Winfast Việt Nam tăng tốc thúc đẩy xe điện với nhà máy trị giá 2 tỷ USD ở Bắc Carolina

VinFast, bộ phận ô tô của tập đoàn lớn nhất Việt Nam Vingroup, có kế hoạch xây dựng nhà máy sản xuất xe điện và pin trị giá 2 tỷ USD tại Hoa Kỳ – động lực mới nhất của tập đoàn này trong lĩnh vực xe điện cạnh tranh.

Tuần trước, công ty đã thông báo rằng họ đã ký một biên bản ghi nhớ với chính quyền bang North Carolina để bắt đầu khởi động nhà máy sản xuất ô tô đầu tiên có trụ sở tại Hoa Kỳ. Khuôn viên rộng 1.977 mẫu Anh có khả năng sản xuất 150.000 xe mỗi năm. Nó chủ yếu sẽ sản xuất ô tô điện, xe buýt và pin EV.

“Dự án ở Bắc Carolina khẳng định cam kết của Winfrost trong việc thúc đẩy đầu tư và kinh doanh tại các thị trường quốc tế nói chung và tại Hoa Kỳ nói riêng.” Báo cáo Nói. Vingroup do người sáng lập đứng đầu Phạm Nhật VượngNgười giàu nhất Việt Nam.

Winfirst cho biết trong một tuyên bố sẽ bắt đầu xây dựng giai đoạn đầu tiên của nhà máy trong năm nay và hoàn thành vào tháng 7 năm 2024. Nó cho biết cuối cùng công ty sẽ sản xuất các loại xe thể thao điện 7 hành khách và 5 hành khách tại nhà máy.

“Xuất hiện [like] Thực tế đó phải được tính đến. ” “Tôi nghĩ rằng họ có một chiến lược toàn cầu và họ thực hiện từng bước một cách nghiêm túc.”

Với khoảng 15 triệu đăng ký ô tô mới, Hoa Kỳ là thị trường ô tô lớn thứ hai trên thế giới sau Trung Quốc vào năm ngoái, theo nhà cung cấp dữ liệu. Stadista. McCarthy cho biết nhà máy sẽ đưa Winfrost đến gần hơn với những người tiêu dùng đó và thích ứng với xu hướng tái cơ cấu công việc của nhà máy tại Hoa Kỳ. Khoản đầu tư này cũng sẽ giúp Vinfast tiếp cận với “công nghệ bổ sung” và “khả năng tiếp thị của Mỹ”.

Theo Frederick Burke, chuyên gia tư vấn cấp cao tại Thành phố Hồ Chí Minh, công ty luật Baker McKenzie, để ủng hộ việc kinh doanh trong nước, chính quyền liên bang và một số bang của Hoa Kỳ đã nhượng bộ các nhà sản xuất ô tô nước ngoài như Toyota và Mercedes-Benz.

WinFast có thể gặp khó khăn khi xem xét các thành phần “tinh vi” của EV đến từ Đức và có các hoạt động xe thuộc sở hữu của Nhật Bản ở Thái Lan, Burke nói. Nhưng ông nói rằng người tiêu dùng Việt Nam sẽ “tự hào” khi biết rằng một trong những công ty của họ hoạt động tại Hoa Kỳ.

“Đó là một công ty rất nhanh, rất nhanh, vì vậy thật thú vị khi xem cách họ hoạt động ở Hoa Kỳ,” Burke nói thêm.

Các nhà nghiên cứu cũng nói rằng mèo cần được đưa vào bất kỳ biện pháp phòng ngừa nào chống lại virus Winfast và Made-in-Vietnam bán ra ngoài thị trường nội địa của công ty do người tiêu dùng Mỹ chưa nhận diện được tên tuổi.

WinFast dự kiến ​​một đợt chào bán công khai lần đầu ở Mỹ, có thể giúp mở một đợt bán xe điện. Trụ sở chính của Hoa Kỳ Ra mắt hai mẫu ô tô điện vào năm 2021 tại Los Angeles vào năm ngoái Triển lãm ô tô Los Angeles.

READ  GM Việt Nam khởi đầu khó khăn ở giải cờ vua chính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *