Xem xét lại sức mạnh của Bitcoin như một biện pháp phòng ngừa lạm phát – TechCrunch

Từ gà tây đến xăng dầu, từ quần áo đến các cửa hàng đô la, hầu hết mọi phương tiện sinh hoạt của con người đều phơi bày bóng ma lạm phát. Trên toàn thế giới, lạm phát gia tăng đang làm gián đoạn kế hoạch mua hàng và chi tiêu.

Đối mặt với tình trạng lạm phát vô sinh này, người tiêu dùng và các tổ chức nắm giữ tiền tệ fiat giảm giá đã tìm kiếm các giải pháp thay thế để bảo vệ chống lại nó. Bitcoin và nhiều loại tiền điện tử khác hiện đang là vũ khí được lựa chọn, khiến Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ chấp nhận tiền điện tử loại tài sản có thể đầu tư.

thấy bitcoin Lợi nhuận mạnh mẽ từ đầu năm đến nayvượt trội so với hàng rào truyền thống bầy đàn Hơn 130% so với 4% vàng ít ỏi. Ngoài ra, nó còn tăng thông qua thể chếSự khao khát dai dẳng đối với tài sản kỹ thuật số dựa trên luồng hàng tuần Việc tăng cường khả năng hiển thị trên các phương tiện truyền thông đã thúc đẩy trường hợp của Bitcoin trong số các nhà đầu tư mệt mỏi.

Nếu đây là những động thái kiếm tiền lớn thì chúng phải là những động thái thông minh. Tuy nhiên, trong khi triển vọng phòng ngừa rủi ro đối với bitcoin có vẻ hấp dẫn đối với các nhà đầu tư bán lẻ, một số dấu hỏi vẫn còn tồn tại về tính hữu ích của nó trong việc giảm thiểu rủi ro tài chính cho các cá nhân.

dự đoán sai

Cuộc thảo luận đang diễn ra về bitcoin như một hàng rào chống lại lạm phát nên bắt đầu với thực tế là đồng tiền này thường chịu sự biến động và biến động của thị trường: giá trị của bitcoin đã giảm đáng kể. 80% Trong tháng 12 năm 2017, bởi 50% Vào tháng 3 năm 2020 và những năm khác 53% Vào tháng 5 năm 2021.

READ  Các dự báo điều chỉnh cho thấy đây là thời điểm xấu để chuyển tiền mặt vào cổ phiếu

Khả năng cải thiện lợi nhuận của người dùng và giảm biến động về lâu dài của Bitcoin vẫn chưa được chứng minh. Hàng rào truyền thống giống như vàng đối với cô ấy Đã được chứng minh để làm việc Để duy trì sức mua trong thời kỳ lạm phát cao liên tục – hãy lấy Mỹ Trong những năm bảy mươi Ví dụ: một cái gì đó từ Bitcoin vẫn chưa được thử nghiệm. Đến lượt nó, rủi ro gia tăng này làm cho lợi nhuận dễ bị ảnh hưởng bởi những biến động cực kỳ ngắn hạn đôi khi ảnh hưởng đến tiền tệ.

Còn quá sớm để đưa ra đánh giá về bitcoin như một phương tiện bảo vệ hữu hiệu.

Nhiều người đưa ra lập luận về Bitcoin dựa trên thực tế rằng nó được thiết kế cho nguồn cung hạn chế, điều này được cho là bảo vệ nó khỏi bị mất giá so với các loại tiền tệ fiat truyền thống. Mặc dù điều này có ý nghĩa về mặt lý thuyết, nhưng giá Bitcoin đã được chứng minh là dễ bị ảnh hưởng bởi các tác động bên ngoài. “Cá voi” bitcoin nổi tiếng với khả năng thao túng giá bằng cách mua hoặc bán số lượng lớn, có nghĩa là bitcoin có thể bị các lực lượng đầu cơ sai khiến, không chỉ là quy luật cung tiền.

Một cân nhắc lớn khác là quy định: Bitcoin và các loại tiền điện tử khác vẫn chịu sự điều chỉnh của các cơ quan quản lý và luật pháp thay đổi đáng kể giữa các khu vực pháp lý. Luật chống cạnh tranh và các quy định thiển cận có thể cản trở đáng kể việc áp dụng công nghệ cơ bản, điều này có thể làm giảm giá tài sản hơn nữa. Tất cả những điều này để nói lên một điều: còn quá sớm để đưa ra đánh giá về việc Bitcoin có phải là một hàng rào hiệu quả.

READ  Mọi thứ Hershey làm sẽ đắt hơn

Phục vụ cho người giàu

Trong bối cảnh của cuộc tranh luận này, một xu hướng nổi bật khác đã và đang thúc đẩy động lực của nó. Với sự phổ biến ngày càng tăng của Bitcoin, nó tiếp tục thúc đẩy sự chấp nhận và thể chế hóa tiền tệ của người tiêu dùng, bao gồm nhiều cá nhân và doanh nghiệp giàu có.

Một nghiên cứu gần đây cho thấy rằng 72% cố vấn tài chính Vương quốc Anh Họ đã giới thiệu tóm tắt cho khách hàng của mình về việc đầu tư vào tiền điện tử, với gần một nửa số cố vấn nói rằng họ tin rằng tiền điện tử có thể được sử dụng để đa dạng hóa danh mục đầu tư như một tài sản không liên quan.

Cũng đã có một số lượng đáng kể chứng thực bitcoin bởi những cá nhân giàu có, những người được biết đến là tiến bộ về mặt kỹ thuật, chẳng hạn như nhà đầu tư tỷ phú Phố Wall. Paul Tudor Giám đốc điều hành Twitter Jack DorseyCặp song sinh WinklevossMike Novogratz. Ngay cả những công ty lớn mạnh như Goldman SachsMorgan Stanley Họ bày tỏ sự quan tâm đến Bitcoin như một tài sản khả thi.

Nếu đà này tiếp tục, sự biến động khét tiếng của bitcoin sẽ dần biến mất khi ngày càng có nhiều người giàu và các tổ chức nắm giữ đồng tiền này. Trớ trêu thay, sự tích lũy giá trị này trên mạng sẽ dẫn đến sự tập trung của cải – phản đề của Bitcoin được tạo ra để làm gì, do ảnh hưởng của giới tinh hoa và tính độc quyền. 1%.

READ  Công ty con của Google tại Nga nộp đơn xin phá sản sau khi bị tịch thu tài khoản ngân hàng

Để phù hợp với các trường phái tư tưởng tài chính cổ điển, điều này trên thực tế sẽ khiến các nhà đầu tư bán lẻ gặp rủi ro lớn hơn, vì việc mua và bán tổ chức sẽ giống như thao túng thị trường như cá voi.

Thử thách tinh thần cốt lõi

Không còn nghi ngờ gì nữa, sự phổ biến ngày càng tăng của Bitcoin sẽ dẫn đến việc nhiều người sở hữu nó hơn, và người ta có thể tranh luận rằng những người có nhiều tiền nhất (như thường lệ) sẽ sở hữu nhiều nhất.

Sự thay đổi đáng chú ý này về ảnh hưởng đối với các cá nhân và tập đoàn có giá trị ròng cực cao giữa bitcoin và các vòng kết nối tiền điện tử khác đi ngược lại với tinh thần mà sách trắng về bitcoin đã mô tả Hệ thống tiền mặt điện tử ngang hàng.

giưa Biện minh cơ bản Đối với tiền điện tử, chúng cần không được phép và kháng kiểm duyệt và được kiểm soát bởi bất kỳ tổ chức cụ thể nào.

Giờ đây, với việc 1% đang theo đuổi một phần lớn hơn của miếng bánh tiền điện tử, họ đang đẩy giá của những tài sản này lên trong ngắn hạn theo cách mà các nhà đầu tư bán lẻ truyền thống, có tác động thấp hơn không thể.

Mặc dù động thái này chắc chắn sẽ làm cho một số người thậm chí còn giàu hơn, nhưng có một lập luận được đưa ra rằng điều này có thể khiến thị trường chỉ còn 1%, điều này đi ngược lại với tầm nhìn dự định của Bitcoin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *