Wall St Week Ahead Các nhà đầu tư đang tự hỏi khi nào đợt bán tháo cổ phiếu Mỹ sẽ kết thúc

Một nhà giao dịch chuyên nghiệp hoạt động tại Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE) ở Thành phố New York, Hoa Kỳ, ngày 22 tháng 9 năm 2022. REUTERS / Brendan McDermid

Đăng ký ngay để có quyền truy cập miễn phí không giới hạn vào Reuters.com

NEW YORK (Reuters) – Một tuần bán ra nhiều đã làm rung chuyển trái phiếu và cổ phiếu Hoa Kỳ, và nhiều nhà đầu tư đang chuẩn bị cho những nỗi đau lớn hơn ở phía trước.

Các ngân hàng Phố Wall đang điều chỉnh dự báo của họ đối với tài khoản Dự trữ Liên bang mà không có bằng chứng về sự suy thoái, cho thấy việc thắt chặt hơn nữa để chống lạm phát sau một đợt tăng lãi suất khác trong tuần này.

Chỉ số S&P 500 giảm hơn 22% trong năm nay. Vào thứ Sáu, nó đã giảm xuống dưới mức thấp nhất đóng cửa giữa tháng 6 là 3666 trong một thời gian ngắn, xóa bỏ đà phục hồi mạnh trong mùa hè của chứng khoán Mỹ trước khi giảm lỗ và đóng cửa trên mức đó.

Đăng ký ngay để có quyền truy cập miễn phí không giới hạn vào Reuters.com

Sam Stovall, nhà phân tích đầu tư cấp cao tại CFRA Research, nhận định: “Thị trường hiện đang trải qua giai đoạn khủng hoảng niềm tin, với ý định tăng lãi suất cao hơn dự kiến ​​của Fed.

Stovall cho biết, nếu S&P 500 đóng cửa dưới mức thấp nhất vào giữa tháng 6 trong những ngày tới, nó có thể kích hoạt một làn sóng bán nặng khác. Điều này có thể đưa chỉ báo xuống mức thấp nhất là 3200, phù hợp với sự sụt giảm lịch sử trung bình trong thị trường gấu trùng với các cuộc suy thoái.

READ  Elon Musk cáo buộc Biden phớt lờ Tesla, nói rằng ông sẽ làm điều đúng đắn ở Nhà Trắng

Trong khi dữ liệu gần đây cho thấy nền kinh tế Mỹ tương đối mạnh, các nhà đầu tư lo ngại rằng việc Fed thắt chặt sẽ dẫn đến giảm phát. Đọc thêm

Dòng thời gian thị trường

Sự sụp đổ của thị trường trái phiếu đã làm tăng thêm áp lực lên cổ phiếu. Lợi tức trên Kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn, tỷ lệ nghịch với giá, gần đây đạt khoảng 3,69%, cao nhất kể từ năm 2010.

Lợi suất trái phiếu chính phủ cao hơn có thể làm suy yếu sức hấp dẫn của cổ phiếu. Cổ phiếu công nghệ đặc biệt nhạy cảm với lợi suất tăng vì giá trị của chúng phụ thuộc nhiều vào thu nhập trong tương lai, sẽ được chiết khấu thêm khi lợi suất trái phiếu tăng.

Michael Hartnett, nhà phân tích đầu tư chính tại BofA Global Research, tin rằng lạm phát cao hơn có khả năng đẩy lợi suất Bộ Tài chính Mỹ lên 5% trong vòng 5 tháng tới, làm trầm trọng thêm tình trạng bán tháo cổ phiếu và trái phiếu.

Ông nói: “Chúng tôi đang nói mức cao mới trong lợi nhuận tương đương mức thấp mới của cổ phiếu, ước tính chỉ số S&P 500 sẽ giảm xuống còn 3.020, tại thời điểm đó các nhà đầu tư nên“ mê ”cổ phiếu.

Trong khi đó, Goldman Sachs giảm 16% mục tiêu cuối năm của chỉ số S&P 500 xuống 3.600 điểm từ mức 4.300.

Nhà phân tích David Kostin của Goldman viết: “Dựa trên các cuộc thảo luận của khách hàng, phần lớn các nhà đầu tư cổ phiếu đều cho rằng viễn cảnh hạ cánh khó khăn là không thể tránh khỏi. Đọc thêm

READ  Marcelo Claure sẽ rời SoftBank

Các nhà đầu tư đang tìm kiếm các dấu hiệu của điểm đầu cơ cho thấy đáy đang đến gần.

Chỉ số Biến động Cboe, được gọi là thước đo mức độ sợ hãi của Phố Wall, đã tăng trên 30 vào thứ Sáu, mức cao nhất kể từ cuối tháng 6 nhưng dưới mức trung bình 37 đã chứng kiến ​​lượng bán tăng vọt ở các mức thấp nhất thị trường trước đó kể từ năm 1990.

Ngân hàng Mỹ cho biết trong một ghi chú nghiên cứu, trích dẫn dữ liệu EPFR, các quỹ trái phiếu đã công bố 6,9 tỷ đô la chảy ra trong tuần tính đến thứ Tư, trong khi 7,8 tỷ đô la đã được loại bỏ khỏi quỹ cổ phần và các nhà đầu tư đã đầu tư 30,3 tỷ đô la tiền mặt. Ngân hàng cho biết tâm lý nhà đầu tư là tồi tệ nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008.

Kevin Gordon, giám đốc cấp cao của bộ phận nghiên cứu đầu tư tại Charles Schwab, tin rằng còn nhiều mặt trái phía trước khi các ngân hàng trung ương thắt chặt chính sách tiền tệ trong một nền kinh tế toàn cầu vốn đã suy yếu.

Gordon cho biết: “Sẽ mất nhiều thời gian hơn để thoát khỏi tình trạng khó khăn này không chỉ vì suy thoái trên toàn thế giới mà còn bởi vì Fed và các ngân hàng trung ương khác đang hướng tới sự giảm tốc”. “Đó là một sự kết hợp độc hại của các tài sản rủi ro.”

Tuy nhiên, một số người ở Phố Wall nói rằng mức giảm có thể đã được phóng đại.

Keith Lerner, Giám đốc đầu tư của Trustee Advisory Services, viết: “Việc bán hàng đã trở nên lộn xộn. “Xác suất tăng lên về việc phá vỡ mức thấp đối với chỉ số S&P 500 trong tháng 6 có thể là điều cần thiết để kích hoạt nỗi sợ hãi sâu sắc hơn. Nỗi sợ hãi thường dẫn đến việc chạm đáy trong ngắn hạn.”

READ  Các hãng hàng không hủy chuyến do thiếu nhân viên COVID

Jake Jolly, nhà phân tích đầu tư cấp cao tại BNY Mellon, cho biết tín hiệu chính cần theo dõi trong những tuần tới là ước tính thu nhập doanh nghiệp sẽ giảm mạnh như thế nào. Ông cho biết S&P 500 hiện đang giao dịch ở mức gấp khoảng 17 lần thu nhập dự kiến, cao hơn mức trung bình lịch sử, cho thấy rằng suy thoái vẫn chưa được định giá trên thị trường.

Jolly cho biết suy thoái kinh tế có khả năng đẩy chỉ số S&P 500 giao dịch trong khoảng từ 3.000 đến 3.500 vào năm 2023.

Ông nói: “Cách duy nhất để chúng ta thấy thu nhập không bị giảm sút là nếu nền kinh tế có thể tránh được suy thoái và điều đó có vẻ không phải là tốt nhất”. “Rất khó để lạc quan về chứng khoán cho đến khi Fed thiết kế một hạ cánh mềm.”

Đăng ký ngay để có quyền truy cập miễn phí không giới hạn vào Reuters.com

(David Randall tường thuật). Báo cáo bổ sung của Saqib Iqbal Ahmed. Biên tập bởi Ira Yusbashvili, Nick Ziminsky và David Gregorio

Tiêu chí của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy của Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *