Xem bia mộ của Internet Explorer lan truyền nhanh chóng ở Hàn Quốc

SEOUL, ngày 17 tháng 6 (Reuters) – Đối với Jung Ki-young, một kỹ sư phần mềm người Hàn Quốc, Microsoft (MSFT.O) Quyết định sử dụng trình duyệt web của ông, Internet Explorer, đã đánh dấu sự kết thúc của mối quan hệ yêu-ghét đối với công nghệ của một phần tư thế kỷ.

Để tưởng nhớ sự ra đi của bà, ông đã dành một tháng và 430.000 won (330 USD) để thiết kế và đặt hàng một bia mộ có logo Explorer “e” và thông điệp tiếng Anh: “Đó là một công cụ tốt để tải xuống các trình duyệt khác.”

Sau khi bia tưởng niệm được trưng bày tại một quán cà phê do anh trai anh điều hành ở thành phố phía nam Gyeongju, hình ảnh về bia mộ đã lan truyền mạnh mẽ.

Đăng ký ngay để có quyền truy cập miễn phí không giới hạn vào Reuters.com

Microsoft đã giảm bớt hỗ trợ cho Internet Explorer phổ biến hôm thứ Tư sau 27 năm hoạt động, để tập trung vào trình duyệt nhanh hơn của mình, Microsoft Edge.

Jung nói rằng đài tưởng niệm cho thấy cảm xúc lẫn lộn của anh ấy đối với các chương trình cũ, nó đóng một vai trò rất lớn trong cuộc đời làm việc của anh ấy.

“Đó là một nỗi đau trong mông, nhưng tôi sẽ gọi nó là một mối tình yêu – ghét bởi vì chính Nhà thám hiểm đang thống trị một thời đại”, anh nói với Reuters.

READ  Arceus Leak thề bởi những Thợ săn rực rỡ

Anh cho biết anh thấy mất nhiều thời gian hơn để đảm bảo các trang web và ứng dụng trực tuyến của mình hoạt động với Explorer, so với các trình duyệt khác.

Nhưng các khách hàng của anh ấy liên tục yêu cầu anh ấy đảm bảo trang web của họ trông tốt trong Explorer, trình duyệt đã được mặc định trong các văn phòng chính phủ Hàn Quốc và nhiều ngân hàng trong nhiều năm.

Ra mắt vào năm 1995, Explorer đã trở thành trình duyệt hàng đầu thế giới trong hơn một thập kỷ vì nó được tích hợp hệ điều hành Microsoft Windows được cài đặt sẵn trên hàng tỷ máy tính. Đọc thêm

Nhưng nó bắt đầu thua Google Chrome vào cuối những năm 2000 và trở thành chủ đề của vô số meme trên Internet, với một số nhà phát triển lưu ý rằng nó rất chậm so với các đối thủ cạnh tranh.

Jung cho biết anh ấy có ý làm mọi người cười vào bia mộ, nhưng anh ấy vẫn ngạc nhiên vì trò đùa trên mạng đã đi xa đến mức nào.

“Đây lại là một lý do nữa để tôi cảm ơn Explorer, giờ đây nó đã cho phép tôi thực hiện một trò đùa toàn cầu,” anh nói.

READ  Công cụ tìm kiếm Brave cho phép bạn tùy chỉnh kết quả của mình

“Tôi rất tiếc khi anh ấy đã ra đi, nhưng tôi sẽ không nhớ anh ấy. Vì vậy, việc nghỉ hưu của anh ấy, đối với tôi, là một cái chết tốt.”

(1 đô la = 1.292.2600 won)

Đăng ký ngay để có quyền truy cập miễn phí không giới hạn vào Reuters.com

Báo cáo của Minwoo Park và Hyunhye Shin; Biên tập bởi Andrew Heavens

Tiêu chí của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy của Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *