Vụ nổ sân bay Kabul giết chết 4 lính thủy đánh bộ Mỹ, ít nhất 60 người Afghanistan

Ít nhất 60 người Afghanistan và 4 lính thủy đánh bộ Mỹ đã thiệt mạng trong các vụ đánh bom tại sân bay Kabul, khi hai vụ nổ làm rung chuyển đám đông đang cố gắng vào cơ sở do Mỹ kiểm soát hôm thứ Năm, vô hiệu hóa Sự thúc đẩy cuối cùng cho nỗ lực sơ tán do Hoa Kỳ dẫn đầu.

Đặc phái viên Mỹ tại Kabul nói với các nhân viên đại sứ quán ở đó rằng 4 lính thủy đánh bộ Mỹ đã thiệt mạng trong cuộc tấn công vào sân bay của thành phố và 3 người bị thương, một quan chức Mỹ quen thuộc với cuộc họp cho biết. Một quan chức y tế cấp cao của Afghanistan đưa ra con số thiệt mạng của dân thường địa phương là 60, với nhiều người phải chiến đấu để tồn tại.

Đó là những cái chết của quân đội Mỹ đầu tiên ở Afghanistan kể từ tháng 2 năm 2020, khi chính quyền Trump và Taliban Đã ký ở Doha, Qatar, một thỏa thuận để rút các lực lượng Hoa Kỳ.

Con số thương vong của người Mỹ được cho là sẽ tăng lên. Tổng thống Biden đã không xuất hiện trước công chúng cho đến giữa trưa thứ Năm, trì hoãn cuộc gặp đã lên lịch với Thủ tướng Israel Naftali Bennett và hủy bỏ một sự kiện ảo với các thống đốc Hoa Kỳ. Các quan chức cho biết Biden đã thông báo tóm tắt cho ông về các sự kiện xảy ra vào sáng thứ Năm tại Phòng Tình huống của Nhà Trắng bởi đội an ninh quốc gia của ông và tiếp tục nhận được thông tin cập nhật. Một quan chức cho biết ông đã dành phần lớn thời gian trong ngày trong Phòng Bầu dục.

READ  Đức có thể giảm bớt các hạn chế đi lại khi phiên bản Delta tiếp quản

Vào thời điểm xảy ra vụ tấn công, các cổng sân bay tiếp cận đông đúc với hàng nghìn người Afghanistan Sợ bị Taliban bắt bớ tại vì Họ đã giúp những nỗ lực của liên minh do Mỹ đứng đầu trong nước trong hơn hai thập kỷ qua. Trong khi không có nhóm nào nhận trách nhiệm trực tiếp về vụ tấn công, các chính phủ phương Tây trước đó vào thứ Năm đã cảnh báo chống lại nó Một cuộc tấn công sắp xảy ra bởi một chi nhánh trong khu vực của Nhà nước Hồi giáo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *