Walter Cunningham, người giúp mở đường lên mặt trăng, đã qua đời ở tuổi 90

NASA đã nâng cấp huy chương của các phi hành gia Apollo 7 thành Chứng chỉ Dịch vụ Xuất sắc tại một buổi lễ vào tháng 10 năm 2008, ghi nhận sự thành công của nhiệm vụ, bất chấp những tranh cãi với người điều khiển chuyến bay. Nhưng ông Cunningham là thành viên phi hành đoàn duy nhất còn sống vào thời điểm đó. Thiếu tá Eisell, qua đời năm 1987, được đại diện bởi người vợ góa của ông, Susan Eisell Black. Thuyền trưởng Schirra, người đã chết năm 2007, đã bị giết bởi phi hành gia Bill Anders.

Ông Kraft có lập trường hòa giải. Ông nói với ông Cunningham trong một lá thư được ghi âm: “Chúng tôi đã từng khiến ông gặp khó khăn, nhưng chắc chắn ông đã vượt qua và làm rất tốt kể từ đó. “Bạn đã làm rất tốt công việc của mình, bạn đã làm rất tốt ở NASA và tôi thực sự rất tự hào khi gọi bạn là bạn.”

Ronnie Walter Cunningham sinh ngày 16 tháng 3 năm 1932 tại Creston, Iowa, là con cả trong gia đình có 5 người con. Cha anh, Walter, sở hữu một công ty xây dựng nhỏ. Khi anh còn trẻ, gia đình anh chuyển đến Venice, California.

Ông gia nhập Hải quân năm 1951 và lái máy bay của Thủy quân lục chiến. Sau khi rời quân ngũ năm 1956, ông nhận bằng cử nhân và thạc sĩ vật lý tại Đại học California, Los Angeles. Khi ở RAND vào tháng 10 năm 1963, theo đuổi nghiên cứu cấp độ tiến sĩ, ông được bổ nhiệm vào nhóm phi hành gia thứ ba của NASA.

READ  Tàu vũ trụ sao Hỏa của NASA phát hiện ra một vật thể lạ dạng chuỗi đang lan truyền virus

Ngay sau Apollo 7, ông Cunningham được bổ nhiệm làm giám đốc của chương trình được gọi là chương trình Skylab, chương trình đã phát triển trạm vũ trụ đầu tiên của Mỹ. Người kế nhiệm ông là phi hành gia Pete Conrad vào năm 1970. Ông Cunningham đã từ chức khỏi NASA vào năm sau sau khi không nhận được nhiệm vụ thực hiện các sứ mệnh tiếp theo của Skylab.

Ông Cunningham sau đó trở thành giám đốc điều hành cấp cao của các công ty tài chính và bất động sản. Năm 2012, anh tham gia một nhóm gồm các cựu phi hành gia và nhân viên NASA, những người đã gửi thư tới cơ quan chỉ trích điều mà họ cảm thấy là những khẳng định chưa được chứng minh rằng carbon dioxide do con người tạo ra là nhân tố chính gây ra sự nóng lên toàn cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *