Volkswagen và Porsche đã đồng ý liên doanh Bugatti với Rimac EV

Nhà sản xuất xe điện Rimac của Porsche và Croatia đã đồng ý thành lập một liên doanh Volkswagen Các quan chức đã công bố thương hiệu Bugatti hiệu suất cao hôm thứ Hai.

Liên doanh mới – được gọi là Bugatti-Rimac – dự kiến ​​sẽ được thành lập với tư cách là một nhà sản xuất siêu xe (hãy nghĩ đến một chiếc xe thể thao cao cấp hoặc một chiếc siêu xe nhưng hiệu suất tốt hơn và độc quyền hơn) vào quý cuối năm nay.

Rimac sẽ sở hữu 55% cổ phần trong liên doanh, trong khi Porsche sẽ sở hữu 45% công ty. Các công ty cho biết cổ phần của Bugatti sẽ được chuyển từ Volkswagen, công ty sở hữu Porsche và Bugatti, sang Porsche và sau đó là Rimac. Porsche hiện cũng sở hữu 24% cổ phần của Rimac, tăng từ 10% vào năm 2018.

Những chiếc xe đầu tiên được lên kế hoạch cho việc ghép nối là tám xi-lanh, 1.500 mã lực Bugatti gọi là Chiron and a $2.4 million all-electric supercar called the Rimac Nevera, which the company says has about 1,900 horsepower and can exceed 250 miles per hour. Các phương tiện trước đây đã được quảng cáo riêng bởi các công ty.

Bugatti Chiron

Nguồn: Bugatti

“Chúng tôi kết hợp chuyên môn vững vàng của Bugatti về siêu xe với sức mạnh sáng tạo to lớn của Rimac trong lĩnh vực di chuyển điện rất hứa hẹn”, Giám đốc điều hành Porsche Oliver Blume cho biết trong một tuyên bố.

READ  Tesla đang cố gắng đi đầu với Model S Kẻ sọc

Bloom, trong cuộc gọi với giới truyền thông hôm thứ Hai, đã gọi liên doanh mới là “sự kết hợp hoàn hảo”.

Blume và Giám đốc tài chính của Porsche, Lutz Meschke sẽ trở thành thành viên của Hội đồng quản trị Bugatti-Rimac. Hai công ty cho biết người sáng lập Rimac, Matt Rimac sẽ lãnh đạo liên doanh với tư cách là Giám đốc điều hành.

Trong một tuyên bố, Mate Rimac, người thành lập công ty trong ga ra của mình vào năm 2009, mô tả liên doanh là một “khoảnh khắc thú vị” và hai công ty mang đến một “sự kết hợp hoàn hảo cho nhau.”

“Tôi nghĩ chúng tôi có thể làm những điều không thể tin được”, anh ấy nói với các phóng viên hôm thứ Hai. “Đó là một cơ hội lớn.”

Các công ty đã không tiết lộ các điều khoản tài chính của liên doanh mới.

Bugatti Rimac dự kiến ​​có khoảng 430 nhân viên. Con số này bao gồm 300 chiếc tại trụ sở chính của công ty ở Croatia, nơi Rimac có trụ sở, và 130 chiếc tại nhà máy Bugatti ở Molsheim, Pháp. Các công ty cho biết tất cả các mẫu Bugatti vẫn sẽ được sản xuất tại cơ sở nổi tiếng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *