WHO cho biết những người không được tiêm chủng ‘chết một cách không cần thiết’ vì COVID-19

Maria Van Kerkhove, Trưởng Đơn vị Bệnh động vật mới nổi tại Tổ chức Y tế Thế giới, phát biểu trong cuộc họp báo sau cuộc họp của ủy ban khẩn cấp về loại coronavirus mới tại Geneva vào ngày 22 tháng 1 năm 2020.

Pierre Elboy | AFP | những hình ảnh đẹp

Các quan chức của Tổ chức Y tế Thế giới cho biết hôm thứ Ba cho biết những người không được tiêm chủng đang “chết một cách không cần thiết” vì vi-rút COVID-19, với lý do bất bình đẳng trong vắc-xin toàn cầu là một trong những trở ngại chính đối với việc tiêm chủng cho nhiều người hơn chống lại vi-rút này.

Trong một cuộc đối thoại hỏi đáp trực tiếp được phát sóng trên các kênh truyền thông xã hội của tổ chức, các quan chức cho biết 56 quốc gia đã không đạt được mục tiêu của Tổ chức Y tế Thế giới là tiêm chủng miễn dịch cho 10% dân số của họ chống lại vi rút vào cuối tháng 9. Maria Van Kerkhove, trưởng nhóm kỹ thuật của WHO về Covid-19, cho biết việc tăng cường tiếp cận với vắc-xin sẽ giúp giảm số ca tử vong và nhập viện do Covid khi thế giới tiếp cận 5 triệu ca tử vong do coronavirus.

“Không đạt được mục tiêu đó thật đau lòng, còn hơn là đau lòng, còn hơn là bực bội,” cô nói. “Tôi phải nói là vượt quá lời nói, bởi vì nếu chúng ta sử dụng hơn 6 tỷ loại vắc-xin được tiêm theo cách khác ngày hôm nay, chúng ta sẽ ở trong một tình huống rất, rất khác ngay bây giờ.

READ  Quan chức của Ngân hàng Trung ương Anh cảnh báo rằng tiền điện tử có thể gây ra sự cố cấp độ năm 2008

Bà cho biết dữ liệu về vắc xin Covid cho thấy rất rõ ràng rằng chúng an toàn và hiệu quả trong việc ngăn ngừa nhập viện và tử vong.

“Họ chỉ cần được tiếp cận với nhiều người hơn”, cô nói. “Kết quả là, mọi người đang chết một cách bất cần.”

Bình luận của Van Kerkhove lặp lại bình luận Quan chức y tế Hoa Kỳ người cho biết gần như tất cả các trường hợp tử vong do Covid ghi nhận trên toàn quốc đều nằm trong số những bệnh nhân không tiêm chủng. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh đã báo cáo Ngày 10 tháng 9 Những người không được tiêm phòng có nguy cơ tử vong vì Covid cao gấp 11 lần, gấp 10 lần khả năng đến bệnh viện điều trị vì các triệu chứng của họ và khả năng nhiễm vi rút nói chung cao hơn khoảng 4,5 lần.

Nhưng với việc tiêm chủng bị tạm dừng ở các quốc gia nghèo và các bệnh viện đang vật lộn để theo kịp với biến thể delta dễ lây truyền hơn, Van Kerkhove cho biết vắc xin phải được ưu tiên cho những người dễ bị tổn thương nhất, đồng thời kêu gọi tiếp tục sử dụng khẩu trang và cách xa xã hội để giảm thiểu sự bùng phát Covid-19 .

Van Kerkhove nói: “Bạn không thể có nó theo cả hai cách, nơi mọi thứ đều mở và mọi người đều sống và giả vờ như chuyện này đã kết thúc trong khi các đơn vị chăm sóc đặc biệt của bạn đã đầy đủ”.

READ  Chủ tịch Weibo độc quyền, Tập đoàn Nhà nước có kế hoạch đặt Twitter của Trung Quốc ở chế độ riêng tư - Nguồn

Tổ chức Y tế Thế giới Phân phối phản đối về liều lượng tăng cường của Covid, thúc giục các nước giàu phân phối nguồn cung cấp của họ cho các quốc gia đang phát triển với hy vọng tiêm chủng cho ít nhất 40% mỗi quốc gia vào cuối năm nay. Sự chênh lệch về phân bố đặc biệt rõ ràng ở châu Phi, nơi tổ chức này báo cáo vào ngày 30 tháng 9 rằng chỉ có 15 trong số 54 quốc gia của lục địa này đã tiêm phòng cho 10% dân số trở lên.

Cơ quan này cho biết hơn hai chục quốc gia trên lục địa này đã tiêm chủng đầy đủ cho 2% dân số hoặc ít hơn dân số của họ, trong khi hai quốc gia châu Phi vẫn chưa nhận được bất kỳ loại vắc xin nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *