Vụ kiện cáo buộc rằng cá ngừ Subway không chứa DNA cá ngừ

Người dân Pescatarians có thể muốn tránh ăn cá ngừ tàu điện ngầm, nếu ai đó tin vào những tuyên bố trong Vụ kiện làm sống lại nghi vấn các thành phần Trong hải sản cho chuỗi nhà hàng.

19 trong số 20 mẫu cá ngừ từ các cửa hàng Subway trên khắp Nam California chứa protein động vật bao gồm thịt gà, thịt lợn hoặc gia súc, nhưng không có DNA rõ ràng cho cá ngừ, theo đơn kiện mới nhất đệ trình hôm thứ Hai tại Tòa án Quận Hoa Kỳ ở California.

Subway đã bác bỏ các cáo buộc trong vụ kiện sửa đổi, vụ kiện thứ ba được đệ trình trong năm nay, là “vô căn cứ” và bảo vệ cá của mình là “100% cá ngừ đánh bắt tự nhiên, chất lượng cao”. Các luật sư của công ty đang trong quá trình xem xét vụ kiện và dự định nộp đơn mới để bác bỏ điều mà họ mô tả là “một vụ kiện liều lĩnh và không phù hợp.”

Một thẩm phán liên bang đã bác bỏ đơn khiếu nại đã được sửa đổi vào tháng 10, phán quyết rằng các nguyên đơn không cho thấy rằng họ đã mua các giống cá ngừ tại Tàu điện ngầm dựa trên những trình bày sai lệch của chuỗi. Thẩm phán đã không bình luận về các thành phần thực tế.

Đơn khiếu nại được đệ trình hôm thứ Hai bao gồm các kết quả dựa trên các xét nghiệm DNA do Phòng thí nghiệm Barber thuộc Khoa Sinh thái và Sinh học Tiến hóa tại Đại học California, Los Angeles thực hiện. Bên cạnh việc “không tìm thấy trình tự DNA cá ngừ nào có thể phát hiện được” trong 19 trong số các mẫu, tất cả 20 mẫu đều chứa “trình tự có thể phát hiện từ DNA của gà”, theo đơn khiếu nại. Cô giải thích rằng 11 trong số các mẫu có chứa DNA thịt lợn và bảy mẫu từ DNA của gia súc, kết quả trái ngược với tuyên bố tiếp thị của Subway.

READ  Trung Quốc trả đũa bằng các lệnh trừng phạt đối với cựu Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ Ross và những người khác

Theo hồ sơ, “các bị đơn không thực hiện các biện pháp thích hợp để kiểm soát hoặc ngăn chặn các nguy cơ tạp nhiễm đã biết đối với các sản phẩm cá ngừ của họ.” “Họ tích cực thực hiện các hành động và các bước khuyến khích trộn hoặc cho phép các thành phần không phải cá ngừ được chế biến thành các sản phẩm cá ngừ.”


Nộp đơn kiện về bánh mì kẹp cá ngừ của Subway

00:41

Cá ngừ tàu điện ngầm đã được vận chuyển đến phòng thí nghiệm trước đó. Thời báo New York phân tích Vào tháng 6, ông không tìm thấy “DNA cá ngừ khuếch đại” trong mẫu của mình, nhưng kết luận rằng nó đã được xử lý đến mức thiết bị có thể không đọc được loài được đề cập. Phiên bản Inside Tôi tìm thấy cá ngừ trong các mẫu cá ngừ từ ba địa điểm tàu ​​điện ngầm.

Subway đã bảo vệ cá ngừ trước tòa án của dư luận từ đầu năm nay, thậm chí còn tung ra trang web Tận tâm bác bỏ mọi lo ngại về cá ngừ.

Vụ kiện không phải là tranh chấp pháp lý đầu tiên đặt ra câu hỏi về các sản phẩm của Subway. Tòa án tối cao Ireland Phán quyết năm ngoái Bánh mì mà Subway sử dụng trong bánh mì không thể được gọi là bánh mì ở đất nước này do hàm lượng đường cao. Và ở Hoa Kỳ năm 2017, một tòa phúc thẩm ném – ném – ném Giải quyết vụ kiện tập thể về tuyên bố “tàu ngầm dây xích” inch nhút nhát độ dài được quảng cáo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *