Xe tăng và pháo mới thúc đẩy Ukraine hy vọng đánh bại Nga

Một loạt pháo kích, đạn pháo và máy bay không người lái hướng đến Ukraine trong một Gói mới 800 triệu đô la công bố hôm thứ Năm bởi Tổng thống Biden. Lầu Năm Góc cho biết Ukraine hiện có nhiều xe tăng trên mặt đất hiệu quả hơn Nga do các chuyến hàng từ các nước trong đó có Cộng hòa Séc.

Bức tranh lớn: Với Một trận chiến có thể mang tính quyết định Hiện tại, ở phía đông Donbass, nhu cầu cấp bách về việc đưa vũ khí ra tiền tuyến đang tăng lên và những lo ngại về việc chọc tức Vladimir Putin đang mờ dần – ít nhất là ở Washington.

 • Biden hứa sẽ tiếp tục gửi vũ khí “không bị gián đoạn” và nói với người Mỹ rằng họ nên tự hào rằng vũ khí và tình báo của Mỹ đang giúp Ukraine “vượt qua sự tàn bạo của Putin.”

ngược lại, Thủ tướng Đức Olaf Schulz là chịu AP lựcE từ Kyiv và các đồng minh và chính phủ của Liên minh Châu Âu về việc họ từ chối cung cấp một số vũ khí hạng nặng, chẳng hạn như xe tăng hoặc các phương tiện quân sự khác.

 • Schulz bảo vệ cách tiếp cận thận trọng của mình trong tuần này tại Bundestag, nói rằng Đức không thể “tiến về phía trước một mình” và phải cân nhắc nhu cầu quốc phòng của mình và nguy cơ leo thang ngoài biên giới Ukraine.
READ  Cựu Tổng thống Afghanistan đồng ý rằng thỏa thuận của Trump với Taliban về việc Mỹ rút quân là một thảm họa

Ngoài ra còn có một cuộc tranh luận ngày càng tăng Về kết quả thực tế có thể trông như thế nào trong Donbass.

 • Một quan chức châu Âu nói ngắn gọn với các phóng viên hôm thứ Ba rằng đánh giá mới nhất là Nga sẽ có thể nắm bắt những gì còn lại của Luhansk và “một chút” của Donetsk – hai tỉnh tạo nên vùng Donbass – cũng như một hành lang đất liền rất hẹp để Crimea.
 • Tại thời điểm này, quan chức này dự đoán, trong vòng bốn đến sáu tháng, sẽ đi vào ngõ cụt và nhiều khả năng các cuộc đàm phán nghiêm túc hơn.
 • Tuy nhiên, Thủ tướng Anh Boris Johnson Anh ấy nói với Quốc hội Tuần này, ông không nhìn thấy bất kỳ con đường nào dẫn đến một giải pháp ngoại giao với Putin, và do đó “chúng tôi phải làm mọi thứ trong khả năng của mình để đảm bảo sự thất bại của ông.”

Một số chuyên gia cho rằng, Với sự hỗ trợ đầy đủ của phương Tây, Ukraine trên thực tế có thể đánh bại Nga, nước mà Lầu Năm Góc cho rằng đã mất 25% sức chiến đấu trong tám tuần chiến tranh.

 • Eliot Cohen, Trường Nghiên cứu Quốc tế Cao cấp Johns Hopkins tiếng kêu Thứ năm. “Đã đến lúc để nhân đôi và phấn đấu cho chiến thắng của Ukraine.”
 • Hội đồng Châu Âu về Quan hệ Đối ngoại phân tích xác nhận Điều đó nếu các nước NATO cam kết chương trình cho Ukraine vay – kết hợp với việc đào tạo rộng rãi các lực lượng Ukraine trong các hệ thống tiên tiến như máy bay chiến đấu F-15 – thì Ukraine có thể giành được ưu thế.
 • Nếu chiến tranh tiếp tục, Nga sẽ đối mặt với nguồn dự trữ ngày càng cạn kiệt và các lệnh trừng phạt có thể ảnh hưởng đến việc sản xuất một số hệ thống vũ khí trong tương lai.
 • Đúng nhưng: Không hoàn toàn rõ ràng một chiến thắng quân sự cho Ukraine sẽ như thế nào, vì sự đầu hàng hoàn toàn từ Putin dường như khó xảy ra.
READ  Ba Lan đã được lệnh nộp phạt 580.000 đô la cho mỗi ngày tiếp tục vận hành một mỏ than gây tranh cãi

Putin trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình thứ năm Lệnh của Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu hủy bỏ kế hoạch không kích nhà máy thép lớn ở Mariupol, nơi các lực lượng Ukraine và hàng trăm thường dân đang cầm cự, và thay vào đó cô lập nó.

 • Putin đã tuyên bố kiểm soát trên thực tế thành phố cảng chính, nhưng bác bỏ lời kêu gọi của Ukraine về một hành lang nhân đạo cho phép quân đội và dân thường xuất cảnh.
 • Thiếu tá Serhiy Volina, chỉ huy Lữ đoàn 36 Thủy quân lục chiến Ukraine bảo vệ nhà máy, đã từ chối đầu hàng nhưng nói hôm thứ Tư: “Chúng tôi có thể Đối mặt với những ngày cuối cùng của chúng tanếu không phải giờ.

đào sâu: Hình ảnh vệ tinh cho thấy một ngôi mộ tập thể ở một thị trấn Ukraine gần Mariupol

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *