Xe Jeep Wrangler 4xe năm 2021 kết hôn Thế chiến II với hiệu suất 50 mpg

Đó không phải là một quy tắc nghiêm ngặt, nhưng hầu hết các ô tô sẽ tốt hơn khi có thêm một số động cơ điện. Luôn có những trường hợp ngoại lệ – ví dụ như pin nặng và động cơ điện sẽ làm hỏng một chiếc Caterham 7 – nhưng chúng áp dụng cho hầu hết các loại ô tô. Hãy xem xét Jeep Wrangler 4xe, biến thể plug-in hybrid mới của loại xe bánh xích yêu thích của đất nước.

Đối với những người không sử dụng ô tô, Wrangler có thể đồng nghĩa với một chiếc xe Jeep. Wrangler thế hệ hiện tại chỉ xuất hiện từ năm 2017, nhưng nó vẫn mang nhiều dấu hiệu phong cách quay trở lại với chiếc Jeep nguyên bản của Thế chiến II. Bánh xe lớn nhô ra khỏi thân xe, được bảo vệ trong phần mở rộng vòm nhựa, nơi chứa đèn LED chạy ban ngày chiếu sáng phía trước.

Nhưng nó không phải là một chiếc SUV đặc biệt lớn theo tiêu chuẩn năm 2021, với chiều dài 188,4 inch (4786 mm) (bao gồm cả lốp dự phòng gắn phía sau). Các cánh cửa cho bạn biết rằng chúng có thể tháo rời thông qua bản lề lớn bên ngoài. Các manh mối thực sự duy nhất cho chiếc hybrid này là một số bit điện màu xanh ở đây và ở đó (như móc kéo) cũng như cổng sạc nằm ngay bên dưới cột A ở phía người lái.

Để bước vào, hãy kéo tay nắm cửa chắc chắn này, sau đó bước vào cabin qua bảng điều khiển và tay nắm gắn cột A. Những dấu hiệu thiết kế của những năm 1940 vẫn tiếp tục bên trong, với bảng điều khiển thẳng đứng hơn mà tôi đã gặp trong nhiều năm. Điều đó có nghĩa là ít nhất, màn hình cảm ứng UConnect cũng nằm trong tầm với.

Dưới mui xe đặc biệt, bạn sẽ tìm thấy động cơ xăng 4 xi-lanh tăng áp 2.0 lít, sản sinh công suất 270 mã lực (200 kW) và 400 Nm. Ngoài ra còn có một động cơ kéo điện 134 mã lực (100 kW) và 181 lb-ft (245 Nm) được lắp đặt phía trước hộp số tự động tám cấp – trong trường hợp này là ZF 8HP rất cao cấp.

Ngoài ra còn có hộp số chuyển hai tốc độ với các chế độ dẫn động 4 bánh toàn thời gian 4 cao và 4 thấp cũng như dẫn động hai bánh cho các hoạt động trên đường. Wrangler 4xe thử nghiệm của chúng tôi là mô hình Sahara, có bộ vi sai trước và sau của Dana 44 mui trần, mặc dù tùy chọn phía sau có khả năng trượt hạn chế. Những người lái xe địa hình khó tính sẽ muốn có Rubicon, nâng cấp các biến thể với két Tru-Lok.

Tổng cộng, hệ thống truyền động hybrid có công suất 375 mã lực (280 kW) và 470 lb-ft (637 Nm), khiến nó trở thành chiếc Wrangler mạnh mẽ nhất được bán ra từ trước đến nay là một chiếc với hai động cơ V8. (Nó có cùng công suất mô-men xoắn, điều này có lẽ quan trọng hơn trong việc lái xe hàng ngày cũng như địa hình.) Động cơ và động cơ được kết nối với một bộ ly hợp có thể ngắt động cơ đốt trong khi Wrangler 4xe ở chế độ điện.

Pin đầu kéo lithium-ion được đặt dưới hàng ghế sau. Tổng công suất là 17,3 kWh, và người lái có thể sử dụng khoảng 15 kWh. Nó có thể sạc tới 7,2 kW khi được kết nối với bộ sạc cấp 2 (240 V, AC), sẽ mất chưa đến ba giờ để đưa bộ pin trở lại 100 phần trăm.

Theo Jeep và Cơ quan Bảo vệ Môi trường, ở chế độ chạy điện, pin sạc đầy chỉ chạy được 22 km. Bạn có thể chọn chế độ lái thông qua một nút trên bảng điều khiển và có một nút khác để vận hành phanh tái tạo tối đa trong chế độ này, thực sự cho phép lái xe bằng một bàn đạp.

Các chế độ lái khác là hybrid, chế độ mặc định kết hợp giữa động cơ điện và động cơ xăng; và tiết kiệm điện tử, cho biết Wrangler 4xe chỉ sử dụng động cơ đốt trong, tiết kiệm pin cho sau này. Miễn là bạn sạc pin, chế độ hybrid sẽ trở lại 49 mpg (4,8 l / 100km). Nhưng khi hết pin, hiệu suất giảm xuống còn 20 mpg (11,8 l / 100km).

Thành thật mà nói, không có gì tuyệt khi lái xe trên đường

Trên đường, Wrangler 4xe khuyến khích một phong cách lái xe thoải mái sẽ giúp bạn tiến gần hơn đến các con số EPA. Tôi sẽ không hiểu những từ ngữ: Tuy nhiên, Wrangler có những hành vi đường xấu nhất so với bất kỳ loại xe mới nào mà tôi đã lái trong một thời gian. Giữa bộ lốp địa hình lởm chởm và trục trước và sau cứng, chiếc xe Jeep bám theo mọi va chạm trên đường, lắc lư theo cách đó với một vài chuyển động ngáp trong khi lái xe trên một đường thẳng. Bạn sẽ đi nhanh trên đường cao tốc, nhưng đó không phải là một trải nghiệm đặc biệt thú vị.

Xung quanh thị trấn, với một số lần sạc trong pin và tốc độ dưới 25 dặm / giờ (40 km / h), nó hoạt động tốt khi di chuyển — đó là ngoại lệ đối với săn bắn và đi lại. Tuy nhiên, nó không hoàn toàn giống như Thế hệ tuyệt vời nhất. Khả năng giảm xóc của Wrangler 4xe qua các ổ gà và những thứ tương tự là rất tốt, giảm thiểu hiệu quả các chuyển động giật mạnh.

Điều này cho thấy Wrangler 4xe sẽ có khả năng off-road hiệu quả cao, điều mà chúng tôi chưa thể thử nghiệm. Không đạt được điều đó thực sự là một điều xấu hổ, bởi vì đó là lý do chính mà chiếc xe này tồn tại và tôi khá chắc chắn rằng lái xe địa hình điện trong thời gian gần yên lặng sẽ tốt hơn lái xe địa hình bình thường với tiếng ồn của động cơ. (Jeep thậm chí đã xây dựng một số trạm sạc ở Moab, Utah, cũng như Big Bear và Rubicon Trail ở California.)

Bất kể bạn chọn biến thể nào, theo ý kiến ​​của chúng tôi, Wrangler 4xe là lựa chọn xác định phạm vi hoạt động, nếu không vì lý do nào khác ngoài lý do đó thì ít nhất một số hoạt động lái xe của bạn có thể không có khí thải. Với MSRP là 51.025 đô la, nó chắc chắn không phải là chiếc Wrangler rẻ nhất trong dòng sản phẩm, mặc dù nó đủ điều kiện nhận khoản tín dụng thuế xe bổ sung đầy đủ 7.500 đô la. Tuy nhiên, điều đó đã không ngăn Jeep chuyển đổi rất nhiều Wrangler 4x. Một phần nhờ vào một số hợp đồng cho thuê mạnh mẽ.

Để lái xe trên đường, bạn sẽ tìm thấy một tệp Ford Bronco hoặc Land Rover Defender Văn minh hơn nhiều, và cả hai nên có khả năng như nhau trên đường. Nhưng chúng tôi vẫn đang chờ Defender đến Mỹ và Ford sẽ công bố phiên bản điện khí hóa của Bronco. Vì vậy, tôi sẵn sàng tha thứ cho phong cách riêng của Wrangler bây giờ. Nhưng có lẽ bạn không nên mua một cái nếu bạn không định làm nóng nó.

Hình ảnh menu bỏ túi

READ  Tàu SpaceX Starship được xếp chồng đầy đủ là 'giấc mơ trở thành hiện thực'

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *