Xem máy bay trực thăng cố gắng nhặt tên lửa đẩy rơi

Nỗ lực đầu tiên của Rocket Lab nhằm bắt một tên lửa Electron giữa không trung diễn ra vào tháng Năm.

Nỗ lực đầu tiên của Rocket Lab nhằm bắt một tên lửa Electron giữa không trung diễn ra vào tháng Năm.
ảnh chụp màn hình: phòng thí nghiệm tên lửa

Rocket Lab đang chuẩn bị cho vòng thứ hai trong trò chơi nguy hiểm của mình: bắt một tên lửa giữa không trung bằng một chiếc trực thăng lớn. Đây là cách bạn có thể nắm bắt hành động.

Các Công ty sẽ cố gắng bắt tên lửa điện tử của mình Sau khi phát hành sắp tới thông qua cửa sổ mở lúc 1:15 chiều theo giờ ET vào Thứ Sáu, ngày 4 tháng 11. Tên lửa sẽ cất cánh từ Pad B tại Khu liên hợp phóng 1 tại Phòng thí nghiệm Tên lửa ở New Zealand và một máy bay trực thăng sẽ sẵn sàng vô hiệu hóa nó khi nó lùi về phía Trái đất.

Video táo bạo sẽ được phát trực tiếp và bạn có thể theo dõi sự kiện trực tiếp. Rocket Lab sẽ bắt đầu phát sóng trực tiếp nhiệm vụ “Catch Me If You Can” khoảng 20 phút trước khi khởi động theo lịch trình trang mạng. Bạn cũng có thể xem buổi ra mắt và cố gắng bắt kịp luồng trực tiếp bên dưới.

Phòng thí nghiệm tên lửa – Hãy bắt tôi nếu bạn có thể khởi chạy

Đây là nỗ lực thứ hai của công ty nhằm loại bỏ một tên lửa trong không trung và lần này họ nhằm mục đích sửa chữa nó. Vào ngày 2 tháng 5, một tên lửa Sikorsky S-92 tùy chỉnh đã bắt thành công tên lửa Electron khi nó quay trở lại Trái đất sau khi cất cánh nhưng cuối cùng lại rơi xuống Thái Bình Dương. Phi công trên tàu Tôi nhận thấy “Đặc điểm chất tải khác biệt” với những gì đã trải qua trong các chuyến bay thử nghiệm trước đó và quyết định bắn hạ tên lửa chỉ để an toàn.

Rocket Lab cần thu hồi tên lửa trước khi chạm nước để kiểm tra xem nó có thể được sử dụng lại trong các lần phóng sau này hay không. Trong lần phóng tên lửa Electron của công ty hôm thứ Sáu, nó sẽ mang theo một vệ tinh duy nhất được gọi là MATS, hoặc chụp cắt lớp và quang phổ flare / aerosol trong khí quyển. Được Cơ quan Vũ trụ Quốc gia Thụy Điển tài trợ, vệ tinh này sẽ nghiên cứu sóng hấp dẫn trong tầng khí quyển trên của Trái đất.

Giai đoạn thứ hai của tên lửa sẽ truyền tải trọng vào quỹ đạo, trong khi động cơ tăng tốc, hoặc động cơ giai đoạn đầu, tách ra từ giai đoạn thứ hai và quay trở lại Trái đất với sự trợ giúp của một chiếc dù. Trực thăng sẽ sẵn sàng đón tên lửa bằng cách luồn dây dù qua một móc lớn.

Rocket Lab hy vọng sẽ cắt giảm chi phí cho các lần phóng sắp tới bằng cách sử dụng lại giai đoạn đầu của tên lửa Electron giống như cách SpaceX đang tái sử dụng SpaceX. Tên lửa Falcon 9.. Tuy nhiên, tên lửa SpaceX hạ cánh thẳng đứng trên các bệ hạ cánh hoặc bệ ngoài khơi chứ không phải được gắn vào một máy bay trực thăng bay lơ lửng.

hơn: Tên lửa Alpha Firefly cuối cùng đã lên đến quỹ đạo, nhưng trọng tải của nó không ở đó

READ  Các nhà khoa học đã phát hiện ra một mảnh vỏ Trái đất cổ đại 4 tỷ năm tuổi ở Tây Úc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *