Winfast Việt Nam ra mắt pin sạc nhanh để nâng cao mục tiêu EV

TP – Wingroop của Việt Nam đặt cược xe điện có thể sạc trong vài phút, giúp hạ gục những kẻ tình nghi đang tìm cách thâm nhập thị trường Mỹ và châu Âu.

Bộ phận Winfast Auto tại Hoa Kỳ, đơn vị chịu trách nhiệm phân phối công khai, cho biết họ sẽ làm việc với Store Dot của Israel về “pin sạc tốc độ cao” cho ô tô điện. Store Dot tuyên bố là nhà sản xuất pin xe điện đầu tiên trên thế giới có thể sạc lại trong 5 phút.

Vesroup đã thuê một người chơi Tesla và mở chi nhánh ở năm quốc gia phương Tây, hợp tác với một số nhà sản xuất pin, bao gồm cả Gotion High-Tech, để tiếp tục tham vọng EV của mình. Vingroup cho biết, công ty Trung Quốc có thể sản xuất pin lithium iron phosphate “mà không sử dụng các chất quý hiếm như coban và mangan gây hại cho người lao động và môi trường”.

“Chúng tôi mong muốn sự tích hợp của những công nghệ tốt nhất trên thế giới với trí tuệ của người Việt Nam trong việc sản xuất pin với công nghệ tốt nhất. [and] Giá thấp, ”phó chủ tịch Wingroup Lê Tự Tồn cho biết vào cuối ngày thứ Hai.

“WinFast có kế hoạch mở các nhà máy pin sạc ở Châu Âu và Hoa Kỳ.

Công ty đã cắt giảm việc làm. Khách hàng châu Âu và Bắc Mỹ chuộng ô tô phương Tây, Nhật Bản và Hàn Quốc, vốn cũng chiếm lĩnh thị trường Việt Nam.

READ  Các ngành xuất nhập khẩu tăng trưởng cao của Việt Nam

Nhưng Wingroop cho biết họ coi vụ gián điệp là một “cơ hội hoàn hảo” khi nhiều chính phủ ở phương Tây đang dần loại bỏ các phương tiện chạy bằng khí đốt để giảm lượng khí thải carbon.

Việc sạc xe điện cùng lúc với việc đổ đầy bình xăng có thể giúp đánh bại những người lái xe sợ rằng họ sẽ hết nước trên đường, mặc dù những chiếc xe như vậy vẫn còn nhiều năm nữa. Mục tiêu của Store Dot là có pin có thể đi được 100 dặm (160,9 km) trong 5 phút sau 5 phút sạc vào năm 2025, theo một bài báo trên trang web của công ty.

Trong khi đó, Vingroup sẽ cho phép khách hàng thuê pin, điều này có thể giảm giá trả trước của một chiếc xe điện. Pin có thể được tính đến 30% chi phí phát điện. Nikkei, tập đoàn tư nhân lớn nhất Việt Nam, đang nhắm mục tiêu bán xe sang châu Á 160.000 đến 180.000 Một năm ở Hoa Kỳ

Nó bắt đầu nhận đơn đặt hàng Xe điện thể thao đa dụng Với việc giao hàng vào tháng 11 năm 2022 tại Bắc Mỹ và Châu Âu.

Winggroup đang đàm phán Foxconn, Trình lắp ráp iPhone cố gắng Để biến đổi chính nó Trong một máy nghe nhạc EV. Ngoài ra, họ đã ký hợp đồng với một công ty Đài Loan khác là Prologium để phát triển pin thể rắn.

Thỏa thuận với Goshen của Trung Quốc có thể làm giảm nhu cầu về coban và mangan do nhu cầu về xe điện Tăng giá kim loại, Vingroup sẽ cần nhiều lithium hơn.

READ  Sự chuyển dịch của Apple và Google sang Việt Nam đang chậm lại bởi Govt-19

Winfrost cho biết họ sẽ xem xét việc chạm vào thị trường chứng khoán Mỹ theo cách này hay cách khác vào tháng 4 Bài thuyết trình đầu tiên trước công chúng Hay Công ty Mua lại Mục đích Đặc biệt, thảo luận về việc hợp nhất với các SPAC của Hoa Kỳ giữa các doanh nghiệp Đông Nam Á.

Công ty hoạt động tại Đức, Pháp, Hà Lan, Canada và California, nơi được cấp phép thử nghiệm xe tự lái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *