William Dudley nói về lạm phát, Cục Dự trữ Liên bang giảm dần, sự thống trị của đồng đô la

Cựu giám đốc Fed ở New York cho biết sự gia tăng lạm phát ở Mỹ gần đây có thể chỉ là tạm thời – nhưng có thể trở nên ổn định hơn trong những năm tới khi nhiều người trở lại làm việc hơn. William Dudley.

“Tôi nghĩ rằng nỗi sợ hãi hiện tại có lẽ sẽ giảm bớt một chút khi năm sau trôi qua, nhưng tôi nghĩ về lâu dài, liệu chúng ta có thấy lạm phát … trên 2% không? Tôi nghĩ Fed sẽ thành công khi làm điều đó, “Dudley nói với CNBC. “Squawk Box Asia” Thứ tư.

Lạm phát là một trọng tâm chính trong những tuần gần đây. Các nhà đầu tư lo ngại rằng giá tiêu dùng tăng nhanh có thể đẩy Dự trữ Liên bang để tăng lãi suất sớm hơn dự kiến. cộng hòa Liên bang CPI tăng 4,2% trong tháng 4 so với năm ngoái – mức tăng lớn nhất kể từ tháng 9 năm 2008.

Fed trước đây đã chỉ ra rằng họ đã sẵn sàng làm như vậy Để lạm phát vượt mục tiêu 2%. trong một thời gian trước khi tăng giá.

Chọn Cổ phiếu và Xu hướng Đầu tư từ CNBC Pro:

Dudley cho biết sự gia tăng lạm phát gần đây được thúc đẩy bởi các yếu tố sẽ giải quyết theo thời gian, chẳng hạn như Sự gián đoạn trong chuỗi cung ứng So với con số thấp hơn năm ngoái, khi nền kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch.

READ  Chevron và Exxon đạt lợi nhuận kỷ lục từ sự bùng nổ giá dầu

Ngoài ra, nhiều người hơn phải có việc làm trước khi Hoa Kỳ đối mặt với các hạn chế việc làm đang thúc đẩy lạm phát ổn định hơn trong những năm tới, anh ấy nói thêm.

Tuy nhiên, Dudley cho biết ông tin rằng Fed sẽ thảo luận về việc giảm mua tài sản – và bắt đầu giảm bớt việc mua – vào cuối năm nay.

Một số quan chức Fed cho biết ít nhất đã đến lúc bắt đầu nói về việc nới lỏng mua tài sản, một công cụ chính sách tiền tệ được gọi là nới lỏng định lượng. Các ngân hàng trung ương sử dụng nới lỏng định lượng để kích thích hoạt động kinh tế bằng cách mua các tài sản tài chính như chứng khoán dài hạn. Bán những tài sản này sẽ làm giảm cung tiền và có thể làm giảm lạm phát.

Chủ tịch Hội đồng Dự trữ Liên bang Dallas Robert Kaplan CNBC cho biết tuần trước rằng thị trường nhà ở tiềm năng vượt mức và các dấu hiệu lạm phát khác là dấu hiệu cho thấy ngân hàng trung ương Nó sẽ bắt đầu giảm từ từ.

Trạng thái tiền tệ dự trữ của đô la Mỹ

Nhìn chung, nền kinh tế Hoa Kỳ đang phục hồi sau cuộc suy thoái Covid-19 và điều này làm tăng sức hấp dẫn của đô la MỹDudley nói.

Đồng đô la là đồng tiền dự trữ thống trị trên thế giới, nhưng tỷ lệ dự trữ đô la Mỹ do các ngân hàng trung ương nắm giữ đã giảm xuống 59% trong quý 4 năm 2020 – mức thấp nhất trong 25 năm, IMF Anh ấy nói trong một bài đăng trên blog.

Nhà đầu tư tỷ phú Ray Dalio, người sáng lập quỹ đầu cơ Bridgewater Associates, nói với CNBC Vụ Châu Á cái đó nhân dân tệ của Trung Quốc sẽ Trở thành tiền tệ dự trữ toàn cầu Nhanh hơn hầu hết mọi người mong đợi.

Dudley cho biết ông không tin rằng đồng đô la Mỹ trở thành đồng tiền dự trữ toàn cầu sẽ bị đe dọa trong thời gian tới.

“Tôi nghĩ rằng đồng đô la rất an toàn trong thời gian tới vì đâu là giải pháp thay thế? Đồng tiền nào khác có thể thay thế đồng đô la?” Anh hỏi một cách khoa trương.

“Và tôi nghĩ đó cũng là một câu hỏi về hoạt động kinh tế của Hoa Kỳ, và tôi nghĩ rằng hoạt động kinh tế của Hoa Kỳ trong hai năm tới có lẽ sẽ tốt.”

Jeff Cox của CNBC đã đóng góp vào báo cáo này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *