Vương quốc Anh đang theo dõi chặt chẽ chương trình vắc xin của mình và sự gia tăng số ca

Người dân New York từ 12 tuổi trở lên được chủng ngừa tại Nhà thờ Công giáo La Mã St. Anthony of Padua ở Bronx, Thành phố New York, Hoa Kỳ vào ngày 13 tháng 6 năm 2021.

Tiffon Coskun | Cơ quan Anadolu | những hình ảnh đẹp

LONDON – Vương quốc Anh là một trong những quốc gia có tỷ lệ tiêm chủng chống lại Covid-19 cao nhất trên thế giới, nhưng nước này đang trải qua một đợt gia tăng mới các trường hợp coronavirus chủ yếu do biến thể delta có nguồn gốc đầu tiên ở Ấn Độ.

Các chuyên gia cho biết dữ liệu mới nhất từ ​​Vương quốc Anh đang được chú ý vì nó có thể mang tính đột phá đối với những người khác. Và có một nỗi sợ hãi rằng Vương quốc Anh sẽ đi theo những gì nó đang đi hiện nay, giống như Hoa Kỳ.

“Mọi con mắt đang đổ dồn vào xu hướng coronavirus của Vương quốc Anh”, Callum Pickering, nhà kinh tế trưởng và hiệu trưởng tại Ngân hàng Berenberg, cho biết trong một ghi chú hôm thứ Ba.

“Với tỷ lệ tiêm chủng cao nhưng số ca nhiễm trùng hàng ngày được ghi nhận ngày càng tăng, Vương quốc Anh đã chuyển sang một trường hợp thử nghiệm để xem liệu việc tiêm chủng hàng loạt chống lại SARS-CoV-2 có thể dẫn đến [an] Chấm dứt các chu kỳ khóa máy lặp đi lặp lại và các giao thức phân chia xã hội khắc nghiệt khác đã gây khó khăn cho nền kinh tế toàn cầu kể từ khi đại dịch bùng phát vào đầu năm 2019 ”

Pickering lưu ý rằng dữ liệu y tế cho thấy tỷ lệ tiêm chủng cao ở Anh đã làm suy yếu đáng kể mối liên hệ giữa các ca nhiễm trùng được ghi nhận với Covid và các biến chứng của bệnh, ủng hộ lời kêu gọi của ngân hàng rằng “Vương quốc Anh có thể vượt qua làn sóng nhiễm trùng mới mà không cần phải thắt chặt hạn chế và do đó chỉ với thiệt hại kinh tế hạn chế. ”

READ  Greta Thunberg: Một năm thay đổi thế giới: Khoa học hơn, thanh thiếu niên Thụy Điển ít hơn

Pickering cho biết dữ liệu nhấn mạnh rằng làn sóng lây nhiễm này khác với các đợt lây nhiễm trước đó, với số ca nhiễm được ghi nhận tăng với tốc độ chậm hơn so với đợt trước và không có sự gia tăng rõ ràng về số ca tử vong mặc dù số ca bệnh đã tăng lên.

Thứ hai, ông lưu ý, số ca nhập viện mới tăng ít hơn số ca nhiễm trùng được ghi nhận – và ít hơn nhiều so với đợt mùa đông.

Mở lại đúng hướng?

Jim Reed, chiến lược gia nghiên cứu tại Deutsche Bank, đã lưu ý hôm thứ Tư rằng trong khi “mối quan tâm đang diễn ra” về mức độ phổ biến của biến delta, “tin tốt duy nhất là làn sóng mới nhất đã chứng kiến ​​sự phân bố theo độ tuổi của các trường hợp thay đổi thấp hơn đáng kể so với trước đây. . “sóng.”

Nhóm tuổi trẻ ít có nguy cơ bị nhiễm vi-rút hơn so với người cao tuổi. Tuy nhiên, những người trẻ tuổi còn chưa được chủng ngừa hoặc đã được tiêm chủng một phần càng lâu, thì vi-rút được phép lây lan và có nhiều biến thể hơn có khả năng xuất hiện.

Cho đến nay, vắc-xin đã được chứng minh là có khả năng chống chịu với các biến thể mới và vẫn còn hiệu quả phần lớn trong việc ngăn ngừa Covid-19 nguy hiểm cho những người đã được tiêm chủng đầy đủ. Một phân tích từ Y tế Công cộng Anh được công bố vào thứ Hai tuần trước cho thấy hai liều PfizerCông nghệ sinh học hoặc là AstraZeneca Vắc xin Covid-19 đã có hiệu quả cao trong việc nhập viện do biến thể delta.

Để có thể tiêm chủng đầy đủ cho nhiều người hơn, chính phủ Anh đã hoãn việc dỡ bỏ các hạn chế Covid còn lại ở Anh cho đến ngày 19/7. Cô nhấn mạnh rằng việc dỡ bỏ các hạn chế vào ngày đó vẫn đang được thực hiện bất chấp sự lan rộng của biến delta.

“Rủi ro của việc đảo ngược mở cửa trở lại vẫn còn thấp”, Berenberg’s Pickering.

Ông lưu ý rằng “Vương quốc Anh còn rất xa so với thời điểm mà năng lực y tế có thể được mở rộng đến mức đòi hỏi những hạn chế mới”, nói thêm rằng việc tiếp tục triển khai nhanh chóng các loại vắc-xin thậm chí có thể dẫn đến sự ổn định của các bệnh nhiễm trùng hàng ngày trong những tuần tới. trước khi giảm sau đó.

Ông nói: “Mặc dù đại dịch còn lâu mới kết thúc và các biến thể mới tiềm năng khiến thế hệ vắc-xin hiện tại không còn hiệu quả gây ra rủi ro nghiêm trọng, nhưng những phát triển gần đây trong lĩnh vực vi-rút và vắc-xin hỗ trợ triển vọng kinh tế tích cực của chúng tôi đối với Vương quốc Anh và các nước tiên tiến khác các nền kinh tế. ”

sóng đông?

Điều gì sẽ xảy ra vào cuối năm nay khi mùa cúm bắt đầu là điều không chắc chắn. Giám đốc y tế của Anh tuần trước cảnh báo rằng mùa đông tới sẽ vẫn khó khăn đối với hệ thống y tế của nước này bất chấp sự thành công của chương trình tiêm chủng coronavirus của nước này.

Trong một bài phát biểu với NHS vào thứ Năm tuần trước, giám đốc y tế của Anh Chris Whitty cho biết làn sóng nhiễm trùng Covid hiện tại do biến thể delta có thể sẽ tiếp theo là một đợt tăng đột biến khác vào mùa đông.

Covid-19 “đã không gây bất ngờ cuối cùng cho chúng ta và sẽ còn nhiều hơn thế nữa [variants] Trong thời gian tới, ”anh nói, Theo Sky News. Ông nói thêm rằng có thể sẽ mất 5 năm trước khi có vắc-xin có thể “chống chọi” ở một mức độ rất lớn chống lại một loạt các biến thể coronavirus.

Ông cho biết, cho đến lúc đó, các chương trình tiêm chủng mới và các mũi tiêm nhắc lại sẽ cần thiết. Một số quốc gia, chẳng hạn như Hoa Kỳ và Vương quốc Anh, đã chỉ ra rằng họ có thể Ảnh chụp tăng cường Covid-19 được phát hành trong vòng một năm Nhưng Áp lực đang gia tăng đối với các chính phủ để huy động các chương trình tiêm tăng cường Một nhiệm vụ không dễ dàng với những bất ổn đang diễn ra xung quanh đại dịch, vắc xin và các biến số.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *