Vụ phóng tên lửa Falcon 9 đánh dấu năm khám phá không gian mới ở Cape Canaveral

Với việc phóng thành công tàu SpaceX Falcon 9 vào chiều thứ Năm, mùa phóng năm 2022 chính thức bắt đầu. Nó sẽ đông đúc. Phần lớn trọng tâm của Trung tâm Vũ trụ Kennedy năm nay sẽ là khám phá không gian sâu, tên lửa lớn hơn và Mặt trăng. Có một số vụ phóng lên mặt trăng. Điều này thật thú vị vì chúng ta đã không đặt bất cứ thứ gì lên mặt trăng trong một thời gian rất dài. Và mặt trăng là một mục tiêu lớn vì người Nga đang quay trở lại, người Nhật Bản, người Hàn Quốc và người Ấn Độ. Dale Ketcham của Space Florida cho biết mặt trăng sẽ bận rộn trong năm nay. Đối với NASA, Artemis là chương trình có mặt trăng trong tầm nhìn của nó. Nó sẽ không chạm vào bề mặt của mặt trăng trong năm nay. Nhưng nó sẽ thực hiện lần phóng thử đầu tiên và bay quanh mặt trăng, nhưng lần này không có phi hành gia. Nó là con tàu vũ trụ lớn nhất thuộc loại này, và dự kiến ​​phóng vào tháng Ba. Vụ phóng SpaceX Falcon 9 đã bắt đầu hôm nay tại Trung tâm Vũ trụ Kennedy. Một loạt vệ tinh Starlink khác, mặc dù không phải là một phần mới trong chương trình vệ tinh đang diễn ra của Internet, nhưng cách chúng tiếp cận quỹ đạo đã không được sử dụng nhiều từ Cape. Chỉ được sử dụng một vài lần kể từ những năm 1960. Việc giải phóng vùng cực có nghĩa là nhiều người hơn ở Nam Florida có thể nhìn thấy nó. Một lần phóng vào ban đêm trong tương lai cũng sẽ có tác dụng tương tự. “Sẽ có những tầm nhìn tuyệt vời. Và điều đó thực sự sẽ giúp thu hút mọi người ở Nam Florida, và đánh giá tốt hơn các bên liên quan của chương trình không gian của Florida,” Ketcham nói.

READ  Sự va chạm của vệ tinh và giai đoạn tên lửa không còn tồn tại trong một "trường hợp xấu nhất" có thể xảy ra.

Với việc phóng thành công tàu SpaceX Falcon 9 vào chiều thứ Năm, mùa phóng năm 2022 chính thức bắt đầu.

Và cô ấy sẽ bận rộn.

Phần lớn trọng tâm tại Trung tâm Vũ trụ Kennedy năm nay sẽ là khám phá không gian sâu, tên lửa lớn hơn và Mặt trăng.

“Mọi thứ ở Cape đang thực sự bắt đầu xuất hiện. Có một số vụ phóng lên Mặt trăng. Điều đó thật thú vị vì chúng tôi chưa đưa bất cứ thứ gì lên Mặt trăng trong một thời gian rất dài. Và Mặt trăng là mục tiêu lớn vì người Nga Del Ketcham của Space Florida nói.

Đối với NASA, Artemis là một chương trình có mặt trăng trong tầm nhìn của nó. Nó sẽ không chạm vào bề mặt của mặt trăng trong năm nay.

Nhưng nó sẽ tiến hành vụ phóng thử đầu tiên và bay quanh mặt trăng, lần này không có phi hành gia. Nó là con tàu vũ trụ lớn nhất thuộc loại này, và dự kiến ​​phóng vào tháng Ba.

Vụ phóng SpaceX Falcon 9 bắt đầu vào ngày hôm nay trong năm nay tại Trung tâm Vũ trụ Kennedy. Nó đã phóng một bộ vệ tinh Starlink khác của mình.

Mặc dù nó không phải là một phần mới của chương trình vệ tinh Internet đang diễn ra, nhưng phương pháp mà nó đạt đến quỹ đạo vẫn chưa được sử dụng nhiều từ Cape. Nó đã được sử dụng nhiều lần kể từ những năm 1960.

READ  Trò chơi đáng trách: Chúng ta phải chịu trách nhiệm đến mức nào đối với các trận cháy rừng gần đây?

Đó là một vụ phóng từ vùng cực có nghĩa là nhiều người hơn ở Nam Florida có thể nhìn thấy nó. Các vụ phóng vào ban đêm trong tương lai cũng sẽ có tác dụng tương tự.

“Sẽ có những khung cảnh tuyệt vời. Điều này thực sự sẽ giúp thu hút mọi người ở Nam Florida, và đánh giá tốt hơn rằng họ là những người đóng góp rất nhiều cho chương trình không gian của Florida, “Ketcham nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *