Với hơn hai triệu người đang chạy trốn khỏi Ukraine, một số quốc gia phải đối mặt với sự giám sát chặt chẽ hơn về phản ứng của họ đối với cuộc khủng hoảng người tị nạn

Ông cho biết kể từ thứ Sáu tuần trước, Bộ Nội vụ đã nhận được tổng cộng 8.900 đơn đăng ký theo chương trình, với các cuộc hẹn đã được lên lịch tại các trung tâm tiếp nhận thị thực cho gần một nửa số trường hợp này và 340 trường hợp đang được kiểm tra an ninh.

Dwyer Cummins cho biết Chương trình Gia đình Ukraine của chính phủ “sẽ giúp hàng chục nghìn người cùng các thành viên gia đình của họ đến Anh”.

Tuy nhiên, những người ủng hộ vấn đề nhập cư cho rằng chính phủ Anh nên từ bỏ hoàn toàn chương trình này và cho phép người Ukraine xin tị nạn ở Anh bất kể họ có liên kết gia đình với Anh hay không.

Với việc Moldova đã tiếp nhận hơn 82.000 người đã rời khỏi Ukraine, Sonia Siats của tổ chức từ thiện người tị nạn Freedom from Torture đã lên án Vương quốc Anh vì đã “khăng khăng với những kế hoạch dựa trên thị thực này”, gọi những nỗ lực của họ là một “trò hề độc ác”.

Sceats nói rằng “điểm mấu chốt” của Công ước Người tị nạn 1951hiệp ước của Liên Hợp Quốc thiết lập các biện pháp bảo vệ người tị nạn, “được cho là sẽ chấm dứt những loại rào cản này và thiết lập nguyên tắc rằng nếu bạn đang chạy trốn vì cuộc sống của mình … bạn được phép đến và xin tị nạn khi đến , “ông nói.

READ  Các công nhân nói rằng Đài quan sát núi lửa Congo không dự đoán được vụ phun trào do quản lý kém

Mối quan tâm được đặt ra ở Calais

Cho đến nay, phần lớn những người chạy trốn đã sang các nước láng giềng của Ukraine như Ba Lan, Hungary, Moldova, Slovakia và Romania, trong khi hàng nghìn người khác đã tìm đến các nước xa hơn, bao gồm Đức, Pháp và Ireland.

Với việc Pháp đang có tranh chấp với Anh về các chính sách nhập cư của đất nước, người Pháp Bộ trưởng Nội vụ Gerald Darmanin đã cáo buộc chính phủ Anh thể hiện sự “thiếu nhân văn” sau khi ông nói rằng hàng chục người tị nạn Ukraine đã bị quay lưng tại các cửa khẩu biên giới Calais và yêu cầu đến các văn phòng thị thực bên ngoài thành phố cảng, tờ báo Anh đưa tin. Người canh gác Tôi đã đề cập vào Chủ nhật.

Bộ trưởng Nội vụ Anh Priti Patel đã phủ nhận tài khoản của Bộ trưởng Pháp, nói với giới truyền thông: “Hãy để tôi đính chính lại những gì chính phủ Pháp đã nói. Chính phủ Anh không lật tẩy bất kỳ ai hoặc quay lưng lại với bất kỳ ai”.

Claire Mosley, người sáng lập tổ chức từ thiện dành cho người tị nạn Care4Calais, chuyên hỗ trợ người tị nạn và người xin tị nạn ở Calais, cho biết đúng là những người muốn nhập cảnh vào Vương quốc Anh đã bị từ chối. Cô cho biết nhóm của cô đang giúp những người Ukraine nộp đơn xin thị thực, nhưng cô cho biết nhiều người đang gặp khó khăn trong việc đặt lịch hẹn xin thị thực trực tuyến.

READ  Ngân sách trong tay, liên minh mong manh một thời của Bennett chứng minh rằng họ có thể đối đầu với Netanyahu

Mosley cho biết cách xử lý tình huống của tuyển Anh “không thực sự đáng ngạc nhiên”. “Điều này hào phóng hơn cách tiếp cận thông thường của họ.”

Ngoài việc Vương quốc Anh xử lý tình hình, những người ủng hộ nhập cư cũng nhắm mục tiêu vào chính phủ Anh vì cố gắng đưa ra các quy định mới theo Đạo luật Quốc tịch và Biên giới được đề xuất, sẽ hình sự hóa những người xin tị nạn đến Vương quốc Anh thông qua các tuyến đường không bị chính phủ trừng phạt, bao gồm băng qua eo biển Anh bằng thuyền nhỏ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *