Vương quốc Anh và Việt Nam đang thúc đẩy hợp tác trong nền kinh tế kỹ thuật số và sự thay đổi

Chris Philip, Tổng thư ký của Cục Kỹ thuật số, Văn hóa, Truyền thông và Thể thao Anh và Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam Nguyễn Mạnh Hùng vừa ký thư hợp tác trong nền kinh tế số và chuyển đổi số. Hùng cũng đã gặp gỡ đại diện của hiệp hội thương mại techUK và Hội đồng kinh doanh Vương quốc Anh-ASEAN.

Hai quan chức đã chia sẻ các định hướng chiến lược của quốc gia về sự phát triển của nền kinh tế số và cộng đồng số, các kế hoạch và chương trình quốc gia cũng như các sáng kiến ​​và chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế số.

Họ cũng trao đổi quan điểm về khả năng mở rộng hợp tác và tăng cường hợp tác giữa các cơ quan quản lý về chuyển đổi kỹ thuật số, nền kinh tế kỹ thuật số và kết nối kinh doanh kỹ thuật số, đồng thời thảo luận các biện pháp để cùng phát triển và thực hiện các sáng kiến ​​trong khuôn khổ Đối tác Đổi mới Kỹ thuật số Vương quốc Anh-ASEAN. Mạng Thương mại Kỹ thuật số Châu Á – Thái Bình Dương, một hãng thông tấn có trụ sở tại London.

Chris Philip, Thứ trưởng Ngoại giao Anh về Kỹ thuật số, Văn hóa, Truyền thông và Thể thao, và Nguyễn Mạnh Hùng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam, vừa ký thư hợp tác vì nền kinh tế kỹ thuật số và sự thay đổi. Hùng cũng đã gặp gỡ các đại diện của techUK và Hội đồng Kinh doanh Vương quốc Anh-ASEAN.

READ  Chính phủ địa phương của Việt Nam đã tăng lên 158

Philp đã giới thiệu các sáng kiến ​​nhằm mở rộng hợp tác phát triển kinh tế kỹ thuật số với Châu Á – Thái Bình Dương và ASEAN, thông qua Đối tác Đổi mới Kỹ thuật số Vương quốc Anh-ASEAN và một dự án hỗ trợ ASEAN trong việc triển khai các nền tảng và tiêu chuẩn thương mại kỹ thuật số và cấu trúc kiến ​​trúc. Xây dựng.

Từ năm 2022, Bộ Việt Nam sẽ xem xét triển khai các diễn đàn kỹ thuật số Việt Nam-Vương quốc Anh, các chương trình xúc tiến đầu tư và hội thảo.

Thủ tướng dự Hội nghị Biến đổi khí hậu của Liên hợp quốc lần thứ 26 (COP26) Fam Min Sinh đã tháp tùng ông Hùng.

Bàn tin tức thời trang của Fiber2F (DS)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *