William Shatner nói rằng Hoàng tử William ‘bỏ lỡ quan điểm’ của du lịch vũ trụ

Shatner, người đã bay vào vũ trụ vào đầu tuần này trên một trong những Amazon (AMZN) Người sáng lập Rockets, Jeff Bezos, cho biết hoàng gia Anh đã “hiểu sai” khi nói rằng việc giải quyết các vấn đề trên Trái đất nên được ưu tiên hơn các chuyến du lịch vào không gian.
Shatner nói trong một cuộc phỏng vấn với Buổi tiếp đãi tối nay. “Ý tưởng ở đây không phải là để đi, ‘Vâng, hãy nhìn vào tôi,” Shatner nói thêm. Tôi đang ở trong không gian “, tuyên bố rằng các chuyến bay như của anh ấy thể hiện một” bước nhỏ “trong việc chuyển các ngành công nghiệp gây ô nhiễm vào không gian.

Đại diện của Star Trek 90 tuổi cho biết một cơ sở phát điện có thể được xây dựng cách mặt đất 250 km và được sử dụng để cung cấp năng lượng cho các ngôi nhà và cơ sở kinh doanh bên dưới. “Hoàng tử đã bỏ lỡ quan điểm,” anh nói thêm.

“Tất cả những gì bạn cần là … một người giàu có như Jeff Bezos [to say], “Hãy đi đến đó.”

Không nêu tên, William đã chỉ trích các tỷ phú tập trung vào du lịch vũ trụ trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Năm với The BBC, nói rằng họ nên đầu tư nhiều thời gian và tiền bạc hơn vào việc cứu trái đất. Bezos, Giám đốc điều hành SpaceX Elon Musk và Richard Branson của Virgin Galactic đang đưa khách du lịch vào không gian.

Hoàng tử cho biết: “Chúng ta cần một số bộ não vĩ đại nhất và tâm trí vững vàng trong việc cố gắng sửa chữa hành tinh này, chứ không phải cố gắng tìm kiếm nơi tiếp theo để đến và sinh sống.

READ  Timothée Chalamet chia sẻ những bức ảnh đầu tiên của mình với tư cách là Willy Wonka

Người đứng thứ hai của ngai vàng Anh cho biết ông “hoàn toàn không quan tâm” đến việc đi vào không gian. Ông cũng bày tỏ lo ngại về tác động môi trường của du lịch vũ trụ, nói rằng có một “câu hỏi cơ bản” về chi phí carbon của du lịch vũ trụ.

Shatner trở thành người lớn tuổi nhất từng du hành vào vũ trụ khi con tàu của ông – tên lửa du lịch vũ trụ dưới quỹ đạo do Blue Origin chế tạo – bay qua giới hạn của bầu khí quyển và mái vòm của Trái đất trong tình trạng không trọng lượng. Shatner mô tả mức tăng sức nổi trên mặt đất là “sâu”.

Nam diễn viên nói rằng du hành vũ trụ không phải là điều mà ai cũng có thể hiểu được cho đến khi “bạn ở ngoài kia và bạn nhìn thấy bóng tối đen, sự xấu xí”.

“Theo quan điểm của chúng tôi, không gian đầy bí ẩn … nhưng trong khoảnh khắc đó, đó là bóng tối và chết chóc. Tại thời điểm này, khi chúng ta nhìn xuống, [Earth] Là cuộc sống và sự chăm sóc. Đó là điều mọi người cần biết ”, Shatner nói với CNN sau chuyến đi của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *