Vụ phá hoại ‘độc hại và có mục tiêu’ dừng các chuyến tàu ở miền bắc nước Đức

BERLIN (Reuters) – Những kẻ tấn công đã cắt các dây cáp quan trọng vào mạng lưới đường sắt ở hai nơi, khiến toàn bộ giao thông đường sắt ở miền Bắc nước Đức bị ngừng hoạt động trong gần ba giờ vào sáng thứ Bảy mà chính quyền gọi là hành động phá hoại mà không nói rõ đó có thể là ai. có tinh thần trách nhiệm.

Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Volker Waken phát biểu trong một cuộc họp báo rằng cảnh sát liên bang đã mở một cuộc điều tra về vụ tai nạn. Ông nói: “Rõ ràng đây là một hành động có mục đích và ác ý.

Tình hình hỗn loạn ngay lập tức gióng lên hồi chuông cảnh báo sau khi NATO và Liên minh châu Âu nhấn mạnh vào tháng trước sự cần thiết phải bảo vệ cơ sở hạ tầng quan trọng sau những gì họ mô tả là “phá hoại” đường ống dẫn khí đốt Nord Stream.

Đăng ký ngay để có quyền truy cập miễn phí không giới hạn vào Reuters.com

“Chúng tôi không thể nói nhiều vào lúc này, còn quá sớm”, một nguồn tin an ninh giấu tên cho biết. Nguồn tin cho biết rằng một cuộc điều tra ráo riết về vụ việc đã bắt đầu và có nhiều lý do có thể xảy ra cho việc này, từ trộm cáp đơn giản – vốn thường xuyên xảy ra vào thời điểm hiện tại – đến một cuộc tấn công có chủ đích.

READ  Các cuộc biểu tình đông đảo: Úc hứng chịu ngày đại dịch tồi tệ nhất trong bối cảnh bùng phát ở các vùng châu thổ khác nhau

Cả Cảnh sát Liên bang và Bộ Nội vụ đều không trả lời ngay lập tức các yêu cầu bình luận.

Nhà điều hành đường sắt bang Deutsche Bahn cho biết: “Do sự cố đứt cáp không thể thiếu đối với giao thông đường sắt, Deutsche Bahn đã buộc phải tạm dừng giao thông đường sắt ở phía bắc trong gần ba giờ sáng nay”.

DB trước đó đã đưa ra lý do mạng ngừng hoạt động là một vấn đề kỹ thuật với các kết nối không dây. Bà nói thêm rằng chuyển động của các đoàn tàu vẫn thất thường vào chiều thứ Bảy sau khi chúng được khôi phục, cảnh báo về việc hủy và hoãn chuyến tàu.

Sự gián đoạn đã ảnh hưởng đến các dịch vụ đường sắt trên khắp các bang Lower Saxony và Schlossig-Holstein cũng như các bang Bremen và Hamburg, ảnh hưởng gián tiếp đến các hành trình đường sắt quốc tế đến Đan Mạch và Hà Lan.

Hàng đợi nhanh chóng được dựng lên tại các nhà ga lớn bao gồm Berlin và Hanover khi bảng khởi hành cho thấy nhiều dịch vụ đã bị hoãn hoặc hủy bỏ. Nhân viên nhà ga đã cố gắng khuyên hành khách khi sự chậm trễ tiếp tục.

Đăng ký ngay để có quyền truy cập miễn phí không giới hạn vào Reuters.com

Báo cáo của Sarah Marsh. Báo cáo bổ sung của Andreas Rink và Christian Rutger. Biên tập bởi Catherine Evans và David Holmes

READ  Hy Lạp: 22 người chết và hàng chục người mất tích sau khi hai tàu di cư bị chìm

Tiêu chí của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy của Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *