Wall Street Journal tiết lộ “thất bại kinh hoàng” của hàng nghìn công nhân Apple

Giám đốc điều hành Apple Tim Cook cầm iPhone 15 Pro mới trong một sự kiện của Apple vào ngày 12 tháng 9 năm 2023, tại Cupertino, California.

Hình ảnh Justin Sullivan / Getty

Trong nhiều năm, Apple đã xây dựng công nghệ iPhone của mình nhẹ hơn, nhanh hơn và quan trọng nhất đối với công ty có giá trị nhất đất nước này là được thiết kế nội bộ. Nhưng theo một bài báo hôm thứ Tư trên… Tạp chí phố Wall, Công ty vừa chứng kiến ​​một dự án kỹ thuật khổng lồ bị trì hoãn hoàn toàn.

Tờ báo đưa tin Apple, có trụ sở tại Cupertino, đã chi hàng tỷ USD và tuyển dụng hàng nghìn kỹ sư để xây dựng chip truyền thông không dây hoặc chip modem cho các sản phẩm iPhone chính của mình. Trích dẫn “các cựu kỹ sư và giám đốc điều hành công ty quen thuộc với dự án”, hầu hết trong số họ đều không được xác định danh tính, báo cáo cho biết công ty đã lên kế hoạch đưa chip này vào buổi giới thiệu iPhone 15 trong tháng này, nhưng các cuộc thử nghiệm được tiến hành vào cuối năm ngoái cho thấy rằng con chip này quá chậm. Và rất lớn.

Do đó, gã khổng lồ phần cứng và phần mềm sẽ tiếp tục dựa vào Qualcomm, nhà sản xuất chip có trụ sở tại San Diego đang thống trị thị trường chip modem và đóng vai trò là một trong những nhà cung cấp quan trọng nhất của Apple. Qualcomm Thông báo Ngày 11 tháng 9 rằng họ sẽ tiếp tục cung cấp hệ thống modem cho Apple cho đến năm 2026; Thương vụ này mang lại cho Qualcomm hàng tỷ USD mỗi năm. CNBC được nhắc đến.

quảng cáo

Bài viết tiếp tục bên dưới quảng cáo này

Tuy nhiên, mặc dù có lợi nhuận nhưng mối quan hệ này không thúc đẩy nhiều thiện chí giữa hai công ty, theo tạp chí này và gọi tranh chấp của họ là “một trong những trận chiến kinh doanh tồi tệ nhất trong lịch sử” trong một báo cáo năm 2019. cái. Trong nhiều năm, Apple Trường hợp được thực hiện Với việc Qualcomm tính phí hai lần cho mỗi điện thoại được sản xuất: một lần để cấp phép bằng sáng chế và một lần để sử dụng chip vật lý. Các công ty đã cãi nhau Bằng sáng chế Tại phiên tòa công khai, những lời chỉ trích gay gắt đã được đưa ra Anh ấy nhấn.

Tờ báo đưa tin Apple muốn chấm dứt sự phụ thuộc vào Qualcomm nên sau khi nhận được đơn đặt hàng từ CEO Tim Cook vào năm 2018, hãng sản xuất điện thoại này đã bơm tiền vào việc thiết kế chip modem bên trong. Chip modem do Apple thiết kế sẽ tăng lợi nhuận cho iPhone, thiết bị phổ biến nhất của công ty, bằng cách loại bỏ nhu cầu mua linh kiện từ nhà cung cấp bên ngoài của công ty.

Trong dòng tiêu đề hôm thứ Tư, Tạp chí đã mô tả những nỗ lực của Apple trong việc xây dựng chip modem là một “thất bại ngoạn mục”.

Tờ báo đưa tin rằng dự án CHIP có nhiều mục tiêu phi thực tế, thời hạn muộn, các ưu tiên khác nhau và khả năng lãnh đạo thiếu kinh nghiệm. Được biết, các giám đốc điều hành Ban đầu, tôi không nhận ra việc sản xuất chip modem sẽ khó đến mức nào, vì chúng phải hoạt động với các nhà cung cấp dịch vụ di động khác nhau với cường độ kết nối khác nhau để cung cấp dịch vụ dữ liệu và cuộc gọi một cách đáng tin cậy trên mỗi cổng.

quảng cáo

Bài viết tiếp tục bên dưới quảng cáo này

“Cellular là một con quái vật,” Serge Willenegger, cựu giám đốc điều hành của Qualcomm, nói với tờ báo, đồng thời nói thêm rằng sự chậm trễ của Apple cho thấy công ty không mong đợi việc chế tạo một modem phức tạp đến mức này.

Jaideep Ranade, cựu giám đốc mảng không dây của Apple, nói thẳng: “Chỉ vì Apple tạo ra loại silicon tốt nhất trên hành tinh, thật nực cười khi nghĩ rằng họ cũng có thể tạo ra một modem”. Theo một nguồn tin của Tạp chí và cựu giám đốc nhân sự Apple Chris Dever, hai người rời công ty của họ vào năm 2018, đó là thời điểm công ty bắt đầu phát triển chip modem.

Theo tờ báo, hàng tỷ đô la đã được chi cho dự án, bao gồm cả việc mua lại mảng kinh doanh modem có 2.200 nhân viên của Intel và thuê các nhân viên cũ của Qualcomm. Nhưng các cuộc thử nghiệm nguyên mẫu vào cuối năm ngoái đã diễn ra không tốt, tờ báo đưa tin: Chip của Apple chậm hơn chip tốt nhất của Qualcomm khoảng ba năm – quá chậm, quá lớn và “dễ bị quá nóng”.

Apple, công ty có một lượng tiền mặt khổng lồ và có động lực rất lớn để xây dựng con chip mới, sẽ tiếp tục thực hiện dự án này, hãng này đưa tin.

quảng cáo

Bài viết tiếp tục bên dưới quảng cáo này

Apple đã không trả lời yêu cầu bình luận của SFGATE.

Bạn đã nghe nói về bất cứ điều gì đang xảy ra tại Apple hoặc bất kỳ công ty công nghệ nào khác chưa? Hãy liên hệ với phóng viên công nghệ Stephen Council một cách an toàn theo địa chỉ stephen.council@sfgate.com hoặc trên Signal theo số 628-204-5452.

READ  Microsoft đang thử nghiệm Android 12.1 và các cải tiến khác cho Windows 11

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *