Vụ phóng Astra thất bại dẫn đến việc mất hai vệ tinh thời tiết của NASA

Một tên lửa của công ty khởi nghiệp không gian Astra đã không thể đưa hai trong số các vệ tinh theo dõi thời tiết của NASA vào không gian sau khi động cơ giai đoạn hai của nó bị tắt sớm. Cả hai vệ tinh đều bị mất do hỏng hóc.

Phương tiện phóng Astra 0010 (LV0010) đã cất cánh thành công từ Trạm Lực lượng Không gian Cape Canaveral ở Florida lúc 1:43 chiều ET, nhưng bị hỏng tầng trên khoảng 10 phút sau khi bay. Buổi ra mắt là một phần của Sứ mệnh của NASA gửi sáu vệ tinh TROPICS vào không gian Những vệ tinh nhỏ bé này, dài khoảng một foot, sẽ giúp NASA theo dõi tốt hơn sự tiến hóa của các cơn bão nhiệt đới. CubeSats là vệ tinh giá rẻ thường được các nhà nghiên cứu tại các trường cao đẳng và đại học chế tạo.

Astra nói: “Giai đoạn trên đóng cửa sớm và chúng tôi không chuyển tải trọng vào quỹ đạo. Tuyên bố trên Twitter. “Chúng tôi đã chia sẻ sự tiếc nuối của chúng tôi với NASA và nhóm tải trọng.” Thomas Zurbuchen, phó giám đốc bộ phận khoa học của NASA, thừa nhận vụ phóng không thành công tại Chủ đề Twitternhưng vẫn lạc quan, lưu ý rằng nó vẫn “mang lại cơ hội lớn cho khoa học mới và khả năng phóng.”

READ  Heinz Ketchup Thực hiện bước đầu tiên lên sao Hỏa

Không rõ NASA có kế hoạch phóng các vệ tinh TROPICS còn lại cùng với Astra hay khi nào chúng sẽ được thay thế. NASA đã không phản hồi ngay lập tức cái rìaYêu cầu bình luận.

Astra hợp tác với NASA lần đầu tiên vào tháng 2 để đưa một lô CubeSats vào không gian, đánh dấu lần phóng đầu tiên của nó từ Cape Canaveral. nhưng, Astra bị mất trọng tải sau khi tên lửa vượt khỏi tầm kiểm soát Sau khi khởi động.

Cho đến nay, Astra chỉ có hai lần phóng lên quỹ đạo thành công trong tổng số bảy lần thử – Công ty lần đầu tiên lên quỹ đạo vào tháng 11 năm ngoáiVệ tinh của khách hàng được triển khai thành công vào quỹ đạo vào tháng 3. Một loạt các vấn đề ảnh hưởng đến các lần ra mắt Astra khác, bắt đầu với Các vấn đề với hệ thống lái của nó với tôi Hỏng động cơ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *