Vụ nổ âm thanh xé toạc Florida khi Lực lượng Không gian X-37B trở về nhà

Mới hơn năm giờ sáng, nhà cô đã thức giấc. Gà của cô ấy hét lên. Mèo con của cô chạy tán loạn. Cô ấy giấu những con chó của mình dưới những tấm bìa. Và Nancy Planeta ngồi thẳng trên giường tự hỏi: Âm thanh đó là gì?

Mọi người trên khắp Florida thức dậy vào sáng sớm thứ Bảy với âm thanh của X-37B trở về Trái đất sau 908 ngày trên quỹ đạo.

Các báo cáo về một vụ bùng nổ âm thanh được lan truyền rộng rãi, từ Titusville đến Tampa, khi phương tiện tự hành của Lực lượng Không gian Hoa Kỳ hạ cánh tại Trung tâm Vũ trụ Kennedy của NASA ở Hạt Brevard lúc 5:22 sáng.

Planeta, 52 tuổi, sống ở phía bắc Hạt Pasco, đã tìm kiếm trên Facebook và các trang tin tức địa phương để tìm câu trả lời trong sương sớm. thu gom rác thải? tiếng súng? Bài tập tại MacDill? Cô cho biết bố cô làm việc trong Lực lượng Không quân, vì vậy khi hồi phục sau cú sốc ban đầu, cô nhanh chóng nhận ra rằng vụ nổ là âm thanh. Động vật của cô mất nhiều thời gian hơn để tự thu thập.

“Họ đã quen với sự mát mẻ của cuộc sống nông thôn,” cô nói vào sáng Chủ nhật.

Trong một tuyên bố, Boeing, hãng sản xuất X-37B, cho biết chiếc máy bay này hiện đã bay hơn 1,3 tỷ dặm và đã dành 3.774 ngày trong không gian trong khi thực hiện các thí nghiệm cho chính phủ và các đối tác của họ.

READ  Một làn sóng xung kích đáng kinh ngạc từ một ngôi sao bị loại bỏ lao xuyên không gian với tốc độ 100.000 dặm một giờ

Một thí nghiệm, hợp tác với Phòng thí nghiệm Nghiên cứu Hải quân Hoa Kỳ, liên quan đến việc chuyển đổi năng lượng mặt trời thành năng lượng vi sóng. Một mục tiêu khác là kiểm tra độ bền của một số vật liệu trong điều kiện không gian để cuối cùng cải thiện độ chính xác của các mô hình trong môi trường không gian.

“Sứ mệnh này nêu bật trọng tâm của Lực lượng Không gian trong việc hợp tác khám phá không gian và mở rộng khả năng tiếp cận không gian với chi phí thấp cho các đối tác của chúng tôi, cả trong và ngoài Bộ Không quân,” Tướng Không gian Hoa Kỳ và Giám đốc Hoạt động Không gian Chance Saltzman cho biết trong bản tường trình.

X-37B được NASA phát triển để làm cơ sở thử nghiệm cho các tàu vũ trụ trong tương lai. Ngày nay, nó được phối hợp vận hành bởi Lực lượng Vũ trụ và Văn phòng Khả năng Nhanh chóng của Không quân. Lực lượng Không gian Hoa Kỳ được cho là có hai chiếc X-37B, dài 29 feet tính từ trước đến đuôi, nằm ở đâu đó giữa một chiếc xe bán tải và một chiếc xe buýt chở học sinh.

X-37B được phóng lên quỹ đạo từ Trạm Không gian Cape Canaveral vào ngày 17 tháng 5 năm 2020, khi Donald Trump làm tổng thống – khoảng hai tháng sau khi Tổ chức Y tế Thế giới tuyên bố COVID-19 là một đại dịch.

READ  Các điểm tiêm vắc xin đậu mùa cho khỉ: 11 điểm mở cửa ở Massachusetts

Nhiệm vụ thứ sáu của nó dài hơn bốn tháng so với bất kỳ chuyến bay X-37B nào trước đó.

Frank DiBello, chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Space Florida, cơ quan tài trợ và phát triển không gian của bang, cho biết: “Sự trở lại này càng nhấn mạnh khả năng của cơ sở phóng và hạ cánh lý tưởng cho cả Bộ Quốc phòng và các sứ mệnh thương mại”. bản tường trình. .

Tại Bithlo, nằm ở Quận Cam, cách Trung tâm Vũ trụ Kennedy khoảng 30 dặm về phía Tây, Carlos và Johanna Alfonso đã chụp được sự bùng nổ trên một camera chuông cửa.

Johanna, 55 tuổi, cho biết: “Những bức tường rung chuyển, kính rung chuyển, toàn bộ ngôi nhà rung chuyển.

Họ đi ra ngoài sau khi thức dậy sau giấc ngủ, và nói rằng một làn sương kỳ lạ với mùi lưu huỳnh bay lơ lửng trong không khí.

Dành những ngày của bạn với Hayes

Đăng ký nhận bản tin Stephinihini miễn phí của chúng tôi

Nhà viết kịch bản Stephanie Hayes sẽ chia sẻ những suy nghĩ, cảm xúc và những hành động hài hước với bạn vào thứ Hai hàng tuần.

Tất cả các bạn đã đăng ký!

Muốn có thêm bản tin hàng tuần miễn phí của chúng tôi trong hộp thư đến của bạn? Bắt đầu nào.

Khám phá tất cả các tùy chọn của bạn

Trên bờ biển vùng Vịnh, Peter Anderson cũng bị đánh thức bởi một âm thanh lạ xuyên qua bầu trời tĩnh lặng.

READ  Chiến thắng Moxy NASA

“Tôi đang tưởng tượng nó à?” Cư dân Sarasota 37 tuổi nhớ lại đã suy nghĩ.

Không thể chìm vào giấc ngủ nữa, anh ấy nói rằng anh ấy đã lấy điện thoại ra, mở Twitter và trò chuyện trực tuyến về X-37B. Anh ấy theo dõi một cách lỏng lẻo những phát triển của không gian, vì vậy anh ấy đã nghe nói về chiếc máy bay, nhưng không biết nó ở gần quỹ đạo gần 30 tháng của nó như thế nào.

“Sẽ thật tuyệt nếu chúng ta biết về những điều này,” anh nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *