Vốn hóa thị trường của Digital AMTD tăng từ 1 tỷ đô la lên 400 tỷ đô la: Nó là gì và ai đứng sau nó?

AMTD Digital là gì trên thế giới, và ai đứng sau nó?

Đó là câu hỏi mà nhiều nhà đầu tư đang tự hỏi mình sau khi một công ty ít tên tuổi đến từ Hồng Kông có thể đứng vào hàng ngũ những gã khổng lồ toàn cầu trị giá gần nửa nghìn tỷ đô la vào thứ Ba.

Nó bắt đầu khi Cổ phiếu lưu ký Mỹ (ADS) với ký hiệu HKD mở cửa, tăng 25% so với giá đóng cửa trước đó ngay khi bắt đầu giao dịch trước khi đạt mức cao nhất trong ngày là 2,555 đô la.

Vào thời kỳ đỉnh cao, giá trị của nó tăng hơn gấp ba lần và đạt mức vốn hóa thị trường hơn 450 tỷ đô la, nhiều hơn Facebook Parent Meta hoặc nhà bán lẻ trực tuyến Trung Quốc Alibaba.

Nó đã làm như vậy với khối lượng hàng ngày chỉ 350.500 cổ phiếu, theo dữ liệu từ ê này Nguồn vốn, là mức thấp nhất kể từ khi ADS bắt đầu giao dịch và trung bình thấp hơn 1,2 triệu được giao dịch.

Ngay cả khi nó hiện đã bán phá giá một phần tư giá trị vào thứ Tư, nó vẫn có giá trị khoảng 240 tỷ đô la, khiến nó có giá trị hơn ToyotanikeHoặc McDonald’s hoặc Walt Disney.

READ  General Motors hạ giá Chevrolet Bolt 2023, biến nó thành chiếc xe điện rẻ nhất ở Mỹ

Không cần phải nói, đây là một hiệu suất ấn tượng đối với một công ty đã bán 16 triệu cổ phiếu với giá 7,80 đô la mỗi cổ phiếu vào giữa tháng 7, mang lại giá trị vốn hóa thị trường khoảng 1 tỷ đô la.

Điều gì đằng sau sự gia tăng?

Dường như hoàn toàn không có lời biện minh nào cho loại giá trị thị trường này.

Tổng tài sản tạo ra thu nhập trên bảng cân đối kế toán của nó hầu như không vượt quá 400 triệu đô la vào tháng 3 Theo hồ sơ SECBulma trong thế giới tài chính cao cấp. may mắn Anh đã tìm cách liên hệ với công ty, nhưng các email và cuộc gọi đều không được trả lời ngay lập tức.

nhìn vào tập tin trang mạng Nó tiết lộ một chút về mô hình kinh doanh của mình. Đoạn video trình bày ngắn gọn dài một phút của công ty tiếp thị công ty là nền tảng giải pháp kỹ thuật số end-to-end và lò phản ứng tổng hợp “của châu Á” dành cho các doanh nhân và ý tưởng tốt nhất trong kỷ nguyên kỹ thuật số “bằng cách sử dụng chiến tranh giữa các vì sao– Thích thẩm mỹ.

Một cái nhìn sâu hơn về bản cáo bạch được nộp cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch cho thấy điều đó có nghĩa là gì.

AMTD Digital chủ yếu bán một loại tư cách thành viên câu lạc bộ cho “Giải pháp Hệ sinh thái SpiderNet”, mà nó tuyên bố mang lại lợi ích bằng cách kết nối các doanh nghiệp với nhau. Con số này chiếm phần lớn trong số 25 triệu đô la doanh thu hàng năm được tạo ra trong năm tài chính kết thúc vào tháng 4 năm 2021.

READ  Dow tăng 450 điểm sau dữ liệu GDP mạnh mẽ, khi các nhà đầu tư rũ bỏ 'cú đá tận răng' từ Fed's Powell

Điều bất thường là thu nhập trước thuế của công ty trong ba năm qua luôn cao hơn giá trị ròng nhờ lợi nhuận kế toán theo giá trị hợp lý so với lợi ích kinh tế của công ty trong các công ty như Appier, DayDayCook, WeDoctor và năm công ty fintech châu Á.

Công ty mẹ là AMTD Group, một tập đoàn Hồng Kông liệt kê ngân hàng đầu tư, dịch vụ khách sạn, giáo dục cao cấp, truyền thông và giải trí là năng lực cốt lõi. Nó cũng có một công ty con khác, AMTD IDEA, cũng được niêm yết trên Thị trường Chứng khoán New York, mặc dù nó chỉ trị giá 14 tỷ USD.

‘biến động lớn’

Lý do chính xác cho việc AMTD Digital được niêm yết tại Hoa Kỳ là không rõ ràng, vì nó ngay lập tức cảnh báo các nhà đầu tư trong bản cáo bạch bán cổ phiếu của mình rằng cuối cùng nó có thể phải bị hủy niêm yết theo các quy tắc của SEC.

Đó là bởi vì băng đỏ của Bắc Kinh hiện ngăn cản một kiểm toán viên Trung Quốc bị kiểm tra bởi Ban Giám sát Kế toán Công ty Công của Hoa Kỳ được thành lập theo Đạo luật Sarbanes-Oxley.

Đây là một nguồn thường xuyên gây thất vọng cho Các nhà đầu tư vào nhiều cổ phiếu Trung Quốc. Nếu Mỹ và Trung Quốc không đạt được thỏa thuận, khoảng 261 công ty Trung Quốc niêm yết tại Mỹ với tổng giá trị thị trường là 1,3 nghìn tỷ USD sẽ phải đối mặt với việc hủy niêm yết.

READ  Ngân hàng trung ương cho biết có thể kiểm soát được rủi ro của sự lây lan của Evergrande ở Trung Quốc

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của tập đoàn mẹ AMTD, Calvin Choirời vị trí Tổng Giám đốc tại UBS để đảm nhiệm.

Lịch sử tư bản và sự khác biệt của anh ấy với tư cách là một nhà lãnh đạo trẻ toàn cầu với Diễn đàn Kinh tế Thế giới không ngăn cản anh ấy làm như vậy Tôn vinh sức mạnh của Đảng Cộng sản ở Trung Quốc đại lụchoặc kỷ niệm “vinh quang và ước mơ của sự đổi mới vĩ đại của đất nước Trung Quốc” một thế kỷ sau khi thành lập.

Mặc dù tự hào về một phó chủ tịch điều hành với thành tích giải quyết tham nhũng và các mối liên hệ với Carrie Lam – cựu thống đốc Bắc Kinh ở Hồng Kông – bản thân Choi, Được biết là nhắm mục tiêu cho lệnh cấm ngành hai năm bởi cơ quan quản lý chứng khoán của thành phố sau khi nhà đầu tư Tập đoàn đầu tư Minsheng Trung Quốc cáo buộc Choi có hành vi sai trái.

“Một số dự án [undertaken with funds from CMIG] Anh ấy đã tạo ra lợi nhuận, nhưng anh ấy không chia lợi nhuận cho chúng tôi “, một giám đốc điều hành cấp cao của công ty Anh ấy nói với Trung Quốc Caixin Trở lại vào tháng 10 năm 2020. “Một số đã bị thua lỗ, nhưng chúng tôi không biết liệu anh ta thực sự đầu tư tiền hay biển thủ.”

địa chấn bất thường

Trong thế giới của phân tích cơ bản, nơi các công ty được định giá dựa trên dòng tiền trong tương lai của họ, vốn hóa thị trường đáng kinh ngạc của AMTD Digital là một dạng địa chấn bất thường trong hệ thống tài chính mà theo thống kê chỉ xảy ra khoảng một trăm năm một lần.

Ngay cả AMTD Digital cũng có vẻ bối rối không hiểu tại sao nó lại có giá trị như vậy bây giờ. sử dụng một Thông điệp cảm ơn Đối với các cổ đông mới như một cơ hội, nó cũng tuyên bố bị bối rối bởi kết quả hoạt động của cổ phiếu của mình.

“Trong khoảng thời gian kể từ khi chúng tôi phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng, công ty đã nhận thấy sự biến động đáng kể về giá ADS của chúng tôi và cũng đã ghi nhận một số khối lượng giao dịch rất sôi động,” cô ấy viết vào hôm thứ Ba. “Theo hiểu biết tốt nhất của chúng tôi, không có hoàn cảnh, sự kiện hoặc vấn đề quan trọng nào khác liên quan đến hoạt động kinh doanh và điều hành của công ty chúng tôi kể từ ngày IPO.”

Với bước nhảy vọt đó, không có gì ngạc nhiên khi những người cố vấn bước ra khỏi giấc ngủ của họ. Người bán khống Jim Chanos đã hỏi liệu “tất cả chúng ta sẽ bỏ qua lượng cổ phiếu trị giá 400 tỷ meme trong phòng” trong khi Nate Anderson của Hindenburg Research mô tả chủ sở hữu kiểm soát AMTD Group của nó là “hời hợt”.

Thật tình cờ vào đúng ngày Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Gary Gensler tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm Đạo luật Sarbanes-Oxley nhằm khôi phục niềm tin trên thị trường vốn Hoa Kỳ sau vụ bê bối gian lận kế toán gây chấn động các nhà đầu tư tại Enron và WorldCom.

Cuộc đua khơi dậy những ký ức đau buồn về quyết định định mệnh của Robinhood để loại bỏ khả năng Các nhà đầu tư bán lẻ đặt hàng trên chuỗi cửa hàng bán lẻ GameStopđược coi là một quyết định để bảo vệ một số ít quỹ đầu cơ dưới đáy biển sâu trong một cổ phiếu meme.

“Vậy tại sao nút mua HKD không bị xóa ?? Bởi vì bán lẻ không đứng đằng sau nó?” Twitter người dùng cho Gensler vào thứ Ba. “Thị trường chứng khoán lừa đảo thực sự. Bạn thật vô dụng.”

Đăng ký cho Tính năng giàu có Danh sách email để bạn không bỏ lỡ các tính năng lớn nhất, các cuộc phỏng vấn và điều tra độc quyền của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *