Xe mới của Bugatti là xe hybrid trị giá 4 triệu USD với công suất 1.800 mã lựcCNN

Bugatti vừa trình làng mẫu xe mới của mình là Bugatti Tourbillon, một mẫu xe hybrid cực kỳ mạnh mẽ với mức giá không kém phần ấn tượng. Chiếc xe sẽ thay thế chiếc Bugatti Chiron công suất 1.500 mã lực trị giá 3,3 triệu USD.

Bạn có thể đã mong đợi mẫu xe mới của Bugatti sẽ chạy hoàn toàn bằng điện. Ngành không chỉ đi theo hướng này mà vào năm 2021 Bugatti tách khỏi Tập đoàn Volkswagen và sáp nhập với Rimaccông ty Croatia sản xuất siêu xe Rimac Nevera chạy hoàn toàn bằng điện.

Nhưng Matti Rimac, Giám đốc điều hành của công ty mới, hiện được gọi là Bugatti Rimac, cho biết ông không có ý định sản xuất một chiếc Bugatti chạy hoàn toàn bằng điện. Khi những chiếc xe chạy bằng xăng đang dần biến mất khỏi các con đường trên thế giới, các kỹ sư và nhà thiết kế của Bugatti Rimac muốn tạo ra thứ gì đó giữ được tinh thần của những chiếc xe Bugatti chạy bằng cơ khí, và thậm chí còn tốt hơn: một chiếc xe hybrid cực kỳ mạnh mẽ.

Giống như các mẫu Bugatti Chiron và Veyron trước đó, Bugatti Tourbillon mới sẽ được trang bị động cơ xăng 16 xi-lanh khổng lồ. Động cơ được thiết kế với sự cộng tác của công ty kỹ thuật xe đua Cosworth của Anh, sẽ được trang bị ba động cơ điện mạnh mẽ. Một động cơ ở phía sau xe và hai động cơ nữa ở phía trước sẽ có thể tự tạo ra công suất ít nhất 800 mã lực. Tổng cộng, Bugatti Tourbillon sẽ có thể tạo ra ít nhất 1.800 mã lực, theo Bugatti Rimac..

READ  Phát biểu của Chủ tịch Powell tại lễ khai trương Trung tâm Luật Đại học Georgetown

Động cơ điện sẽ giúp bù đắp cho việc thiếu bộ tăng áp trong động cơ xăng mới. Động cơ xăng của Chiron có bốn bộ tăng áp đẩy không khí vào động cơ để giúp nó tạo ra nhiều công suất hơn. Matty Rimac cho biết họ muốn động cơ mới này được “hút khí tự nhiên”, nghĩa là sẽ không có bộ tăng áp.

Rimac cho biết: “Chúng tôi muốn tạo ra động cơ đốt trong thú vị nhất, cảm xúc nhất, vòng tua cao, hút khí tự nhiên nhất có thể.

Nội thất của xe cũng là sự tôn vinh những cỗ máy cũ. Tourbillon được đặt tên theo bộ bánh răng giúp duy trì độ chính xác của đồng hồ cơ. Màn hình hiển thị dụng cụ của Bugatti được mô phỏng theo mặt số của đồng hồ cơ.

Rimac nói với CNN: “Một trong những điều đầu tiên chúng tôi làm khi công ty mới được thành lập là đưa cả nhóm đến Thụy Sĩ và thăm một số thợ đồng hồ”.

Màn hình đồng hồ tốc độ trung tâm có hai kim giống như kim đồng hồ. Kim dài hiển thị tốc độ xe trong khi kim ngắn ghi lại vòng tua máy của động cơ 16 xi-lanh vòng tua cao.

Với một bộ pin được sạc đầy, chiếc xe sẽ có thể di chuyển khoảng 37 dặm bằng năng lượng điện thuần túy trước khi cần khởi động động cơ xăng, nhưng người lái xe sẽ có tùy chọn chạy động cơ xăng liên tục nếu muốn.

READ  Singapore: Tại thành phố đắt đỏ này, chi phí để sở hữu một chiếc ô tô là 76.000 USD. Điều này không bao gồm xe

Không giống như những chiếc Bugatti trước đây, Tourbillon có màn hình hiển thị khá lớn, tích hợp sẵn Apple CarPlay. Tuy nhiên, màn hình sẽ chỉ xuất hiện và hiển thị khi người lái xe yêu cầu. Nhìn chung, các nhà thiết kế của Bugatti tránh đặt màn hình trên ô tô vì tin rằng màn hình máy tính sẽ nhanh chóng trở nên lỗi thời.

Rimac nói: “Chúng tôi thực sự nghĩ về sản phẩm này sẽ trông như thế nào sau 50 hoặc 100 năm nữa. “Và rõ ràng là nếu bạn có một màn hình, nó sẽ trông không đẹp lắm.”

Những chiếc xe sẽ được lắp ráp từng chiếc một tại nhà máy nhỏ của Bugatti ở Molsheim, Pháp. Mattei Rimac cho biết tổng cộng sẽ chỉ có 250 chiếc tourbillon được sản xuất, với giá khởi điểm khoảng 4 triệu USD mỗi chiếc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *