Xe chạy bằng pin nhiên liệu sẵn sàng tăng giá trên thị trường xe tải Trung Quốc

Elaine Wu của JPMorgan dự đoán rằng xe chạy bằng pin nhiên liệu hydro sẽ trở thành một người chơi lớn trong thị trường xe tải thương mại của Trung Quốc.

“Hiện tại, xe chạy bằng pin nhiên liệu chỉ chiếm chưa đến 5% thị trường xe tải thương mại ở Trung Quốc và tỷ lệ đó có thể tăng lên khoảng một phần ba tổng thị phần vào năm 2050,” công ty nói với chương trình “Squawk Box Asia” của CNBC hôm thứ Hai.

Xe điện chạy bằng pin nhiên liệu Nó được cung cấp năng lượng bởi hydro, có thể được sử dụng để lưu trữ và cung cấp năng lượng lấy từ các nguồn khác. hydro là nhiên liệu sạch Và khi được tiêu thụ trong pin nhiên liệu, nó chỉ tạo ra nước.

Wu nói, một trong những lý do khiến ô tô chạy bằng pin nhiên liệu là “lựa chọn rất tốt” cho thị trường xe tải thương mại là vì thời gian tiếp nhiên liệu của chúng chỉ từ 10 đến 15 phút. Chúng cũng có phạm vi di chuyển khoảng 800 km, bằng khoảng 50% đến 100% so với xe điện chạy bằng pin lithium.

Các nhà sản xuất ô tô lớn như ToyotaHondaxe BMW thì là ở Hưởng lợi từ thị trường pin nhiên liệu hydro.

Theo một nhà phân tích của JPMorgan, Trung Quốc đang thúc đẩy quảng bá xe chạy bằng pin nhiên liệu.

“Các [Chinese] Chính phủ đang thúc đẩy một thứ mà chúng tôi gọi là “cụm thành phố” để có thể có các thành phố trình diễn kể những câu chuyện thành công về cách các phương tiện chạy bằng pin nhiên liệu đã được triển khai ở các vùng khác nhau của đất nước, Wu nói.

READ  Một hành khách LAX, sau một nỗ lực không tặc có thể xảy ra, đã mở cửa và nhảy ra khỏi máy bay

“Đây cũng là chính sách mà chúng tôi đã thấy cách đây khoảng một thập kỷ, khi chính quyền trung ương đang cố gắng sản xuất ô tô điện chạy bằng pin lithium. Và chúng tôi đã thấy điều đó thành công như thế nào.”

Bắc Kinh cho biết họ muốn 20% ô tô mới bán ra sẽ là xe năng lượng mới vào năm 2025. Cạnh tranh gay gắt trong lĩnh vực ô tô điện trong nước, với Tesla Cạnh tranh với những người chơi địa phương như MớiExping.

Mục tiêu khí hậu ở Trung Quốc

Với Trung Quốc cam kết trở thành trung hòa carbon vào năm 2060Theo Wu, hydro có khả năng đóng một vai trò quan trọng trong các ngành công nghiệp nặng như một nguồn năng lượng sạch.

Bà nói: “Đối với lĩnh vực công nghiệp nặng này, cần phải có một entanpi cao hơn, vì vậy năng lượng tái tạo không phải là một lựa chọn tốt để cung cấp nhiên liệu cho lĩnh vực công nghiệp nặng – mà là hydro”.

Nhà phân tích cho biết Trung Quốc dẫn đầu thế giới về sản xuất hydro, chiếm 1/3 sản lượng toàn cầu.

Đọc thêm về ô tô điện từ CNBC Pro

Wu nói thêm: “Trong tương lai, có thể thúc đẩy sản xuất hydro xanh vì năng lượng tái tạo sẽ được sử dụng để sản xuất hydro.

Bà nói thêm rằng hydro hiện đang được sản xuất từ ​​than đá và việc chuyển đổi sang sản xuất xanh sẽ chỉ có thể thực hiện được nếu chi phí năng lượng tái tạo tiếp tục giảm.

Bà nói: “Những gì chúng ta thấy trong 10 năm qua là chi phí sản xuất năng lượng mặt trời đã giảm 80% ở Trung Quốc. Chi phí sản xuất năng lượng gió đã giảm 40%”. “Nếu xu hướng này tiếp tục – và chúng tôi nghĩ rằng đó là do tiến bộ công nghệ – thì hydro xanh sẽ có thể thực hiện được trong tương lai khi những thứ này phát huy tác dụng.”

Anmar Frangoul và Evelyn Cheng của CNBC đã đóng góp vào báo cáo này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *