Xem thử nghiệm cuối cùng trước khi phóng của tên lửa mặt trăng Artemis

Lần thử thứ tư cho cuộc thử nghiệm trước khi phóng cuối cùng đã bắt đầu vào thứ Bảy và việc tiếp nhiên liệu cho tên lửa dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào sáng thứ Hai.

Bài kiểm tra quan trọng, được gọi là cuộc diễn tập, mô phỏng từng giai đoạn phóng mà tên lửa không rời bệ phóng tại Trung tâm Vũ trụ Kennedy ở Florida.

Quá trình này bao gồm việc nạp các thuốc phóng được làm mát cực nhanh, thực hiện đếm ngược hoàn toàn mô phỏng một vụ phóng, đặt lại đồng hồ đếm ngược và rút cạn các thùng tên lửa.

Kết quả của quá trình huấn luyện trong trang phục ướt sẽ quyết định thời điểm Artemis I sẽ bắt tay vào một nhiệm vụ vượt Mặt trăng và trở lại Trái đất. Sứ mệnh này sẽ khởi động chương trình Artemis của NASA, dự kiến ​​đưa con người trở lại mặt trăng và hạ cánh người phụ nữ đầu tiên và người da màu đầu tiên lên mặt trăng vào năm 2025.

Ba lần huấn luyện trước đó trong trang phục ướt vào tháng 4 đều không thành công và kết thúc trước khi tên lửa được nạp đầy nhiên liệu do nhiều vết rò rỉ khác nhau. NASA cho biết những lỗi này đã được sửa chữa.

Đội NASA cuộn một ngăn xếp Artemis I Rockets I 322 feet, bao gồm hệ thống phóng không gian và tàu vũ trụ Orion, đến bệ phóng tại Trung tâm vũ trụ Kennedy ở Florida vào ngày 6 tháng 6.

READ  Dao động mặt trăng, biến đổi khí hậu được coi là nguyên nhân gây ra lũ lụt ven biển vào năm 2030

Diễn tập ướt: điều gì sẽ xảy ra

Buổi diễn tập bắt đầu lúc 5 giờ chiều theo giờ ET vào thứ Bảy với “Gọi đến các trạm” – khi tất cả các đội liên quan đến nhiệm vụ đến bảng điều khiển của họ và báo cáo rằng họ đã sẵn sàng để bắt đầu thử nghiệm và bắt đầu đếm ngược hai ngày.

Quá trình chuẩn bị vào cuối tuần qua sẽ chứng kiến ​​nhóm Artemis bắt đầu nạp thuốc phóng vào phần lõi và phần trên của tên lửa.

Hiện đã có hình ảnh xem trực tiếp tên lửa đang hoạt động Trang web của NASAvới bình luận ngắt quãng.

Các bể chứa đã bị đình chỉ vào sáng thứ Hai do sự cố được xác định với nguồn cung cấp khí nitơ dự phòng. Nhóm phóng đã thay thế van gây ra sự cố. Để đảm bảo rằng nguồn cung cấp dự phòng hoạt động như mong đợi, nó đã được thay thế làm nguồn cung cấp chính cho thử nghiệm hôm nay.

Nhận xét đã được dỡ bỏ lúc 9:28 sáng theo giờ ET. Oxy lỏng được làm lạnh đến âm 297 độ F (182 độ C) và hydro lỏng sẽ lấp đầy các bình. Có thể nhìn thấy lỗ thông hơi trong khi các bể chứa đầy.

Cửa sổ thử nghiệm kéo dài hai giờ sẽ bắt đầu sau đó, với Artemis nhắm đến lần đếm ngược đầu tiên lúc 4:38 chiều theo giờ ET. do bể chậm trễ.

Đầu tiên, các thành viên trong nhóm Nó sẽ đếm ngược đến 33 giây trước khi khởi chạy, sau đó dừng chu kỳ. Đồng hồ sẽ được thiết lập lại; Sau đó, quá trình đếm ngược sẽ tiếp tục trở lại và kéo dài cho đến khoảng 10 giây trước khi quá trình khởi chạy xảy ra.

READ  Omicron đến Oregon Các nhà nghiên cứu cảnh báo về một làn sóng nhiễm COVID-19 khác

Theo cập nhật trên trang web của NASA, “Trong quá trình thử nghiệm, nhóm có thể duy trì việc đếm ngược khi cần thiết để kiểm tra các điều kiện trước khi tiếp tục đếm ngược hoặc mở rộng ra ngoài cửa sổ thử nghiệm, nếu cần thiết và nguồn lực cho phép.”

Những nỗ lực trước đây tại khóa đào tạo thời tiết ướt đã hoàn thành nhiều mục tiêu để chuẩn bị tên lửa để ra mắt, Charlie Blackwell-Thompson, giám đốc ra mắt của Artemis cho chương trình hệ thống thăm dò Trái đất của NASA, cho biết trong một cuộc họp báo hôm thứ Tư.

“Hy vọng rằng chúng tôi có thể hoàn thành nó lần này và hoàn thành quá trình tải đông lạnh cùng với con số cuối cùng,” cô nói. “Nhóm của chúng tôi đã sẵn sàng đi và chúng tôi mong muốn được quay lại bài kiểm tra này.”

Nhóm sứ mệnh đang tìm kiếm các cửa sổ phóng tiềm năng để đưa Artemis I lên đường lên mặt trăng vào cuối mùa hè: từ 23 tháng 8 đến 29 tháng 8 và từ 2 tháng 9 đến 6 tháng 9. và hơn thế nữa.

Sau khi nhóm tên lửa Artemis hoàn thành cuộc diễn tập, nó sẽ quay trở lại Tòa nhà lắp ráp phương tiện của Trung tâm Vũ trụ để chờ ngày phóng.

Có một lịch sử lâu dài đằng sau thử nghiệm mệt mỏi của các hệ thống mới trước khi ra mắt, và nhóm Artemis phải đối mặt với những trải nghiệm tương tự như các nhóm thời đại Apollo và Shuttle, bao gồm nhiều nỗ lực thử nghiệm và chậm trễ.

READ  Xem tên lửa Mặt Trăng khổng lồ của NASA đã đậu, tên lửa đẩy và mọi thứ

Jim Frey cho biết: “Không một người nào trong đội thoái thác trách nhiệm mà chúng tôi phải quản lý bản thân và các nhà thầu của mình, cung cấp và cung cấp các phương tiện đáp ứng các mục tiêu thử nghiệm chuyến bay này cho (Artemis I) và đáp ứng các mục tiêu của Artemis I. , quản trị viên liên kết của Ban Giám đốc Nhiệm vụ Phát triển Hệ thống Thăm dò của NASA, Trong cuộc họp báo diễn ra vào tuần trước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *