Windows 11 có đầy đủ các chi tiết thú vị

Microsoft Bản xem trước Windows 11 Đã xuất hiện được vài tuần rồi, nhưng tôi vẫn đang khám phá những hình ảnh động và chi tiết mới trong hệ điều hành mới này khiến tôi luôn mỉm cười. Mặc dù menu Start mới và thanh tác vụ trung tâm là những thay đổi rõ ràng trong Windows 11 mà bạn sẽ nhận thấy ngay lập tức, nhưng chính những hình ảnh động nhỏ của hệ điều hành lại khiến nó trở nên tươi mới và sống động hơn bao giờ hết.

Microsoft có Bắt đầu chi tiết Một số kỹ thuật thiết kế tôi đã sử dụng cho Windows 11 và Chú ý đến từng chi tiết cho các tương tác vi mô hàng ngày. Điều này bao gồm những thứ như hộp kiểm có dấu kiểm động để cho bạn biết khi nào bạn đang tương tác với nó hoặc một bánh răng cài đặt quay khi bạn di chuột qua nó. Rất nhiều nút trong Windows 11 xuất hiện với dấu hiệu mờ nhạt của sự sống hoặc nảy lên khi bạn di chuyển qua hệ điều hành.

Nút Windows 11 trở nên sống động.
Hình ảnh: Microsoft Design

Bạn có thể tìm thấy những hình động nhỏ này trên Windows 11.
Hình ảnh: Microsoft Design

Đó là sự chú ý đến từng chi tiết Làm cho Windows 11 trở nên mới mẻ và mới mẻ Nhưng nó vẫn phổ biến để sử dụng hàng ngày. Hoạt ảnh thường vui nhộn nhưng không kém phần hữu ích trong việc cung cấp dấu hiệu trực quan quan trọng về những gì bạn đang tương tác. May mắn thay, chúng không có mặt bạn, chậm chạp hay khó chịu, chủ yếu là do Microsoft thiết kế chúng để yên tĩnh “Rất cần sự bình tĩnh trong thế giới ngày nay … Windows 11 làm cho việc này trở nên dễ dàng hơn với những trải nghiệm cơ bản quen thuộc và làm sáng giao diện người dùng. “trước đây đáng sợ và nâng cao kết nối cảm xúc,” Đội ngũ thiết kế của Microsoft cho biết.

Trong khi các hình ảnh động tinh tế có thể nhẹ nhàng, tùy chọn căn giữa thanh tác vụ và thay đổi menu Start là thay đổi rõ ràng nhất trong Windows 11. “Sau khi nghe mọi người bày tỏ nhu cầu về hiệu quả hơn và ít tiếng ồn hơn khi sử dụng Start, chúng tôi đã thiết kế và trải nghiệm đơn giản hơn Nó đặt mọi người vào trung tâm bằng cách ưu tiên các ứng dụng họ yêu thích và tài liệu họ cần, ”nhóm thiết kế của Microsoft cho biết. “Nó cũng thích ứng với các yếu tố hình thức của các thiết bị hiện đại và cho phép dễ dàng truy cập vào mọi kích thước màn hình, từ Surface Go đến màn hình hiển thị cực nhanh.”

Menu Start mới trong Windows 11 so với Windows 10.
Hình ảnh: Microsoft Design

Windows 11 cũng cải thiện trải nghiệm xuất xưởng (OOBE) khi bạn thiết lập thiết bị lần đầu. Các cài đặt bạn định cấu hình hữu ích hơn so với cài đặt trong Windows 10, bao gồm đặt tên cho PC của bạn và thiết lập PC theo cách bạn dự định sử dụng. đôi khi, Đó là những điều nhỏ nhặt mà quan trọng.

Microsoft cũng đã thêm các góc bo tròn cho hầu hết các phần của Windows 11, biểu tượng mới và phông chữ Segoe UI Variable được cập nhật. Giống như hầu hết các hệ điều hành Windows 11, đây là những thay đổi nhỏ mà bạn chỉ bắt đầu nhận thấy sau khi sử dụng hệ điều hành này vài ngày. Microsoft thậm chí đã làm việc với xưởng thiết kế Sáu N Năm Tạo hầu hết các hình nền bạn sẽ thấy trong Windows 11. Chúng chủ yếu được căn giữa để phù hợp với menu Start. Microsoft cho biết: “Chúng tôi muốn hành trình của bạn đến Windows 11 thực sự tập trung ngay từ đầu.

Thiết kế của Windows 11 chắc chắn không hoàn hảo. Đó là một công việc đang được tiến hành, nhưng vẫn còn nhiều điểm mâu thuẫn trong bản xem trước này cần được giải quyết. Đôi khi có vẻ như Microsoft đã hợp nhất Windows với nhau từ một thập kỷ trước với giao diện người dùng hiện đại và đơn giản. Có rất nhiều vấn đề cần phải sửa chữa một thứ gì đó lớn và ngổn ngang như Windows, vì vậy hy vọng sản phẩm cuối cùng sẽ làm mịn một số góc cạnh thô sơ sơ khai.

READ  Hàng tỷ người dùng Google hiện có một tùy chọn tìm kiếm mới hoàn toàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *