thu này, có thể là cần thiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *