Windows 11 rất khó thay đổi trình duyệt

Hình ảnh biểu tượng Microsoft Edge trên nền phong cảnh

Microsoft muốn bạn sử dụng trình duyệt Edge và nó sẽ không dừng lại ở việc chuyển đổi bạn.
bức ảnh: Microsoft

Họ nói rằng một số người không bao giờ thay đổi. Điều này cũng xảy ra với một số hệ điều hành. Phiên bản tiếp theo của Windows sẽ ra mắt vào mùa thu này và với việc triển khai bản beta cho các nhà phát triển và người dùng trong Windows, có rất nhiều cơ hội để tìm hiểu sâu hơn về hệ điều hành này để xem bước tiếp theo của Microsoft là gì. Có bằng chứng về cùng một câu chuyện cũ. Cụ thể, Microsoft muốn gây khó khăn cho bạn khi sử dụng một trình duyệt không phải là Edge.

cái rìa Báo cáo về mức độ phức tạp của quy trình mới để thay đổi trình duyệt mặc định trong Windows 11. Giống như trong Windows 10, bạn sẽ nhận được lời nhắc khi nhấp vào liên kết web yêu cầu bạn chọn một ứng dụng. Nhưng trừ khi bạn thông báo cụ thể cho hệ thống rằng bạn muốn chuyển đổi trình duyệt, nó sẽ cho rằng bạn ổn với Microsoft Edge làm mặc định. Và nếu bạn đã quen thuộc với Windows 10, bạn thậm chí có thể không cân nhắc chọn nút chuyển đổi “Luôn sử dụng ứng dụng này”, đây là một bước cần thiết để thông báo cho hệ thống rằng những gì bạn muốn sử dụng là Google Chrome hoặc Mozilla Firefox.

Nó trở nên tồi tệ hơn: nếu bạn không nhớ cửa sổ bật lên ban đầu, bạn sẽ phải tìm hiểu cài đặt để thay đổi ứng dụng mặc định cho từng loại tệp cụ thể. Điều này có thể trở nên nhàm chán! Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải cho Windows biết ứng dụng nào nên mở tệp HTM, HTML, PDF, SVG và XHTML – đây chỉ là một ví dụ về các loại tệp mà trình duyệt có thể mở. Ảnh chụp màn hình bổ sung cho thấy Windows 11 vẫn còn lỗi người dùng trải nghiệm Microsoft Edge khi chuyển đổi trình duyệt. Ngay cả tiện ích thanh tác vụ mặc định trong Windows 11 cũng hướng người dùng trực tiếp đến Edge, bất chấp cài đặt mặc định.

The Verge đã liên hệ với một số trình duyệt khác để tìm hiểu phản ứng của họ trước những thay đổi trong Windows 11. Hầu hết đều không hài lòng với cách làm này. Người phát ngôn của Vivaldi cho biết: “Microsoft có lịch sử làm việc này và nó có vẻ ngày càng trở nên tồi tệ hơn. Với mỗi phiên bản Windows mới, nó ngày càng trở nên khó khăn hơn [to change defaults]. Họ nhận ra rằng cách duy nhất họ có thể khiến mọi người sử dụng trình duyệt của mình là khóa chúng. “

Microsoft Edge là một tệp Cứng Trình duyệt. Công ty đã có những bước tiến lớn trong những năm gần đây để nâng tầm trong các dịch vụ mới nhất của mình. Nó thậm chí còn tương thích với bộ tiện ích mở rộng của Chrome, giúp bạn dễ dàng chuyển đổi nếu bạn muốn đa nhiệm giữa các trình duyệt khác nhau cùng một lúc.

Nhưng hành động ép buộc người dùng gắn bó với hệ sinh thái của Microsoft là một trang trong sách lịch sử của công ty. Hai thập kỷ trước, Microsoft đã tiếp xúc với Trường hợp chống độc quyền bởi chính phủ Hoa Kỳ cho động từ Gần giống nhau: Internet Explorer được đóng gói làm trình duyệt mặc định tức thì trên các phiên bản Windows cũ hơn. Microsoft chịu nhiều tổn thất trong quá trình làm thủ tục Và cuối cùng đã giải quyết. Có thể lập luận rằng trường hợp này có thể thực hiện được đối với nhiều biến thể của các trình duyệt tồn tại ngày nay.

Microsoft nói với The Verge rằng họ “không ngừng lắng nghe và học hỏi” và khi Windows 11 phát triển, họ hoan nghênh các phản hồi bổ sung để giúp định hình hệ điều hành. Chúng tôi vẫn còn một thời gian nữa trước khi phiên bản Windows mới nhất ra mắt với bất kỳ ai khác. Từ những gì chúng tôi đã tìm thấy cho đến nay, bất chấp tất cả những thay đổi trực quan đến với Windows 11, hệ điều hành dành cho máy tính để bàn vẫn còn gánh nặng giáo điều chống cạnh tranh cũ.

READ  Một rò rỉ lớn cho thấy điện thoại Galaxy Unpacked sắp tới của Samsung có thể mang đến những chiếc điện thoại có thể gập lại, đồng hồ thông minh và tai nghe mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *